Lợi ích của cầu lông

Thảo luận trong 'Thể Lực' bắt đầu bởi BuiDat, 29/11/11.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  - Cầu lông đem lại lợi ích cho mọi người niềm vui & sức khỏe. Đó chính là một môn thể thao rất dể học nhưng lại khó tinh thông. Một người mới bắt đầu học chơi cầu lông đã có thể tức khắc nhận thấy vui thú & luyện tập được. Những nghiên cứu về di truyền chỉ ra rằng thường cầu thủ cầu lông họat động tay nhiều hơn là cầu thủ bóng ném & cũng chạy nhiều hơn cầu thủ bóng đá trong 60 phút thi đấu.

  - Phụ nữ, nam giới & ngay cả trẻ em ai cũng có thể chơi cầu lông do đó cầu lông thường được xem là môn thể thao gia đình. Môn thể thao này thích hợp chơi ở những nơi có diện tích nhỏ, trong nhà hoặc ngoài sân. Chỉ cần với chi phí nhỏ nhất mọi người cũng có cơ hội để chơi môn thể thao này. Ngoài ra những người khuyết tật cũng có thể tham gia chơi cầu cùng với những người khác một cách bình đẳng. Khi một người có kỹ năng cao & mong muốn thi đấu theo đội hoặc cá nhân, hầu hết các bang của nước Mỹ sẵn sàng tổ chức các vòng đấu loại. Có khỏang hơn 300 CLB cầu lông địa phương, đã được hiệp hội cầu lông Hoa Kỳ thừa nhận, tài trợ cho những vòng đấu loại. Các cụộc thi đấu tổ chức cho mọi lứa tuổi từ 13 tuổi trở xuống tới 60 tuổi trở lên, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ & đôi nam nữ.

  1/ Lợi ích sinh lý:

  - Bài tập từ vừa phải đến quá sức tùy thuộc vào kinh nghiệm của cầu thủ. Đây chính là một môn cơi phối hợp nhịp nhàng giữa các động tác chạy, nhảy, duổi tay, khởi động, dừng lại & xoay người làm tăng cường sự sung sức, tính linh hoạt, sự dẻo dai, trạng thái cân bằng & sức chịu đựng của cơ thể.

  - Những nghiên cứu đưa ra những bằng chứng cầu lông là một trong những môn thể thao có ích cho hệ tim mạch (sự di chuyển nhịp nhàng làm cho cơ co bớp & thư giãn tăng cường hiệu quả bơm máu trong hệ thống tuần hòan)

  2/ Lợi ích tâm lý:

  - Con người không ngừng tìm kiếm sự thỏa mãn cho bản thân. Trong cuộc sống, cầu lông đã đưa ra ý tưởng về môn chơi đem lại sự thích thú cho lứa tuổi ấu thơ hoặc vị thành niên.

  Thông qua việc chơi cầu lông, người lớn cũng cảm thấy tinh thần phấn chấn, giảm bớt sự trầm cảm do đó tạo ra trạng thái tinh thần tốt hơn. Con người thường đề cập đến vấn đề tuổi tác vì thế người ta thường hay nói rằng “Bạn đã quá già nên không thể làm được điều này điều kia’’. Nhưng cầu lông là môn thể thao thích hợp cho mọi lứa tuổi, vì thế ở bất cứ tuổi nào VĐV cũng có thể đạt được thành tích cao. Cầu lông tạo nên bầu không khí, môi trường xã hội để trút những cảm xúc này.

  - Trong tìềm thức, người ta có thể thực hiện những cú vụt để giải tỏa những cảm xúc thù hận, căm ghét (nhìn mặt thấy khó ưa......)

  - Tinh thần thể thao, thái độ lịch sự & tính kỷ luật tự giác là những bài học rút ra từ môn thể thao cầu lông hấp dẫn này.

  Sưu tầm
  Tags:
 2. hungBMT

  hungBMT
  VĐV Bán Chuyên

  vote cho bạn Đạt 1 vé nè
 3. vnbadminton152

  vnbadminton152
  VĐV Chuyên Nghiệp

  còn nhiều lợi ích lắm :D
 4. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Lợi ích sinh lý - đọc xong từ này làm suy nghĩ lung tung. ai dè tim mạch . há há
 5. vnbadminton152

  vnbadminton152
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Đầu óc đen tối wa mà :p
 6. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  chơi môn này chạy như điên, nhịp tim tăng nhanh đột ngột và làm quen được với điều đó, sau này cưới vợ khỏi cần lo bệnh thượng mã phong ! haha !
  thêm một lợi ích cực lớn cho quý ông ! ^^
 7. vnbadminton152

  vnbadminton152
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Thượng mã phong là bệnh gì vậy ta :-/
 8. gatapchoi

  gatapchoi Guest

  hahaha, tích cực tập luyện thôi.
 9. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Cưới vợ đi là biết à, còn không hỏi a google đó em, kaka rùi post cho mọi người xem thượng mã phong là gì ?<:p
 10. vnbadminton152

  vnbadminton152
  VĐV Chuyên Nghiệp

 11. vnbadminton152

  vnbadminton152
  VĐV Chuyên Nghiệp

 12. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  để mọi người học hỏi em . kaka lỡ không biết giống em %-(
 13. vnbadminton152

  vnbadminton152
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Hóa ra Thượng Mã Phong là bị đột quỵ khi đang làm tình =))
  Anh em nên nhớ ko làm tình lúc thể lực yêu, hưng phấn quá độ, say sỉn, cao hạ huyết áp sẽ có nguy cơ cao dẫn đến chứng thượng mã phong :))
  Các chị em khi đang làm tình thấy đối tác bị Thượng Mã Phong thì bình tĩnh ko được rút cái ấy ra khỏi cái í ngay mà vật nhọn đâm vào xương cụt của người nam rồi dùng tay bấm vào phía trên môi trên, nếu mà người nam ngừng thở thì hô hấp nhân tạo sau đó đừa đến bệnh viện =))
  BuiDat thích bài này.
 14. hungBMT

  hungBMT
  VĐV Bán Chuyên

  => cưỡi ngựa như gió :-&
 15. gatapchoi

  gatapchoi Guest

  con ngựa ko "chít" mà thằng cưỡi ngựa "chít" :))
 16. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  cám ơn bác nhiều ah ! haha ! mọi người biết thêm về Thượng mã Phong ! bài viết quá hay và quá chất lượng ! sau này trước khi động phòng các bác nhớ truyền dạy lại cho vợ ! lúc đó vợ không biết mệt ah ! hihi
  >:D<>:D<>:D<
 17. lumcauchuyennghiep

  lumcauchuyennghiep
  VĐV Chuyên Nghiệp

  anh em nào muốn tìm hiểu thì vô đây nè....=))=))=))
 18. vnbadminton152

  vnbadminton152
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Tội nghiệp bà đó nhỉ, sau này lây vợ mình phải cho đọc mấy cái này để còn biết cứu mình mắc công chết oan :))
 19. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  haha ! chuẩn không cần chỉnh !
 20. Teen_9x_lazy

  Teen_9x_lazy
  VĐV Phong Trào

  Có lợi ích SINH LÝ nữa hả..... mới biết luôn

Chia sẻ trang này

Đang tải...