Người cầm cờ Đoàn TTVN khổ vì tài xế nhầm đường

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi BuiDat, 23/7/12.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  Hai VĐV Nguyễn Tiến Minh (cầu lông) và người cầm cờ Đoàn TTVN tại lễ khai mạc Olympic London 2012, kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật, nằm trong số những người không may mắn khi đặt chân tới London do gặp phải bác tài không thuộc đường.

  [​IMG]
  Hai VĐV Tiến Nhật và Tiến Minh đã không có được sự tiếp đón thuận lợi như “đại quân” Đoàn TTVN. Ảnh: Quang Thắng.

  Phải đón tiếp hàng chục ngàn HLV, VĐV từ hơn 200 quốc gia trên thế giới nên các bác tài ở Anh cũng đôi lúc ‘’bé cái lầm” khiến nhiều VĐV sau khi trải qua quãng đường dài để đến dự Olympic vẫn còn phải ngao du lòng vòng vài tiếng nữa quanh London mà vẫn chưa đến được Làng Olympic.

  Hai VĐV Nguyễn Tiến Minh (cầu lông) và Nguyễn Tiến Nhật (đấu kiếm) của Việt Nam nằm trong số những người không may mắn như thế.

  Cả Tiến Minh và Tiến Nhật đều xuất phát từ TP.HCM vào ngày 21-7 nên nhập làng VĐV Olympic sau ‘’đại quân’’ 1 ngày.

  Ở lần đón tiếp trước đó, cả đoàn TTVN được BTC đón tiếp rất trọng thị nên thủ tục nhập cảnh rất nhanh. Tuy nhiên, hai VĐV của TPHCM đi theo từng môn riêng lẻ nên không được ‘’tiền hô, hậu ủng’’ như trước.

  Người cầm cờ của đoàn TTVN tại Lễ khai mạc Nguyễn Tiến Nhật sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh đã phải chờ hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn chẳng thấy ai đến đón.

  Mãi về sau anh mới được người của BTC phân xe cho về làng VĐV Olympic. Chưa hết khổ, chiếc xe chở Tiến Nhật đã đưa anh đi du lịch bất đắc dĩ ở thủ đô London vài tiếng đồng hồ rồi mới đến được đích cuối cùng.

  Tay vợt Nguyễn Tiến Minh may mắn hơn Tiến Nhật một chút khi được phân xe sớm hơn, nhưng cũng chung nỗi khổ là lại gặp ngay phải bác tài không rành đường xá ở London. Sau một hồi đi lòng vòng, bác tài vui tính thả Tiến Minh và bà Huỳnh Ngọc Liên xuống một địa điểm của Olympic.

  Cứ ngỡ địa điểm này là làng VĐV Olympic, bà Ngọc Liên gọi điện cho đoàn cử người phụ trách ra đón đoàn cầu lông, nhưng khi ra đến cổng làng thì chẳng thấy Tiến Minh đâu. Thì ra, địa điểm mà bác tài đưa Tiến Minh đến không phải là làng VĐV Olympic.

  Cũng may là Tiến Minh từng đến Anh vài lần nên biết cách xử lý vấn đề và anh đã thông báo địa điểm của mình để đoàn TTVN cử xe đến đón về làng.

  So với đoàn VĐV Mỹ và Australia bị lòng vòng 4 tiếng đồng hồ quanh London mấy hôm trước thì Tiến Minh vẫn may hơn nhiều vì nếu bác tài không rành đường này cứ lòng vòng thêm vài tiếng nữa thì chắc anh sẽ còn mệt mỏi hơn nhiều.

  Về đến làng, cả Tiến Minh lẫn Tiến Nhật đều vừa mệt mỏi vừa mắc cười vì chuyện thật như bịa ở giải đấu đỉnh cao như Olympic. Tuy nhiên, ai cũng thông cảm cho BTC giải vì tổ chức một sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh thì chuyện một vài ‘’mắt xích” chưa thật sự ăn khớp cũng là chuyện thường.

  Trước đó, tất cả các thành viên trong đoàn TTVN đến London đều được BTC đón tiếp chu đáo và đưa đến nơi an toàn.

  Thời tiết ủng hộ đoàn TTVN

  Sau 1-2 ngày đầu gặp vấn đề với ‘’thời tiết 4 mùa trong 1 ngày’’ ở thủ đô London, các thành viên đoàn TTVN đã dần thích nghi tốt hơn với khí hậu tại nước chủ nhà Olympic.

  Hai VĐV cử tạ Trần Lê Quốc Toàn và Nguyễn Thị Thúy cho biết không gặp vấn đề gì với thời tiết tại Anh do ở đây cũng tương tự như địa điểm tập huấn trước đó của họ là Pháp. Thậm chí cả hai đều cho biết, sau khi nhập làng VĐV Olympic họ đã ăn ngon, ngủ kỹ hơn trước.

  Với các VĐV thể dục dụng cụ đã sang Anh được gần 2 tuần thì họ đã hoàn toàn quen với nhịp sinh học cũng như thời tiết tại Anh.

  Trưởng đoàn Lâm Quang Thành cũng cho biết, thời tiết ban ngày tại Anh là 20 độ C nên khá dễ chịu. Chỉ có buổi tối là xuống mức 12 độ C, khá lạnh, nhưng các VĐV được dặn là ở trong phòng nên cũng không có vấn đề gì.

  Hoàng Chính
  Tags:
  chickensoup and papi_iloveyou like this.
 2. Soul OF Badminton

  Soul OF Badminton
  VĐV Phong Trào

  mới đến nước chưa j mà thấy ko may r

Chia sẻ trang này

Đang tải...