Lập kỳ tích chỉ với một tay

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi BuiDat, 1/7/12.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  Sinh ra lành lặn nhưng vì chút tinh nghịch thời bé, Trần Minh Nhuận (31 tuổi, trú KP.1A, P.Đông Lễ, TP.Đông Hà, Quảng Trị) đã chịu thiệt thòi hơn bao người khi chỉ còn một tay.

  [​IMG]

  Nhưng với nghị lực phi thường, Nhuận đã vượt lên tất cả để có một gia đình êm ấm và trở thành “con cưng” của thể thao tỉnh Quảng Trị.

  Năm 2004, Nhuận bắt đầu tập chơi cầu lông ở CLB cầu lông TP.Đông Hà. Con nhà nghèo lại đi chơi môn thể thao “nhà giàu”, đã thế lại chỉ có 1 tay nên lúc đầu anh chủ yếu lên ngồi xem và đi lượm cầu vì người ta không cho vào sân. Lâu dần mới có người thương tình cho vào đánh ké, rồi về nhà Nhuận lại tập một mình. Có lẽ do có tài năng thiên bẩm nên chỉ sau 8 tháng chăm chỉ tập luyện, Nhuận đã trở thành tay vợt cừ khôi của CLB này. “Nhiều người ngăn cản tôi tập môn cầu lông vì đến tiền mua cầu tôi cũng chẳng có mà muốn chơi chuyên nghiệp cũng chẳng có thầy dạy dỗ. Nhưng tôi vẫn quyết tâm học và muốn phải hơn mọi người…”, Nhuận khẳng khái.

  Và từ năm 2005 đến nay Nhuận liên tục gặt hái được thành công khi đại diện cho tỉnh Quảng Trị thi đấu giải toàn quốc, rồi đại diện cho Việt Nam thi thố với bạn bè quốc tế. Nhìn các huy chương của Nhuận, nhiều người mới thực sự choáng về “đẳng cấp” của tay vợt 1 tay này. Trong đó, có huy chương vàng toàn quốc các năm 2005, 2008, 2009, 2010, 2011 và 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng giải Asean Paragame tổ chức ở Thái Lan (năm 2007), 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng tại Malaysia (năm 2008), đứng thứ 4 tại giải châu Á tổ chức tại Trung Quốc (năm 2010), 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc tại Asean Paragame Indonesia (năm 2011)...

  Không chỉ thành công trong thể thao, Nhuận còn tự nhận mình là người hạnh phúc khi được nhiều người yêu thương, trong đó có vợ anh hiện nay. Năm 2005 đến 2007, Nhuận theo học lớp trung cấp kế toán tại Trường Mai Lĩnh (TP.Đông Hà). Cũng chính tại đây anh quen người con gái Thái Thị Kim Quyên. Năm 2008, cả hai đã kết duyên với nhau.

  Hiện nay, Nhuận vẫn miệt mài tập luyện chuẩn bị cho những trận xuất quân tiếp theo. Anh còn được nhận vào dạy hợp đồng tại Trường phổ thông Trưng Vương (TP.Đông Hà), phụ trách kỹ thuật của CLB cầu lông Đông Hà và nhận làm huấn luyện viên cho các tổ chức cá nhân có nhu cầu. “Đến giờ, ở những lần gặp đầu vẫn có người lành lặn bĩu môi với tôi nói “đồ thằng cụt mà đòi dạy ai”, nhưng chỉ một vài hôm tôi sẽ chỉ cho họ thấy họ sai. Tự khắc họ sẽ đến học hỏi, nhờ vả…”, anh nói.

  Nhuận còn cho biết anh chơi cầu lông chỉ vì đam mê, chứ chẳng cầu mong sự quan tâm của nhiều người và các khoản thưởng. “Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ rằng mình được như ngày hôm nay và điều mà tôi quan tâm nhất lúc này là về những người đồng cảnh ngộ. Tôi từng bi quan nhưng đã bước ra đối diện với cuộc đời và có được những thành công nhất định. Tôi muốn lôi kéo anh em sẽ cùng đứng với tôi, cùng là người có ích giữa đời sống này...”, Nhuận chia sẻ ước mơ.

  Nguyễn Phúc
  Tags:
  chickensoup and vnbadminton152 like this.
 2. sirlong

  sirlong
  VĐV Phong Trào

  Đam mê là tất cả ...
 3. vnbadminton152

  vnbadminton152
  VĐV Chuyên Nghiệp

  người ta gọi là đam mê dẫn lối ;))
 4. ADMckee

  ADMckee
  VĐV Phong Trào

  mình nhỏ bé quá nhỏ bé quá !! ^^!
 5. Thiên Long

  Thiên Long
  VĐV Phong Trào

  Anh Nhuận quê mình đây mà:D, thật nể phục
 6. butbi1000

  butbi1000
  VĐV Phong Trào

  hjc, 1 người ta 1 tay là thế còn mình 2 tay thì lại như shit @_@

Chia sẻ trang này

Đang tải...