Lee Chong Wei đi tìm cơ hội để xóa nghi án doping

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 30/10/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Báo chí Malaysia đưa tin, tay vợt cầu lông số 1 thế giới Lee Chong Wei sẽ lên đường tới Na Uy vào Chủ nhật tuần này để làm các xét nghiệm với nỗ lực chứng minh mình trong sạch trước nghi án doping gần đây.

  Các quan chức thể thao của Malaysia đã xác nhận Lee Chong Wei không vượt qua được đợt kiểm tra doping hồi tháng 8 vừa qua khi tham gia giải cầu lông tại Đan Mạch. Kết quả này khiến Lee Chong Wei đang phải đối mặt với nguy cơ bị cấm thi đấu dài hạn.

  Trước viễn cảnh không mấy tốt đẹp trên, tay vợt số 1 thế giới đang làm mọi cách để chứng minh mình vô tội. Ngôi sao 32 tuổi đã đệ đơn xin thử lại lần thứ hai và đó là lý do tay vợt này sẽ bay sang Na Uy để tiến hành xét nghiệm.

  1414652878-lee-wei-1.jpg
  Lee Chong Wei đang nỗ lực để chứng minh sự trong sạch​

  Thông tin trên chưa được các quan chức thể thao Malaysia xác nhận, nhưng báo chí nước này đã lên tiếng khẳng định. Theo đó Lee Chong Wei sẽ đến Na Uy cùng với một số lãnh đạo khác. Cuộc xét nghiệm sẽ được tiến hành ở phòng thí nghiệm Oslo, nơi có đầy đủ trang thiết bị tân tiến nhất cho việc kiểm tra doping. Dự kiến, cuộc kiểm tra lần 2 sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 11.

  Các nhà chức trách cho biết họ vẫn đang tiến hành điều tra về kết quả xét nghiệm dương tính với doping lần 1 của Lee Chong Wei. Có nhiều thông tin cho rằng rất có thể Lee Chong Wei đã vô tình sử dụng chất cấm trong quá trình điều trị chấn thương đùi mà anh gặp phải trước đó. Giả thuyết này đang được xem xét và sẽ được điều tra để sớm đưa ra kết luận.

  Lee Chong Wei mặc dù chưa từng giành huy chương vàng Olympics hay ASIAD, vẫn được xem là một tay vợt cầu lông vĩ đại. Anh là người liên tục nhiều năm liền ngự trị ngôi số một làng cầu lông. NHM Malaysia vẫn luôn coi Lee Chong Wei là một người hùng ở lĩnh vực thể thao của quốc gia này.

  Theo DA (Khám phá)
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...