Những điều cần biết để thành lập nhóm đánh cầu lông một cách hiệu quả

Thảo luận trong 'Lịch Sử, Luật Thi Đấu & Kiến Thức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 6/6/24.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Hiện nay thành lập nhóm cầu lông là một vấn đề rất hot, được anh em lông thủ quan tâm đến vấn đề này. Và bạn muốn lập một nhóm đánh cầu lông thì không biết cần phải chuẩn bị những điều gì hay là có những điều gì cần chú ý đến. Hôm nay hãy cùng ShopVNB tìm hiểu về vấn đề này nha.

  [​IMG]

  1. Thành lập nhóm đánh cầu lông có phải là kinh doanh không ?
  Trước khi tìm hiểu vấn đề để thành lập một nhóm đánh cầu lông thì cần phải chuẩn bị hay phải biết những điều gì để đạt hiệu quả. Thì trước hết chúng ta hãy cùng nhau làm rõ lập nhóm đánh cầu lông có thể gọi là một hình thức ngành nghề kinh doanh. Đây là một vấn đề thuộc về kinh doanh một cách tương đối về tiền bạc để duy trì không hẳn nhằm mục đích để kiếm lợi nhuận cao, vì một nhóm muốn hoạt động tốt thì phải có kinh phí để hoạt động để phục vụ cho tiền sân tiền cầu nhưng phải ở mức hợp lý.


  2. Mục đích của việc thành lập một nhóm đánh cầu lông

  Hiện nay phong trào cầu lông đang phát triển rất mạnh nên rất dễ tìm thấy được nhiều người có cùng đam mê môn thể thao này. Nên việc tạo ra một nhóm cầu lông giúp cho các anh em lông thủ ngày càng thêm gắn kết cải thiện trình độ của mình. Có rất nhiều nhóm đánh cầu lông giao lưu với nhau giúp tạo thêm được nhiều mối quan hệ xây dựng nên một môi trường cầu lông lành mạnh.

  Tuy nhiên việc thành một nhóm cầu lông đòi hỏi bạn có phải chú trọng và dành thời gian cho nhóm đó để duy trì hoạt động, nhưng khi đó bạn sẽ nhận lại được là sức khỏe và một môi trường thể thao tốt có. Giúp bạn giải trí sau những giờ học giờ làm việc căng thẳng.

  [​IMG]

  3. Một số điều cần biết khi thành lập một nhóm đánh cầu lông đối với trưởng nhóm
  Đây là một trách và những điều mà các bạn trưởng nhóm hiện tại đều và đang phải làm, việc thu tiền và có lợi nhuận nho nhỏ thì là điều hiển nhiên góp phần xây dựng nhóm đánh cầu lông. Trưởng nhóm là người phải thường xuyên có mặt trên sân để điều hành quản lý tốt cho nhóm của mình.

  3.1. Lựa chọn sân bãi và khung giờ vàng
  Để đưa một nhóm đánh cầu lông đi vào hoạt động thì bạn cần phải có sân cầu lông và thuộc khung giờ hợp lý với của mình để hoạt động một cách dễ dàng hơn. Điều khó khăn nhất đó là giờ hoạt động của nhóm phải thuộc khung giờ vàng:

  - 18h - 20h ( Khung giờ dành cho anh chị em văn phòng, vừa đi làm về sẵn chạy ra sinh hoạt nhóm )

  - 20h - 22h ( Đây là khung giờ đông nhất thường dành cho các bạn học sinh sinh viên )

  - 5h - 7h ( Dành cho các cô chú đánh buổi sáng tập thể thao hoặc anh chị em muốn tập thể dục hoạt động cơ thể mỗi sáng trước khi đi làm )

  Vì là thuộc khung giờ vàng nên là rất khó để kiếm được, vậy nên hãy liên hệ với chủ sân trước để trao đổi. Và có một mẹo là hãy tìm những sân sắp mở ở khu vực phù hợp với nhóm để thuận tiện đi lại. Khi đã tìm được sân thì các bạn trưởng nhóm nên lưu ý đặt sân phải ít nhất là 2 sân trở lên từ đó bạn mới có thể dễ dàng tuyển thành viên hoặc là tuyển vãng lai để số lượng đủ mà không bị thiếu sân đánh hoặc tránh trường hợp ngồi đợi quá lâu.

  [​IMG]

  3.2. Lựa chọn cầu phù hợp cho nhóm đánh cầu lông
  Các bạn phải lựa chọn loại cầu có nguồn cung liên tục tránh bị đứt hàng dẫn đến hoạt động nhóm có chút khó khăn, phải ổn định một loại cầu đẻ giúp việc hoạt động tốt hơn và kiểm soát chi phí tốt hơn tránh bị hao hụt. Khoảng thời gian đầu nhóm đánh cầu lông của bạn nên thử qua nhiều loại cầu để tìm ra loại thích hợp cho nhóm, sau đó mua loại cầu đó giá sỉ với số lượng một thùng hoặc 20 30 ống để chi phí được tốt hơn.

  Tuy nhiên có một số nhóm cho rằng mua sỉ số lượng lớn thì cầu thì dẫn đến việc chất lượng cầu sẽ bị giảm nhanh hư gãy làm hao mòn. Vì cầu rất dễ bị khô lông nên dẫn gãy lông cầu và có mẹo là cấp ẩm cho cầu giúp cầu không bị khô nhưng quan trọng là không nên để phần đế cầu bị ẩm sẽ làm cầu nặng đi. Để biết thêm chi tiết cách bảo quản cầu các bạn có thể xem bài viết "Cách làm quả cầu lông bền hơn tiết kiệm và hiệu quả"

  [​IMG]

  3.3. Tuyển thành viên cho nhóm đánh cầu lông
  Để tuyển thành viên cho nhóm cầu lông của mình, thì trước tiên bạn cần phải xác định nhóm của mình ưu tiên cho thành viên nào: nhóm trẻ, nhóm học sinh sinh viên, nhóm văn phòng hay nhóm nâng cao trình độ. Từ đó nhóm đánh cầu lông của bạn sẽ có các thành viên cốt cán đánh thường xuyên đóng phí cố định duy trì hoạt động của nhóm. Nhờ đó các trưởng nhóm có thể dựa vào trình độ của các thành viên trong nhóm mình để tuyển vãng lai. Việc tuyển vãng lai chỉ là một phần nhỏ giúp cho nhóm các bạn hoạt động nên không nên quá làm dụng vào việc tuyển vãng lai. Chỉ nên tuyển vãng lai khi nhóm thiếu người hoặc nhóm bạn muốn giao lưu với các bạn khác trình độ khác. Để hiểu rõ hơn về việc vãng lai trong cầu lông thì các bạn xem ngay bài viết "Đánh vãng lai cầu lông là gì ? Có nên tham gia vãng lai không ?"

  [​IMG]

  3.4. Định hướng cho nhóm đánh cầu lông
  Người trưởng nhóm phải có trách nhiệm định hướng nhóm đánh cầu lông của mình là thuộc về nhóm đánh giải trí sức khỏe, nhóm mới tập chơi, hay nhóm nâng cao trình độ để tham gia các giải đấu phong trào cầu lông. Từ đó phân chia đồng đều thành viên trong nhóm đánh theo một cách hợp lý. Điều quan trọng là hạn chế đánh độ vì nếu có thiên hướng ăn thua càng lớn sẽ làm cho việc đoàn kết trong nhóm không tốt và có thể gây thù hằn thái độ khó chịu, đặc biệt là không được định hướng đánh độ tiền vì nó sẽ dẫn đến mất tinh thần thể thao và thậm chí còn vi phạm pháp luật.

  Đôi khi các bạn nên tổ chức party hoặc sinh nhật cho thành viên cố định trong nhóm để gắn kết các thành viên hơn và tạo một cộng đồng lạnh mạnh.

  [​IMG]

  4. Trách nhiệm của các thành viên trong nhóm đánh cầu lông
  Các thành viên trong nhóm thì các bạn phải tôn trọng và lắng nghe nhau đưa ra cách ứng xử hợp lý chuẩn mực tinh thần thể thao. Nếu bạn là thành viên cố định thì có trách nhiệm đóng tiền cố định và sinh hoạt đủ buổi để không gây ra khó khăn cho nhóm hoặc nếu bận thì báo trưởng nhóm tuyển vãng lai phù hợp với trình độ của bạn để thay thế. Cùng nhau xây dựng lên một nhóm đánh cầu lông với nhiều đóng góp xây dựng, góp ý với trưởng nhóm để sủa đổi giúp nhóm ngày càng phát triển hơn, đây là một nhóm hoạt động thể thao là một nhóm chung không liên quan đến địa vị xã hội hay phân biệt giàu nghèo nên không bao giờ phân biệt giữa các thành viên trong nhóm.

  [​IMG]

  Nguồn: https://shopvnb.com/nhom-danh-cau-long.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...