Nhà thi đấu dột, vận động viên chấn thương

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 8/11/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Nhà thi đấu đa năng tỉnh Thái Bình có quy mô gần 5.000 chỗ ngồi, được đầu tư xây dựng với kinh phí gần 650 tỉ đồng, phục vụ thi đấu môn cầu lông, bóng chuyền và vật tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7. Thế nhưng, ngay môn thi đầu tiên là cầu lông, các VĐV đã phải ngửa cổ kêu trời vì... trần nhà bị dột.

  nhathidau1.jpg
  Nhà thi đấu tỉnh Thái Bình mới hoàn tất với kinh phí 650 tỉ đồng nhưng hễ trời mưa là bị dột - Ảnh: Nguồn đại hội TDTT toàn quốc


  Các HLV, VĐV dự giải cho biết trong 2 ngày thi đấu vừa qua ở nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ, trần Nhà thi đấu tỉnh Thái Bình do xây dựng không tốt nên khi trời mưa, nước rơi xuống khiến thảm đẫm nước, ảnh hưởng lớn đến chất lượng chuyên môn và gây nguy hiểm cho VĐV của 21 đoàn tham dự.

  Vận động viên ngã “lạch bạch”

  Trưởng đoàn cầu lông TP.HCM Huỳnh Ngọc Liên cho biết, tay vợt nữ Lê Ngọc Nguyên Nhung của đơn vị này đã bị tét cơ đùi, phải bỏ cuộc trong trận đấu đồng đội nữ gặp đội Hải Phòng. Thảm đấu bị thấm nước gây trơn trượt khiến Nguyên Nhung gặp chấn thương sau tình huống rướn người cứu cầu khá đơn giản.

  Không chỉ Nguyên Nhung, nhiều tay vợt khác như Bùi Quang Tuấn (Hà Nội), Tôn Nữ Khải Thư (TP.HCM)... cũng ngã “lạch bạch” khi thi đấu trong điều kiện tồi tệ. Ngay cả tay vợt số 1 VN Nguyễn Tiến Minh cũng không mạo hiểm phô diễn tài năng mà chỉ chơi an toàn nhằm tránh chấn thương.

  Trao đổi với Thanh Niên hôm qua, Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông VN Lê Thanh Sang cho biết khi sự cố xảy ra, BTC địa phương đã cố gắng khắc phục bằng việc lau sàn, thảm, thấm nước, đồng thời lót thêm một lớp tôn trên nóc nhà thi đấu nhưng hễ mưa lại bị dột. BTC tiếp tục gia cố trần nhà và thay toàn bộ thảm đấu để các VĐV an tâm thi đấu những trận quyết định của nội dung đồng đội.

  Trước câu hỏi của PV Thanh Niên: “Dự báo thời tiết ở Thái Bình sẽ còn mưa những ngày tới trong khi giải vẫn tiếp tục diễn ra nội dung cá nhân, nhưng lại chưa có gì đảm bảo trần nhà sẽ hết dột, liệu BTC có phương án khác?”, ông Lê Thanh Sang trả lời nếu đang thi đấu mà trời mưa thì sẽ đắp bạt để bảo vệ thảm, đó cũng là giải pháp bảo vệ thảm đấu sau mỗi ngày tranh tài. Tình huống xấu nhất, nếu trời mưa triền miên thì sẽ dời địa điểm thi đấu đi nơi khác.

  “Nhờ mưa mới biết bị thấm, dột”

  Chiều 7.11, ông Bùi Công Phượng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Thái Bình, xác nhận với Báo Thanh Niên việc Nhà thi đấu tỉnh Thái Bình bị dột là có thật. Ông Phượng kể, sau khi tiếp nhận thông tin này, ông đã đích thân kiểm tra và làm rõ sự việc. Nguyên nhân là mặt bằng mái nhà thi đấu quá lớn, lên tới trên 2.000 m2, trong khi đó hệ thống ống thoát nước dù được thiết kế với mức lớn, ống phi 20 nhưng cũng không đủ để thoát được lượng nước đổ xuống nên nước mưa bị tràn ra, chảy xuống sàn thi đấu. Theo ông Phượng, nhờ trận mưa vừa qua nước tràn qua ống thoát nước nên mới phát hiện ngoài việc bị tràn, trần nhà thi đấu cũng bị thấm, dột ở một số điểm. Lãnh đạo Sở VH-TT-DL đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo Công ty xây dựng Thăng Long là đơn vị trúng thầu xây dựng nhà thi đấu và đơn vị thi công đã thừa nhận việc bị thấm, dột này.

  Do chưa bàn giao, lại sắp đến thời điểm khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc nên Sở xác định việc đầu tiên là phải khắc phục sự cố, sau đó mới bàn đến trách nhiệm của đơn vị thi công. "Hiện nay, chúng tôi yêu cầu đơn vị thi công phải đảm bảo để khi đại hội diễn ra không còn hiện tượng này. Trước mắt, giải pháp của nhà thầu là lắp thêm một tấm tôn che trên toàn bộ diện tích của nhà thi đấu, sau đó nhà thầu sẽ phải có giải pháp khắc phục một cách toàn diện”, ông Phượng nói.

  Còn ông Nguyễn Văn Nật, Giám đốc Trung tâm HLTT Thái Bình, giải thích do công trình chưa hoàn chỉnh nhưng đã phải bàn giao nên mới để xảy ra tình trạng không hay này.

  Quỳnh Anh - Hoàng Long - http://thethao.thanhnien.com.vn/

  Tags:
 2. khong_co_ai

  khong_co_ai
  VĐV Phong Trào

  Toàn lý do khách quan........... gió mưa là việc của giời nên dột là chuyện khách quan không liên quan đến các bác lãnh đạo và công ty tư vấn giám sát nhá.

Chia sẻ trang này

Đang tải...