Nguyễn Anh Hoàng vẫn nặng nợ với cầu lông

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi lumcauchuyennghiep, 2/1/12.

 1. lumcauchuyennghiep

  lumcauchuyennghiep
  VĐV Chuyên Nghiệp

  [TABLE]
  [TR]
  [TD="class: in_newstitle, align: left"][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: in_timepost, bgcolor: #FFFFFF, align: left"][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tintop_text, align: left"]Làng cầu lông Việt Nam đều biết tiếng HLV Nguyễn Anh Huy không chỉ vì thập niên 1960 ông Huy là tuyển thủ cầu lông Campuchia từng đoạt HCB đơn nam Đông Nam Á, HCB đôi nam nữ châu Á, mà ông có công lớn trong việc xây dựng đội ngũ vận động viên mạnh hàng đầu quốc gia suốt những năm 1980-1990. Nguyễn Anh Hoàng là con trai duy nhất của HLV Nguyễn Anh Huy, nhưng không hề phải nép bóng cha.

  Nguyễn Anh Hoàng tập cầu lông từ năm 12 tuổi (năm 1984), rồi khoác áo đội tuyển TPHCM từ năm 1988. Ngay năm sau, anh đoạt ngôi vô địch quốc gia (VĐQG) đơn nam. Từ đó đến năm 2000, Anh Hoàng luôn là tay vợt số 1 Việt Nam giàu thành tích quốc gia nhất với 9 lần VĐQG đơn nam, 11 lần vô địch đôi nam, 12 lần vô địch đồng đội (ảnh 1).
  [TABLE="width: 1, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG] [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: Image"]
  ảnh 1
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Bây giờ: Vẫn nặng nợ
  Ngày 23-9-2000 mãi in đậm trong tâm trí của Nguyễn Anh Hoàng cũng như người hâm mộ cầu lông lâu năm tại TPHCM bởi kết thúc trận chung kết đơn nam giải VĐQG, Anh Hoàng nằm lăn trên sân sau khi giành chiến thắng, em ruột Nguyễn Thị Thanh Tiên (cũng là tay vợt nữ hàng đầu Việt Nam một thuở) lao vào sân ôm chầm anh mình, trên mặt hai anh em đầm đìa nước mắt. Đó là lần cuối cùng Anh Hoàng tham dự nội dung đơn nam trong sự nghiệp của mình.
  [TABLE="width: 1, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG] [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: Image"]
  ảnh 2
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Từ năm 2001, Anh Hoàng đã bỏ vốn mở cửa hàng chuyên kinh doanh dụng cụ TDTT Hoàng Tiên (ảnh 2). Bước ra thương trường, hào quang của tay vợt số 1 Việt Nam dạo nào là uy tín riêng của Anh Hoàng mà những “nhà buôn” khác không có. Anh sớm nhận được sự hỗ trợ và trở thành đại lý chính của hãng Pro Ace tại Việt Nam từ buổi đầu tập kinh doanh đến nay. Năm 2003, Anh Hoàng mở rộng hoạt động kinh doanh sang thị trường Campuchia.
  Ngày 23-11-2006, Nguyễn Anh Hoàng là gương mặt trẻ bất ngờ được bổ nhiệm làm HLV Trưởng cầu lông TPHCM. Đáng tiếc là, tháng 2-2007, anh nộp đơn xin nghỉ việc do không nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ phía bộ môn. Năm 2008, anh chính thức rời khỏi ban huấn luyện cầu lông TPHCM. Có một điều đáng quý là từ khi nghỉ thi đấu đến nay, Anh Hoàng luôn “bị” người hâm mộ tìm đến để được là học trò của anh trên sân chơi phong trào. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần lớn lao cho Anh Hoàng gắn bó hoạt động chuyên môn, nhất là giai đoạn anh thôi huấn luyện đội tuyển cầu lông TPHCM. Hiện nay, Nguyễn Anh Hoàng sống hạnh phúc cùng gia đình 3 thế hệ gồm mẹ, các chị, vợ và con trai 7 tuổi, con gái 3 tuổi. Ngoài việc kinh doanh, anh vẫn dạy thêm cầu lông, trong số học trò của anh có cả các vận động viên thuộc tuyển trẻ TPHCM.
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Tags:
 2. kimtin123

  kimtin123
  Mới Tập Cầu Lông

  love HLV anh hoàng,hehe
 3. vnbadminton152

  vnbadminton152
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Nếu mình đoán không nhầm thèng con ảnh sau này sẽ là 1 TM thứ 2 ;))
 4. lumcauchuyennghiep

  lumcauchuyennghiep
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Thỉnh thoảng mình vẫn gặp anh Hoàng đi bỏ cầu sỉ cho mấy cửa hàng thể thao ở Nguyễn trọng Tuyển.
  Có mấy lần xin làm học trò mà chưa được nhận....buồn thật b-)
 5. GERMANY

  GERMANY Guest

  nếu là TM phiên bản 2 thì quá tốt, hy vọng
 6. UrielThien

  UrielThien
  VĐV Phong Trào

  Sư phụ Hoàng mà dạy ai thì tên đó cũng thuộc hàng khủng trong làng cầu (từ dân chơi bình dân amatơ đến tuyển lun) ùi. Hy vọng mai mốt có thêm TM nữa để cổ vũ hò hét chớ.
 7. lumcauchuyennghiep

  lumcauchuyennghiep
  VĐV Chuyên Nghiệp

  là ai vậy? giờ đã đánh cầu chưa?

Chia sẻ trang này

Đang tải...