Liên đoàn cầu lông Malaysia có chủ tịch mới! Tốt hơn hay không? Theo tin mới đưa tr

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Guan™, 30/7/13.

 1. Guan™

  Guan™
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Theo tin mới đưa trên trang web chính thức của liên đoàn cầu lông Malaysia, ông Tengku Mahaleel Tengku Ariff đã được bầu làm chủ tịch của hiệp hội cầu lông nước này vào 28/7/2013 tại hội nghị thường niên. Tengku Mahaleel, trước đây là chủ tịch hiệp hội cầu lông của tỉnh Kelantan, ông lên thay thế cho ông Datuk Sri Nadzmi Mohd Salleh. Datuk Sri Nadzmi Mohd Salleh được bầu làm chủ tịch danh dự của Hiệp hội. Trong khi đó ông Datuk Mohamed Al-Amin Abdul Majid vẫn là phó chủ tịch liên đoàn cầu lông Malaysia.
  Tin tức này được đưa lên với những lời phát biểu về sự thay đổi trong việc phát triển lại tương lai cầu lông Malaysia khi mà vị thế cầu lông nước này không còn mạnh như trước.

  [​IMG]

  Chủ tịch mới Tengku Mahaleel có làm đổi vận cầu lông Malaysia?
  "Trước hết tôi muốn cám ơn sự ủng hộ của các bạn! Như chúng ta thấy, cầu lông đã trở thành một ngành công nghiệp phát triển mạnh khi mà các tay vợt hàng đầu thế giới đa phần là triệu phú. Tôi sẽ thay đổi để cho giá trị ngành cầu lông tăng cao cùng với cả thành tích mà các tay vợt Malaysia đạt được. Tôi không nói hệ thống phát triển trước đây không tốt, nhưng cầu lông Malaysia như một chiếc xe F1 cần phải điều chỉnh để tăng tốc nhanh hơn." "Chúng ta cần xây dựng lại khu tập luyện lớn hơn cho các tài năng trẻ để họ có thể tiếp thu nhanh và sâu về kĩ năng và kinh nghiệm. Olympic cùng các giải vô địch thế giới sẽ là thuốc thử cho những bước điều chỉnh đấy. Thách thức đặt ra là làm sao để cải thiện phương pháp đang có của chúng ta."
  Nếu thực hiện những lời nói trên, có thể trong tương lai gần sẽ có những vận động viên xứng đáng thay thế cho Lee Chong Wei khi mà tại đây anh đang quá đơn độc để giành vinh quang về cho tổ quốc.
  [​IMG]
  Cầu lông Việt Nam còn rất nhiều điều cần học tập Malaysia.​
  Cũng qua đó, bạn đọc sẽ thấy được tầm quan trọng của cầu lông trong suy nghĩ của người Malaysia, mong rằng liên đoàn cầu lông sẽ học được vài điều từ họ để Tiến Minh không phải đơn độc ngay chỉ việc có đội ngũ y tế và huấn luyện viên đi cùng trong các giải đấu anh tham dự.
  Dịch và tổng hợp:caulong247.com
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...