Nguyễn Tiến Minh: Tôi sẽ cố gắng

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi papi_iloveyou, 16/7/12.

 1. papi_iloveyou

  papi_iloveyou
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Là một trong những VĐV Việt Nam hiếm hoi có 2 lần dự Olympic, tay vợt hạng 11 thế giới Nguyễn Tiến Minh tỏ ra rất vui mừng và hãnh diện với thành tích của mình.
  [TABLE="width: 1, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: Image"]
  VĐV Nguyễn Tiến Minh
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  - Phóng viên: Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của Tiến Minh thế nào rồi?
  VĐV Nguyễn Tiến Minh: Nhờ sự quan tâm của ngành thể thao khi thuê tay vợt Adi Pratama của Indonesia làm “quân xanh” tập luyện, tôi đã cải thiện được phần nào phong độ. Dù Adi Pratama có trình độ thấp, đánh tập vẫn thua tôi thường xuyên, nhưng anh ấy vẫn có thể đánh vào những điểm yếu của tôi, giúp tôi khắc phục. Tuy nhiên, ra đấu trường Olympic với nhiều tay vợt mạnh của thế giới, lúc đó độ hiểm hóc và sức mạnh đường cầu của cao thủ sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

  Không còn chuyên gia Indonesia Asep Suharno huấn luyện, Tiến Minh cảm thấy lo lắng khi đến Olympic?
  Tôi và chuyên gia Asep Suharno đã có 2 năm cộng tác nên tôi học hỏi được rất nhiều từ ông ấy. Dù không còn được Asep Suharno chỉ bảo, nhưng tôi cũng biết và tập luyện theo giáo án và phương pháp của thầy để lại. Bây giờ tôi đã từng bước quen với việc thi đấu không có HLV Asep Suharno bên cạnh. Bởi hiện tại, tôi đang tập luyện với HLV Nguyễn Anh Hoàng và chúng tôi cộng tác với nhau rất tốt. Tôi vẫn tự tin thi đấu với HLV Anh Hoàng bên cạnh.

  Tiến Minh có thể cho biết tình hình sức khỏe và phong độ hiện tại?
  Thật sự ít người biết, vừa qua tôi đã bị chấn thương gót chân ở giải Indonesia Super Series Premier. Tôi phải chích thuốc và cố gắng đánh thêm giải Singapore. Sau đó tôi buộc phải nghỉ ngơi và chữa trị hơn 10 ngày, đến nay tình hình chấn thương đã tạm ổn 90% - 95%. Tôi đang hưng phấn và có phong độ tốt sau khi vào tứ kết giải Indonesia và bán kết giải Singapore - 2 giải đều thuộc hệ thống Super Series dành cho các tay vợt hàng đầu thế giới.

  Anh đánh giá thế nào về thể thức thi đấu mới của cầu lông Olympic?
  Thể thức cũ đánh loại trực tiếp và thể thức mới chia bảng, sau đó đánh loại trực tiếp theo tôi cũng như nhau. Tôi chỉ quan trọng ở chỗ bốc thăm có may mắn không gặp phải đối thủ mạnh từ đầu hay không.

  Vậy mục tiêu của Tiến Minh tại Olympic là gì?
  Đấu trường Olympic tập trung tất cả các tay vợt hàng đầu thế giới, nên việc giành huy chương rất khó khăn. Nên mục tiêu của tôi là đánh đúng thực lực, cố gắng thắng được từ 2 đến 3 trận và đừng bị loại ngay vòng ngoài. Trong thời gian qua, người hâm mộ và giới truyền thông cũng đặt kỳ vọng vào tôi rất nhiều và tôi cũng rất vui vì điều đó. Nhưng chúng ta phải hiểu, mình đang ở đâu. Ngay cả đấu trường Super Series mình còn khó lấy thành tích cao, huống chi là Olympic. Bởi vậy, người hâm mộ cũng đừng quá thất vọng nếu tôi không có được kết quả tốt. Tuy nhiên, việc giành huy chương Olympic là niềm mơ ước của bản thân tôi, dù biết là khó khăn, tôi sẽ cố gắng.
  Quang Trực (thực hiện)
  Tags:
  vợt gỗ and vnbadminton152 like this.
 2. vợt gỗ

  vợt gỗ
  Bảo Vệ

  Tiến Minh tiến lên=D>=D>=D>@};-@};-@};-

Chia sẻ trang này

Đang tải...