Nguyễn Thùy Linh dừng bước ở Tứ kết giải cầu lông 2015 Sydney International

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Ngọc Tay Chiêu, 24/9/15.

 1. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Nguyễn Thùy Linh đã không thể viết nên câu chuyện bất ngờ ở giải cầu lông 2015 Sydney International khi để thua trước hạt giống số 4 ở vòng Tứ kết.

  Cùng với Nguyễn Tiến Minh ở nội dung đơn nam, Nguyễn Thùy Linh là tay vợt nữ duy nhất của Việt Nam tham dự giải cầu lông 2015 Sydney International đang được tổ chức tại Australia. Ở giải đấu này, Nguyễn Thùy Linh đang đứng hạng 402 thế giới và không được xếp hạt giống. Tuy nhiên, tay vợt của Việt Nam đã tạo nên những bất ngờ lớn khi giành thắng lợi 2-0 với tỷ số các set lần lượt là 21/17, 21/9 trước tay vợt nước chủ nhà Melinda Sun ở vòng thi đấu đầu tiên hôm 22/9. Ở vòng đấu thứ hai, Nguyễn Thùy Linh tiếp tục giành thắng lợi với tỷ số chung cuộc 2-0 trước một tay vợt người Australia khác là Tiffany Ho với kết quả các set lần lượt là 21-13 và 21-9 để giành tấm vé vào vòng Tứ kết nội dung của nữ.

  Đối thủ của tay vợt sinh năm 1997 người Việt Nam ở vòng đấu này là hạt giống số 4 người Thái Lan, Pornpawee Chochuwong. Trước khi bước vào trận đấu ngày hôm nay, giới chuyên môn đã đánh giá đây là thách thức lớn với Thùy Linh bởi tay vợt sinh năm 1988 người Thái Lan đang đứng hạng 64 thế giới.

  Trong trận đấu vừa kết thúc cách đây ít giờ, dù Nguyễn Thùy Linh đã thi đấu rất nỗ lực nhưng Pornpawee Chochuwong đã phát huy được lối chơi khôn khéo của một tay vợt hàng đầu thế giới để giành thắng lợi cách biệt với tỷ số 21-12 trong set 1. Trong set hai, tay vợt của Việt Nam đã có cuộc rượt đuổi tỷ số kịch tính với đối thủ ở nửa đầu set đấu. Nhưng Pornpawee Chochuwong đã thi đấu tốt hơn ở nửa cuối set 2 để giành thắng lợi với tỷ số 21-14, ấn định thắng lợi chung cuộc 2-0 để giành tấm vé vào vòng bán kết.

  Với thất bại trước Pornpawee Chochuwong ngày hôm nay, đây là thất bại lần thứ hai của Thùy Linh trước tay vợt người Thái. Trước đó trong năm 2014, Nguyễn Thùy Linh cũng đã để thua trước đối thủ ở giải JATI BWF World Junior Championhips 2014 với tỷ số 1-2 (17-21, 21-18 và 10-21)

  Theo Nam Anh - ttvn tay-vot-cau-long-nguyen-thuy-linh.jpg
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...