Nguyễn Tiến Minh tăng bậc

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Ngọc Tay Chiêu, 12/12/15.

 1. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Tay vợt cầu lông nam số 1 Việt Nam đã tăng bậc đáng kể trên bảng xếp hạng mới nhất của cầu lông thế giới (BWF). Dù chưa lọt vào tốp 40 nhưng đây là tín hiệu tích cực cho riêng Tiến Minh.

  TT DP - NGUYEN TIEN MINH THAT BAI O BAN KET .jpg0_RUTL.jpg

  Bảng xếp hạng vừa được BWF công bố ngày 10-12 thì Nguyễn Tiến Minh tăng 4 bậc qua đó từ hạng 46 lên hạng 42. Trong thời gian vừa qua, Tiến Minh đã tới Mỹ thi đấu. Kết quả tốt nhất của tay vợt này là vào bán kết đơn nam giải quốc tế Mỹ 2015 (thuộc hệ thống Challenge quốc tế) tranh tài tại Orlando. Ngay sau giải này, Tiến Minh tiếp tục thi đấu giải Grand Prix 2015 cũng ở Mỹ nhưng bị loại ngay từ vòng 1 đơn nam.

  Trên bảng tính điểm dành cho các tay vợt tranh chấp vị trí nhận suất chính thức dự Olympic 2016 của BWF, hiện Tiến Minh vẫn đang ở số 37 trong vùng an toàn.

  Cũng trên bảng xếp hạng mới này của BWF, về nam, VĐV trẻ Phạm Cao Cường tăng 2 bậc qua đó đứng hạng 175 thế giới. Cao Cường cũng đi Mỹ thi đấu cùng Tiến Minh thời gian qua nhưng không đạt kết quả cao.

  Về nữ, Vũ Thị Trang bị tụt 4 bậc rơi từ hạng 53 xuống hạng 57 thế giới. Trang thi đấu các giải quốc tế tại Mỹ với Tiến Minh và Cao Cường nhưng không thật sự thành công. Tại giải Grand Prix 2015 tại Mỹ, Trang phải dừng bước ngay sau vòng 1 đơn nữ. Trên xếp hạng thành tích tính điểm đi Olympic 2016, lúc này Trang đang đứng vị trí 43.

  Theo Minh Chiến -SGGPOL
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...