Luật thi đấu mới 5 sec thắng 3

Thảo luận trong 'Lịch Sử, Luật Thi Đấu & Kiến Thức Cầu Lông' bắt đầu bởi ramboviking, 15/10/14.

 1. ramboviking

  ramboviking
  VĐV Phong Trào

  Trong thời gian gần đây, nghe nói BWF đang áp dụng thử nghiệm luật thi đấu mới để trận đấu diễn ra hấp dẫn hơn so với hiện tại. Mỗi sec sẽ giảm xuống còn 11 điểm so với 21 điểm như hiện tại, và đấu 5 sec thắng 3. Nhưng cụ thể luật mới này như thế nào, có những thay đổi gì so với luật thi đấu hiện hữu mọi người có ai biết về vấn đề này không.
  Và nếu áp dụng luật mới thì luật này có những ưu điểm gì thế mọi người.
  Tags:
 2. star

  star
  VĐV Bán Chuyên

  Thật ra áp dụng luật mới như thế này sẽ làm cho tính chất trận đấu trở nên nhàm chán, mất tính cạnh tranh, lối đánh của vận động viên dần sẽ trở nên đánh kiểu "chụp, dựt" mất đi nét tinh tế trong cầu lông. Tuy nhiên, BWF áp dụng cách tính điểm mới này có thể để hạn chế bớt sức mạnh của Trung Quốc chăng.........:-O:-O:-O
 3. hieulkd

  hieulkd
  VĐV Phong Trào

  Theo dõi các trận cầu lông, mình nhận thấy khoảng 11 điểm đầu, điểm số thường không chênh lệch nhau nhiều, nhiều khi vđv được đánh giá thấp hơn lại dẫn điểm trước. Sau điểm 11 này mới thấy sự cách biệt điểm số vì chênh lệch đẳng cấp, sức khỏe...
  Do đó, nếu áp dụng theo luật mới này thì những vđv yếu hơn hoặc có sức khỏe yếu hơn có cơ hội hơn (tức là có thể giành chiến thắng trước các tay vợt khỏe hơn và được đánh giá cao hơn).
 4. vitmap24

  vitmap24
  VĐV Phong Trào

  nếu theo luật mới sẽ ko thấy được tính chiến thuật và kĩ thuật phân phối sức trong cầu lông, do chỉ có 11 điểm nên VĐV sẽ ko có nhiều cơ hội thực hiện các pha trickshot, cá nhân mình thấy không nên đổi luật, bóng bàn là 1 ví dụ về thất bại của việc đổi luật, các trận bóng bàn hiện giờ không còn hấp dẫn nữa, mình cũng rất thích bóng bàn nhưng cũng lâu rồi không xem một trận đấu nào vì quá nhàm chán, ko có những pha giằng co, rượt đuổi tỉ số như ngày xưa, bác nào lên 8 điểm trước là cầm chắc 80% thắng lợi.
  ramboviking thích bài này.
 5. ramboviking

  ramboviking
  VĐV Phong Trào

  Đúng là luật mới sẽ hạn chế chiến thuật của các VĐV, sec đấu quá ngắn sẽ không còn những pha rượt đổi ngoạn mục nữa. Mà những cỗ xe tăng luôn khởi đầu chậm chạp. Do đó, theo mình rút ngắn điểm số thì phần có lợi là những người châu Âu nhiều hơn là châu Á.
  Mà luật mới có cần cách biệt 2 điểm mới chiến thắng không các bạn, 11-10 thì kết thúc hay phải cách nhau 2 điểm vậy

Chia sẻ trang này

Đang tải...