Nghi án Lee Chong Wei dùng doping sẽ sớm sáng tỏ

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 5/11/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Tay vợt cầu lông số 1 thế giới đang đứng trước viễn cảnh bị cấm thi đấu đến 2 năm nếu như kết quả xét nghiệm doping lần thứ 2 của anh (sắp được công bố) vẫn cho kết quả dương tính.

  Như đã biết, huyền thoại cầu lông đương đại Lee Chong Wei đã tạo nên một cú sốc lớn cho người hâm mộ khi kết quả xét nghiệm doping mẫu A của anh sau giải đấu ở Copenhaghen (Đan Mạch) có phản ứng dương tính. Mẫu nước tiểu của tay vợt người Malaysia có chất dexamethasone - một loại chất kích thích nằm trong danh mục cấm.

  Tin tức này được báo chí tung ra đúng dịp sinh nhật lần thứ 32 của Lee Chong Wei (21/10) khiến cho không chỉ tay vợt số 1 thế giới cảm thấy suy sụp mà cả những người hâm mộ cầu lông - vốn từ lâu đã xem tay vợt người Malaysia là anh hùng dân tộc bàng hoàng.

  Để phản ứng lại vụ scandal đình đám này, Lee Chong Wei đã quyết định gửi đơn xin xét nghiệm lại với Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) với hy vọng sẽ xoay chuyển được tình thế.

  1413919146-lee-chong-wei.jpg
  Kết quả xét nghiệm doping mẫu B của tay vợt cầu lông số 1 thế giới sẽ có ở Na Uy vào ngày mai (6/11) và được dự đoán sẽ giống với kết quả kiểm tra mẫu A.

  Tiến sĩ M Jegathesan, người đứng đầu Hội đồng Olympic về Ủy ban y tế và phòng chống doping châu Á thừa nhận cơ hội kháng án thành công với Lee Chong Wei là cực thấp. Ông nói: "Mọi người cần hiểu rằng mẫu A và mẫu B thực chất chỉ là hai lọ riêng biệt chứa cùng một mẫu kiểm tra. Trường hợp hai mẫu cho kết quả khác nhau là cực hiếm."

  Nếu bị kết tội có sử dụng chất cấm trong khi thi đấu, Lee Chong Wei sẽ phải nhận án phạt cấm thi đấu đến 2 năm từ BWF.

  Dẫu cho kết quả sắp tới có như thế nào, tay vợt đương kim số 1 thế giới vẫn nhận được rất nhiều sự sẻ chia của người hâm mộ nước nhà. Rất nhiều lời động viên an ủi đã được dành cho Lee:

  "Dù cho kết quả có tốt hay xấu, xin đừng nản lòng. Bạn đã làm được rất nhiều cho đất nước."

  "Lee Chong Wei có thể trở lại sau 2 năm, chúng tôi vẫn sẽ ủng hộ anh ấy."

  "Nếu anh ấy trung thực về sai lầm đã mắc phải, tôi nghĩ Malaysia vẫn sẽ mở rộng vòng tay chào đón anh."

  http://citinews.net/
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...