Long Chen – Người kế thừa xứng đáng

Thảo luận trong 'Thần Tượng Cầu Lông' bắt đầu bởi Lee_91vn, 28/11/12.

 1. Lee_91vn

  Lee_91vn
  VĐV Bán Chuyên

  Nếu như trước đây, người hâm mộ cầu lông thế giới luôn chờ đợi và hồi hộp khi 4 Kings của làng cầu lông gồm Lin DanGadeTaufikLeechongwei đối đầu với nhau, họ chờ xem những cú backhand để đời của Taufik, những pha trick shot của Gade hay những pha xử lý cầu mà chưa sách giáo khoa cầu lông nào có của Lin Dan hay Leechongwei thì khoảng 3-4 năm gần đây, trong khi làng cầu lông thế giới bắt đầu chứng kiến sự sa sút về phong độ của Taufik sau khi lấy vợ, Gade cũng có dấu hiệu của tuổi tác, chỉ còn lại Lin Dan và Leechongwei thi nhau “hoành hành” các danh hiệu, thi thoảng có Chen Jin tiếp bước với chức vô địch AllEngland 2008 ( xem trận này cá nhân mình thấy Lin Dan đánh không hết mình) hay chức vô địch thế giới 2010 (thắng Taufik).
  [​IMG]
  Ngày xưa là Lin – Lee- Tau – Gade
  Sau chức vô địch thế giới 2010 của Chen Jin, người hâm mộ cầu lông Trung Quốc hy vọng vào 1 cuộc cạnh tranh tay 3 sẽ thường xuyên diễn ra hơn khi họ có tới 2 đại diện là Lin Dan và Chen Jin góp mặt, cũng như Chen Jin sẽ là tay vợt tiếp bước Lin Dan, nhưng không, Chen Jin càng ngày càng sa sút, sa sút đến thảm hại, người hâm mộ khó có thể nào nhận ra 1 Chen Jin hùng dũng như hồi đánh bại Leechongwei ở bán kết Allengland 2008 rồi hạ gục luôn Lin Dan ở trận chung kết năm đó, rồi đến cách mà Chen Jin vô địch 2010 sau khi hạ gục taufik. Tuy nhiên lúc này, anh đã không còn là anh như ngày đó.
  [​IMG]
  Sau đó chỉ còn lại Lin vs Lee
  Cầu lông đơn nam Trung Quốc có quá nhiều nhân tài, nhưng để tìm ra người xứng đáng kế vị Lin Dan lúc này có lẽ chỉ có Long Chen. Bên cạnh 1 Chen Jin sa sút đến thất thường, 1 Wang Zhengming vẫn chưa xứng đáng với danh hiệu Lin Dan mới khi thi đấu rất thất thường, 1 Du pengyu còn thất thường hơn nữa và các tay vợt trẻ như Chen YUEKUN, BIN Qiao, Houwei TIAN, Huan Gao vẫn chưa được cọ sát nhiều tại các giải có tính cạnh tranh cao như Super Series thì Long Chen nổi lên như 1 người kế vị xứng đáng cho God of Badminton Lin Dan.Không sau sút + quá thất thường như các tay vợt đồng hương. Long Chen đang dần trở thành 1 tay vợt xứng đáng là đối trọng của 2 tay vợt hay nhất thế giới hiện nay là Lin Dan và Leechongwei. Long Chen ngoài việc thi đấu ổn định ra thì thành tích đối đầu với Leechongwei cũng rất khá (thắng 5 trận sau 12 lần gặp nhau), vả lại Long Chen còn quá trẻ (sinh năm 1989), con đường tương lai còn quá dài, với việc trong những năm gần đây các tay vợt đến từ Indonesia, Đan Mạch, Malay, Hàn Quốc (ngoài Leechongwei) không thể hiện được nhiều ( chỉ có thần đông Đan Mạch Viktor Axelsen đang nổi lên), chắc chắn việc Long Chen thống trị thế giới sau 2-3 năm nữa ( khi Lin Dan và Lee sẽ có dấu hiệu về tuổi tác) sẽ không có gì là quá bất ngờ.[​IMG]
  Long Chen đang tiến bước rất nhanh

  Nếu có ai hỏi tôi, sau Tiến Minh, ai sẽ là người kế vị xứng đáng, tôi sẽ trả lời rằng…tôi không biếtCòn nếu ai hỏi tôi, Lin Dan xuất sắc như vậy, thì cầu lông Trung Quốc ai sẽ là người xứng đáng kế vị anh, câu trả lời của tôi sẽ là Long Chen.
  Nguồn: B
  ản Tin Cầu Lông​


  Tags:
  tombrave and superadmin like this.
 2. chickensoup

  chickensoup
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Ông này oánh ở Olympic cứng ngắc, giờ oánh khá hơn rùi, nhưng mà thấy trình vẫn chưa đạt đc đến đẳng cấp của Lee và Lin, tương lai hok biết sao, nhưng mà Lee, Lin và nghỉ chắc ông này number 1 rùi, lớp trẻ của Indo và Malay giờ đâu có ai nổi bật, may ra đc Daniel Law của mã lai :(
  tombrave thích bài này.
 3. butbi1000

  butbi1000
  VĐV Phong Trào

  mình nhìn thấy bộ chạy của chen long rất tệ. có lẽ là do chân dài tới nách nên thằng này chỉ rướng bước chứ ko có bộ chạy đẹp như lin dan hay leechongwei là đủ bước. chính vì thiếu bước chạy và phải rướng nên khá tốn sức để thu về. mình ko nghĩ thằng này tồn tại được lâu. được cái đập mạnh nhưng cầu không nhanh và nguy hiểm như các tiền bối. nói chung là nó khó có thể là vị vua của tương lại được.
  tombrave thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...