Mưa trong những ca khúc nhạc Hoa ( by Tân Bình Group)

Thảo luận trong 'CLB Cầu Lông TP.HCM' bắt đầu bởi haiyian, 9/5/12.

 1. haiyian

  haiyian
  VĐV Phong Trào

  Trời mưa to quá khiến tôi phải vội vàng chạy đi tìm một mái hiên để trú. Hè oi bức đang dần đến nhưng tôi vẫn chưa cảm nhận được có lẽ tôi vẫn còn vương vấn những cơn mưa kia. Không hiểu sao tôi lại thích mưa đến vậy… Đối với tôi mưa chứa đựng nhiều kỷ niệm tình yêu đã qua mà khi thấy nó tôi lại chạnh lòng.Tôi là người khá đa cảm nên hay nhìn mọi vật xung quanh với tâm trang nỗi niềm.Tôi còn nhớ bài hát anh thích có đoạn :

  Đường đời muôn lối nhưng anh có thể sớm sớm chiều chiều đi bên em Anh sẽ dành tặng em con đường của riêng mình Em là những bước chân không bao giờ biết dừng của đời anh Hãy để cho anh dạo bước dưới bầu trời rộng lớn Hãy để tình cảm của em nhịp bước theo tình yêu vì tình yêu là một chuyến đi dài Trong giấc mơ có lúc hạnh phúc nhưng cũng có lúc buồn đau Nhân gian có lúc vui buồn li hợp nhưng anh có thể thay đổi tất cả Mang hết những buồn đau của ngày hôm qua đi và mang đến niềm vui hạnh phúc vào ngày mai
  Không quản gió mưa - Châu Hoa Kiện

  Lời bài hát giản đơn nhưng chứa đựng tình cảm thật sâu sắc. Khi yêu ai mà không muốn nghe được những lời chân thành đó.

  Có lẽ tình yêu luôn khiến tất cả đều trở nên hoàn mỹ, tuyệt vời nhưng lại xa rời thực tế. Quay lại cuộc sống đời thường, đối diện với thực tại chúng tôi đã có nhiều bất đồng để rồi tình yêu kia không thể nắm giữ. Trong lúc buồn bã cô đơn thì tôi đã nghe được tâm sự của chính mình:

  [video=youtube;5IYtWub-ZJA]http://www.youtube.com/watch?v=5IYtWub-ZJA[/video]
  Cám ơn tình yêu - Sister Garden

  “Cơn mưa kia đang rơi nặng hạt giữa đêm khuya vắng, Em không thể chợp mắt vì lúc này bên cạnh em không có anh. Em ước được cùng anh đi ngắm bầu trời xanh , Vì anh là người duy nhất mang cho em sự ấm áp khi gió đông thổi qua Thật ra cảm giác trong lòng em rất đơn giản chỉ muốn nói một câu : Suốt đời này chúng ta sẽ mãi chẳng bao giờ lìa xa”

  Người ta nói âm nhạc đóng vai trò quan trọng đối với đời sống của con người thì bây giờ tôi mới hiểu hết. Lúc vui hay buồn, lúc cô đơn hay hạnh phúc , tất cả tất cả đều chứa đựng trong những ca khúc. Nếu xét về khía cạnh chia sẻ thì rõ ràng âm nhạc là người bạn tinh th ần không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Chúng ta phải biết trân trong v à yêu quý chúng cũng như yêu quý thành quả lao động tinh thần của các tác giả khi sáng tác ra những giai điệu đẹp đó. Nói đến vấn đề chia sẻ này tôi mới nhớ, người bạn thân bên tôi 10 năm trời nhưng tôi chưa bao giờ nói cho người đó hiểu tôi yêu quý người đó đến chừng nào. Có lẽ tôi sẽ gửi cho người ấy những lời này :

  “Trên đường đời ai cũng phải trải qua ngọt bùi,cay đắng,vui buồn nhưng tôi nguyện sẻ chia tất cả cùng bạn Biết rằng khó tránh khỏi vấp ngã trong cuộc sống nhưng phải biết dũng cảm đứng lên Nếu như ai đó luôn trốn tránh phiền muộn thì bản thân sẽ bị những cơn sóng dữ của cuộc sống cuốn đi Tôi nguyện sẽ là ngọn đuốc thắp sáng trong tim bạn chỉ lối cho bạn không bị lạc đường Sau cơn mưa trời lại sáng,phía sau đám mây u ám kia là cả một bầu trời trong xanh Tôi sẽ luôn trân trọng những tình cảm mình có, sẽ luôn nắm lấy tay bạn Sau cơn mưa trời lại sáng, hãy tin là sẽ có một cầu vồng xuất hiện Bao nhiêu giông bão đều sẽ vượt qua và tôi sẽ luôn bên cạnh bạn.”

  Sau cơn mưa trời lại sáng - Hứa Mỹ Tĩnh

  Mong rằng trong mọi lúc thăng trầm của người ấy tôi là người có thể sẻ chia cùng.

  Chữ in nghiêng xanh = lời dịch bài hát
  Tác giả bài viết : haiyian
  Tags:
  ainguyen and Trà Đá like this.

Chia sẻ trang này

Đang tải...