Malaysia "chờ" Lee Chong Wei hồi phục chấn thương để hướng tới Olympic 2012.

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi SPORTS, 3/7/12.

 1. SPORTS

  SPORTS
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Malaysia "chờ" Lee Chong Wei hồi phục chấn thương.

  Ban huấn luyện đội tuyển cầu lông Malaysia đang hy vọng tay vợt số một thế giới Lee Chong Wei sẽ kịp hồi phục chấn thương để cùng đội tuyển nước này tham dự Olympic London, bắt đầu từ ngày 27/7.

  [​IMG]
  Lee Chong Wei. (Nguồn: Getty Images)


  Lee Chong Wei bị rách dây chằng mắt cá chân trong trận đấu đơn với Peter Gade của Đan Mạch trong giải Thomas Cup tại Vũ Hán, Trung Quốc đầu tuần này. Vết thương đã buộc anh phải rời giải đấu và kéo theo thất bại 2-3 của đội tuyển Malaysia trước Đan Mạch.


  Nhưng lo lắng lớn nhất của Ban huấn luyện và người hâm mộ cầu lông Malaysia là khả năng Lee Chong Wei không thể tham dự Olympic London vì các chuyên gia Y tế cho rằng để chữa lành một dây chằng bị rách thì sẽ cần ít nhất 3-4 tuần, nhưng nếu nghiêm trọng sẽ cần đến hai tháng.


  Chủ tịch Hội Y học Thể dục Thể thao Malaysia, giáo sư, bác sỹ Mohamed Mydin Mohd Musa cho biết ngay cả một dây chằng nhỏ cũng có thể cần ít nhất 3-4 tuần nghỉ ngơi, cố định và điều trị. Nhưng thời gian cần thiết để phục hồi cho một dây chằng ở mắt cá chân bị rách phụ thuộc vào các dây chằng bị tổn thương và mức độ nghiêm trọng của chấn thương.


  Ông nói rằng nếu dây chằng ở bàn chân hoặc mắt cá chân bị rách một phần, một người có thể sẽ cần khoảng 3-4 tuần để hồi phục. Nhưng một phần gân Achilles bị rách thì sẽ cần khoảng sáu tuần để chữa lành, còn bị rách hoàn toàn sẽ cần phẫu thuật và ít nhất hai tháng cố định.


  Bác sỹ Ronnie Yeo, cựu thành viên Hội đồng thể thao quốc gia và Viện Thể thao Quốc gia Malaysia, nói rằng rất khó khăn để điều trị dây chằng bị rách hoàn toàn vì cần phải phẫu thuật. Theo đó, một người bị rách hoàn toàn dây chằng mắt cá chân có thể mất ít nhất 12 đến 16 tuần để có thể tiếp tục thực hiện các hoạt động thể thao của mình.


  Hiện Lee Chong Wei đang chờ bác sỹ Ramlan Aziz, tổng giám đốc của Viện thể thao quốc gia Malaysia tái khám để có hướng điều trị tốt nhất. Huấn luyện viên đội tuyển cầu lông Malaysia Tey Seu Bock cũng đã đặt ra một kế hoạch tập luyện cho Lee Chong Wei khi anh quay lại đội tuyển.


  Ông cho biết ban huấn luyện sẽ chờ đợi đánh giá của bác sỹ Ramlan về điều kiện của Lee Chong Wei và sẽ bố trí đủ thời gian để vết thương của cây vợt này hồi phục. Việc tập luyện chỉ bắt đầu một khi Lee Chong Wei có thể đi bộ mà không tạo bất kỳ áp lực trên mắt cá chân bị thương của anh.


  Các bài tập sẽ bắt đầu với các phần trên cơ thể và thay vì tập trung quá nhiều vào điều kiện thể chất của Lee Chong Wei, huấn luyện viên Tey Seu Bock sẽ chú ý nhiều hơn vào việc phục hồi sự tự tin cho cây vợt này. Ông hy vọng sẽ có được sáu tuần tốt lành để Lee Chong Wei luyện tập trước khi đến đấu trường Olympic như một đối thủ mạnh.


  Ông cũng tin tưởng rằng sự cống hiến và quyết tâm sẽ giúp Lee Chong Wei sớm hồi phục và giành được kết quả tốt tại Olympic năm nay.


  Tại Olympic Bắc Kinh năm 2008, Lee Chong Wei đã thất thủ trước cây vợt người nước chủ nhà Lin Dan. Và trong suốt bốn năm qua, Lee Chong Wei luôn ấp ủ giấc mơ chinh phục giải vàng Olympic và trả được món nợ cũ./.
  Xuân Triển/Kuala Lumpur (Vietnam+)
  Malaysia "ch?" Lee Chong Wei h?i ph?c ch?n th??ng -- Vietnam+ (VietnamPlus) --- 25/05/2012
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...