Nhờ anh em VDV chuyên nghiệp chỉ giúp lỗi kỹ thuật

Thảo luận trong 'Hỏi xoáy, đáp xoay các vấn đề về cầu lông' bắt đầu bởi Nguyễn Văn Huynh, 13/8/15.

 1. Nguyễn Văn Huynh

  Nguyễn Văn Huynh
  Mới Tập Cầu Lông

  Tôi đánh phong trào, nhưng khi đánh hay bị va vợt vào (gối, đùi hoặc bi vào tay) nhờ anh chị em tư vấn sửa lỗi kỹ thuật giúp.
  Tags:
 2. sinhvienvn2005vn

  sinhvienvn2005vn
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Cái này là do ko kiểm soát được lực của tay, thường xảy ra khi bung lực mạnh vì lúc đó động tác của bản thân vượt ngoài tầm kiểm soát của nhóm cơ nên dẫn đến va đập gây chấn thương, chảy máu.
  Nguyễn Văn Huynh thích bài này.
 3. RockYourSoul

  RockYourSoul
  VĐV Phong Trào

  Hồi mới đánh cầu lông cũng hay bị đập vợt vào chân trái (cầm vợt tay phải), nhất là mấy trái smash, nguyên nhân là do động tác đập sai.
  Lúc chuẩn bị đập thì xoay người qua bên phải, chân trái trước, chân phải sau. Lúc đập thì eo phải, vai phải, tay phải xoay tới trước, nhưng chân phải ko xoay tới trước, chân trái ko rút về sau nên khi đập mạnh quán tính đẩy đầu vợt đập vào chân trái => bầm chân T.T.
  Như vậy cần chỉnh lại động tác chân là hết bị "gậy ông đập chân ông".
 4. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Tay cầm vợt đập cầu lúc đầu hơi co, khi tiếp xúc cầu thì vươn thẳng, sau đó đánh tay theo quán tính ra trước để phát huy tối đa sức mạnh của cú đánh.
 5. Nguyễn Văn Huynh

  Nguyễn Văn Huynh
  Mới Tập Cầu Lông

  Nhờ ban sinhvienvn2005vn hương dẫn cách kiêm soát lực, hay phương pháp tập để kiểm soát lực bung đc không. Cảm on bạn nhiều.
  Last edited: 13/8/15
 6. Nguyễn Văn Huynh

  Nguyễn Văn Huynh
  Mới Tập Cầu Lông

 7. PakXongHip

  PakXongHip
  VĐV Phong Trào

  Động tác sai mới bị như vậy, phải có cảm giác cầu tốt, đứng đúng vị trí, đánh cầu đúng thời điểm, lực phát bộc phát đúng lúc. Thì đánh sẽ tốt thôi,, muốn trả lời những câu hỏi trên thì bạn phải nhờ đến người tư vấn hoặc dạy rồi. Liên lạc thầy phụng theo mình là dạy nhiệt tình, có trác nhiệm với học viên và bảo đảm lên tay. Sdt 0939.149.029

Chia sẻ trang này

Đang tải...