Kỹ thuật nhảy đập cầu lông mạnh và hiệu quả

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi Editor VNB, 2/1/18.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Kỹ thuật nhảy đập cầu lông là kỹ thuật khá nhiều người chơi điều biết. Tuy nhiên, để đạt được sức mạnh tối đa cùng độ chính xác thì không phải người chơi nào cũng biết. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật nhảy đập cầu lông mạnh và hiệu quả này hãy cùng đọc bài viết sau đây nhé!

  1. Kỹ thuật đập cầu lông

  – Kỹ thuật đập cầu là một cú đánh mạnh từ trên cao làm cho trái cầu đi nhanh qua phần sân đối phương và theo chiều hướng đi xuống. Trong kỹ thuật đập cầu sẽ bao gồm: Kỹ thuật đập cầu thuận tay, đập cầu trái tay, đập cầu không dậm nhảy và đập cầu có dậm nhảy.

  – Trong kỹ thuật đập cầu lông thì người chơi phải đánh trái cầu từ phía trên cao và phía trước mặt. Càng đánh cầu trên cao càng tốt vì sẽ rút ngắn thời gian tấn công, điểm rơi của trái cầu càng sát lưới, buộc đối thủ phải ở vào tư thế bị động, chỉ có thể trả cầu bổng hay trả cầu lưới. Do đó, nói chung, đập cầu có dậm nhảy sẽ tạo nên cú đánh có uy lực hơn đập cầu thông thường không dậm nhảy.

  2. Kỹ thuật nhảy đập cầu lông

  Kỹ thuật nhảy đập cầu lông là 1 kỹ thuật liên hoàn, lực phát ra là sự phối hợp của nhiều lực. Vì thế muốn đập được liên tục và đập được mạnh nhất thiết chúng ta phải nắm được kỹ thuật cơ bản của động tác này và phải luyện nhuần nhuyễn.

  Nhịp cầu lông rất quan trọng trong nhảy đập cầu

  – Khi bạn đã biết cách nhảy đập cầu lông, đã biết lùi về hoặc đứng tại chỗ bật 2 chân lên nhưng lại không đúng với nhịp rơi của quả cầu. Thường thì bạn nhảy lên sớm quá, hoặc quá muộn, đều khó đánh tốt động tác này dẫn đến không phát huy được lực đánh tối đa hoặc lãng phí lực đánh.

  – Khi mà tất cả nào là kỹ thuật cơ bản như kỹ thuật di chuyển, kỹ thuật đập cầu hay thể lực sung mãng,… vv đã tương đối đầy đủ nhưng bạn thiếu đi nhịp thì cũng khó phát huy tốt những thứ đó.

  – Để phát huy được toàn bộ kỹ thuật, sức lực vào cú nhảy đập bạn phải bắt được nhịp 1 cách chính xác với tình huống, xác định được tọa độ rơi xuống của cầu bao xa và bao lâu, di chuyển đón cầu nhanh, chính xác và đủ thời gian phán đoán điểm rơi của cầu sẽ tiếp xúc ra lực tốt nhất khi bật lên.

  Xem thêm: Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay hay và hiệu quả.

  [​IMG]

  Tập luyện cầu lông để có được điểm tiếp xúc tốt và đúng nhịp

  – Thực hiện các bước di chuyển không có cầu như lên lưới bỏ nhỏ, hoặc sang ngang thủ 2 bên rồi lùi về phía sau cuối sân chụm chân để bật lên nhiều lần để có 1 bước chân di chuyển thật nhuần nhuyễn với các tình huống giả định như thực.

  – Đứng cuối sân đón các đường cầu thực tế do thầy hoặc bạn phát bổng sang cho mình tập. Có thực hiện động tác đập, từ nhẹ đến mạnh, từ đứng dưới đất đến bật nhẹ lên đập, quen rồi thấy ổn thì bật cao nữa lên để thực hiện động tác, cho đến hết khả năng để tìm ra cảm giác với điểm tiếp xúc cầu đúng nhất với bản thân. Một điều chắc chắn là khi bật lên càng cao bật 2 chânthì lực đập cầu sẽ càng mạnh và đường đập sẽ càng hiểm và biến hóa khó đỡ.

  – Thực hiện 2 bước trên thành 1 bài tập thực tế, đồng đội sẽ giúp đưa 1 quả cầu lên phía trên để buộc bạn di chuyển lên sau đó đưa 1 quả cầu bổng xuống dưới cuối sân để bạn lui về thực hiện động tác bật 2 chân lên đập. Cứ như vậy đều đặn và nhiều lần bạn sẽ thành công.


  Xem thêm: Bán vợt cầu lông chính hãng giá rẻ toàn quốc | ShopVNB.
  Nguồn: https://shopvnb.com/ky-thuat-nhay-dap-cau-long-manh.html
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...