Lee Chong Wei và Lin Dan - "Đối thủ" hay "bạn thân"

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 27/8/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Nhìn Lee Chong Wei hiện tại, người ta khó có thể nghĩ anh vừa chấp nhận một mất mát lớn. Tay vợt số 1 Thế Giới vui cười rất thoải mái với đồng đội của mình, thi đấu hăng say tại các trận đấu giải Siêu Cúp Vô Địch Ấn Độ. Không một điều nào thể hiện nỗi buồn chỉ hơn 2 tuần trước khi anh mất chức vô địch thế giới trong tay Lin Dan.

  vuiqua.jpg

  Có lẽ đó là một cái mặt nạ che giấu nỗi đau, hoặc anh ấy đã xếp điều đó vào quá khứ. Nhưng có thể chăng anh ấy không hề đem mình ra cân đo đong đếm với các danh hiệu vô địch Olympic hoặc vô địch thế giới. Bởi vì anh đã được xác nhận là biểu tượng lớn của cầu lông thế giới. Nhưng có lẽ anh thấy thoải mái khi là chính mình. Điều quan trọng là khán giả nhìn thấy những pha cầu và ủng hộ anh ấy – thể thao không phải là chiến tranh, nên không có khái niệm rõ ràng giữa thắng hoặc thua.

  Người thân cận nhất của Lee trong các sự kiện, giải đấu gần đây, huấn luyện viên Tay Seu Bock . Người đàn ông trung niên này có cái nhìn khác khi dẫn dắt Lee tới thành công bằng cái đầu. Luôn theo dõi lịch trình đào tạo, thi đấu , đưa ra chiến thuật , sự chuẩn bị phù hợp. Tìm cách làm thế nào để giúp đỡ cho Lee giảm bớt áp lực. Ông đã có những chia sẻ.

  “Tất nhiên phải có áp lực. Nhưng bạn không thể phàn nàn khi bạn là số 1 thế giới, đồng nghĩa bạn phải chịu đựng điều đó. Không hề dễ dàng khi Malaysia quá nhỏ bé so với Trung Quốc. Trung Quốc có rất nhiều đối thủ mạnh, còn chúng tôi chỉ có một mình Lee.”

  Có lẽ Lin Dan là cái tên sẽ gắn bó với Lee Chong Wei mãi mãi. Không nhìn nhận theo khía cạnh là đối thủ của Lee Chong Wei, thì cả hai người họ là 2 đại diện xuất sắc cho môn thể thao này. Khi hỏi tại sao Lin Dan chiếm đa số các trận thắng khi họ gặp nhau, Seu Bock đã nói “có những yếu tố khác , nó ảnh hưởng nhiều thông qua kinh nghiệm thi đấu…. Có lẽ Lin Dan bắt đầu khi còn quá trẻ, còn Lee thì đến 24, 25 tuổi anh ấy mới khởi đầu….Nhưng hãy nhìn thấy những chiến thắng ấy không còn dễ dàng cho Lin Dan. Càng thời gian về sau này, thì càng khó khăn hơn khi Lin Dan muốn thắng Lee. Trình độ của họ ngày càng gần nhau hơn.”

  linden.jpg


  Khi được hỏi những điều Lin Dan có mà Lee thì không? Sey Bock chia sẻ: “Thành công không chỉ ở kĩ năng, mà còn nhiều yếu tố khác. Ở Superseries, Lee chiến đấu và gần như luôn chiến thắng, còn Lin Dan luôn được chọn lựa và miễn áp lực này “ - Nói về Lindan mà không có chút ghen tỵ hay cay đắng nào - ‘”Tôi thừa nhận có lẽ ngôi sao lớn nhất Trung Quốc có những khả năng mà ngay cả Lee cũng không có được. Lin Dan có mọi thứ . Cách suy nghĩ khác nhau, Lee sẽ cố vượt qua tất cả - còn Lin Dan luôn giữ sự thoải mái, không quan trọng dù thắng hay thua. Lin Dan có tinh thần mạnh mẽ, tài năng và là huyền thoại tuyệt vời. Lee cũng mạnh mẽ nhưng sẽ là khập khiễng khi so sánh họ với nhau. ”

  Leehai7.jpg


  “Tôi nghĩ cả thế giới sẽ gặp khó khăn khi muốn tìm một LinDan, hay một Lee Chong Wei thứ 2. Chúng ta gọi họ là bản sao, nhưng sẽ luôn có giới hạn. Ngay cả Trung Quốc to lớn, cũng khó lòng tìm ra.”

  Seu Bock biết rằng Lee luôn được đem ra tranh cãi, bàn luận, phân tích sau mỗi trận đấu anh góp mặt . “Nhiều đất nước học theo Lee Chong Wei, tôi cũng phải làm tốt việc của mình. Trung Quốc lo lắng về Lee, vì anh ấy có mặt ở rất nhiều giải đấu lớn. Ngược với Lin Dan, chỉ tham gia khi anh ấy có hứng thú. Trung Quốc và Malaysia có nhiều điểm khác biệt”

  Editor - [VNBadminton]
  Last edited: 27/8/13
  Tags:
 2. trungsh2

  trungsh2
  VĐV Bán Chuyên

  LINDAN coi anh WEl là bạn thân còn anh Wei thì xem a Lin là đối thủ hehe.
 3. Nguyễn Minh Hoài Thanh

  Nguyễn Minh Hoài Thanh
  VĐV Bán Chuyên

  đối thủ chỉ trên sân đấu, còn ngoài đời là đôi bạn thân ^^
 4. congkhanhqs

  congkhanhqs
  VĐV Phong Trào

  Lee Và Lin: cả 2 đều rất hoàn hảo !!!
 5. bigboy1985

  bigboy1985
  VĐV Phong Trào

  Ôi bạn thân yêu.....

Chia sẻ trang này

Đang tải...