LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHƠI CẦU LÔNG

Thảo luận trong 'CLB Cầu Lông TP.HCM' bắt đầu bởi Thầy Phụng, 25/7/20.

 1. Thầy Phụng

  Thầy Phụng
  VĐV Phong Trào

  LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHƠI CẦU LÔNG
  1) Chơi cầu lông giúp tinh mắt, nhanh tay
  Đánh cầu lông giúp chúng ta luyện tinh mắt, nhanh tay với lý do cực kì đơn giản. Trong một trận cầu, hai bên đều cần phải quan sát đối thủ và nhanh chóng đỡ cầu, bởi vậy mắt cần quan sát vật thể ở tốc độ cao, khiến mắt không ngừng giãn ra, co lại, từ đó thúc đẩy tuần hoàn máu ở mắt, cải thiện chức năng cơ mắt. Trong suốt gian dài tập luyện, bạn sẽ thấy tốc độ phản ứng của mắt được cải thiện rõ rệt. Với những bạn có sở thích chơi cầu đơn thuần, độ nhạy cảm của thị giác cũng sẽ tăng lên nhanh chóng khi các bạn rèn luyện đều đặn.

  2) Lợi ích của việc đánh cầu lông với mọi lứa tuổi và giới tính khác nhau
  Đây là bộ môn thể thao có được sự yêu thích từ người già, thanh thiếu niên và trẻ nhỏ, đây là một đặc điểm khá giống với tác dụng của môn đá cầu mang lại cho người chơi. Chính vì thế với những ai yêu thích cầu lông thì họ có thể gắn bó với bộ môn này cả đời mình.

  3) Chơi cầu lông rất tốt cho sức khỏe thể chất
  Việc chơi cầu lông thường xuyên và điều độ sẽ rất tốt cho hệ tim mạch với sự vận động thường xuyên và đều đặn.
  Đánh cầu lông đòi hỏi sử dụng rất nhiều hệ cơ khác nhau của cơ thể như: Hệ cơ chân(bắp đùi, bắp chân..), Cơ tay(Cơ nhị đầu, và cơ cánh tay, cổ tay) lườn và cổ….
  Tập luyện cầu luyện cầu lông đúng cách giúp cho việc tăng sức mạnh cơ bắp toàn cơ thể.

  4) Đánh cầu lông giúp tăng chiều cao ở tuổi phát triển
  Phần này giải thích cho câu hỏi của rất nhiều những bạn trẻ rằng đánh cầu lông có tăng chiều cao không? Đây là một trong những lợi ích của việc chơi cầu lông đã giúp nhiều bạn trẻ tìm đến bộ môn thể thao này.

  5) Tăng cường độ cứng vững của hệ xương
  Điều này có thể thấy rõ nhất khi so sánh một người ít vận động so với một người thường xuyên hoạt động thể thao với cầu lông hay bộ môn khác, đặc biệt khi về già. Thường những người vận động cơ thể bật nhảy di chuyển liên tục sẽ có hệ xương khớp vững vàng hơn, đây là một yếu tố ảnh hưởng tới cả tuổi thọ.

  6) Chơi cầu lông giúp cho cơ thể phản xạ nhanh nhạy.
  Chính việc phải cứu đỡ và đánh những đường cầu nhanh của đối thủ giúp cho người chơi cầu lông có phản xạ rất nhanh nhạy. Đôi mắt tinh phản xạ tay tuyệt vời đôi khi rất quan trọng trong những tình huống trong cuộc sống.

  7) . Có tác dụng giải tỏa Stress sau những giờ làm việc căng thẳng
  Cũng như những môn thể thao khác việc phải vận động liên tục sẽ giúp cơ thể tiết mồ hôi, giải phóng những chất độc tồn đọng trong cơ thể. Chính điều này giúp những căng thẳng và mệt mỏi hàng ngày sẽ được giảm bớt đi.

  8) Gia tăng mối quan hệ lành mạnh:
  Việc có chung một niềm đam mê chính là cơ sở đầu tiên để có thể phát triển mối quan hệ tốt với những người cùng chơi. Biết đâu được từ những mối quan hệ này sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn.
  Thầy phụng HLV cầu lông 0939.149.029
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...