Nguyễn Tiến Minh được tài trợ tham dự 10 giải cầu lông quốc tế

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 8/10/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  tien-minh.jpg
  Nhờ sự hậu thuẫn của nhà tài trợ Kawasaki, tay vợt Nguyễn Tiến Minh sẽ có cơ hội tham dự giải cầu lông đẳng cấp cao của Liên đoàn cầu lông thế giới diễn ra từ ngày 15 đến 20-10 tới tại Đan Mạch.
  Theo hợp đồng tài trợ, Kawasaki sẽ hỗ trợ tiền vé máy bay, ăn ở cho Tiến Minh tham dự 10 giải quốc tế. Và chuyến đi Đan Mạch là một trong 10 giải đó mà Kawasaki lo toàn bộ kinh phí. Bên cạnh đó, nhà tài trợ Kawasaki còn động viên cho tay vợt số 1 Việt Nam bằng hình thức thưởng nếu giành các vị trí cao tại giải ngoài số tiền lương 1 năm gần 1 tỷ đồng (42.000 USD). Với bản hợp đồng như trên, quả thật Tiến Minh đã có sự may mắn hơn rất nhiều so với những tài năng thể thao đặc biệt khác.

  Giải cầu lông Super Series Premier có trình độ cao của làng cầu lông thế giới, nó tương tự như Grand Slam của quần vợt. Một năm chỉ có 5 giải thuộc đẳng cấp này được tổ chức với số tiền thưởng khá lớn, có giải lên hơn 1 triệu USD. Tuy nhiên, giải Đan Mạch chỉ có tiền thưởng là 400.000 USD. Không những tiền thưởng, điểm thưởng của Super Series Premier cũng rất lớn chỉ thua giải vô địch thế giới. Chính vì thế, tất cả các tay vợt hàng đầu đều tham dự.

  Theo kết quả bốc thăm, tay vợt hạng 6 thế giới Tiến Minh sẽ gặp Chong Wei Feng ở trận đầu tiên. Đây là tay vợt hạng 17 thế giới người Malaysia mà Tiến Minh đã thắng trong cả 3 lần gặp nhau. Nếu vượt qua vòng này, Tiến Minh sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa tay vợt hạng 19 thế giới Tanongsak (Thái Lan) và hạng 20 Kristian Vittinghus (Đan Mạch). Cùng nhánh với tay vợt Việt Nam còn có các danh thủ như tay vợt hạng 4 thế giới Tago (Nhật Bản), số 2 thế giới Chen Long (Trung Quốc). Tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) nằm ở nhánh trên.

  Theo Gia Mẫn - SGGP
  Last edited: 8/10/13
  Tags:
  Misszau_pro thích bài này.
 2. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Tiến Minh sắp có nhà lầu, xe hơi rồi....
 3. badmintonman

  badmintonman
  VĐV Phong Trào

  Bạn Editor ơi!
  Chắc gõ vội quá nên gõ sai gốc gác của Chen Long rồi kìa. Long là người Tàu. Đặc biệt Long không muốn người ta nhầm mình với ai khác đâu đó.

  Chúc mừng Tiến Minh. Thế là yên tâm và tập trung cao độ vào thi đấu nhé Minh.
  Thân mến!

Chia sẻ trang này

Đang tải...