Kỹ thuật Cầu lông - bỏ nhỏ, kê lưới, sủi lưới

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 16/10/16.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Kỹ thuật đánh lưới được sử dụng khi trái cầu đã rơi xuống qua khỏi mép trên của lưới, vị trí người chơi tiếp cận cầu có một khoảng cách nhất định khiến không thể thực hiện cú chụp lưới.

  Tuy vào điểm rơi của cầu mà phần loại thì có hai loại bỏ nhỏ nhà sát lưới và xa lưới. Xử dụng quả bỏ nhỏ có thể khiến cho đối phương bất ngờ và tạo điều kiến thực hiện những đòn tấn công sau.
  Tuy vào điểm dơi của cầu mà phần loại thì có hai loại bỏ nhỏ nhà sát lưới và xa lưới. Xử dụng quả bỏ nhỏ có thể khiến cho đối phương bất ngờ và tạo điều kiến thực hiện những đòn tấn công sau.
  ky-thuat-bo-nho-sui-luoi.jpg  Kỹ thuật bỏ nhỏ (còn gọi là gài lưới, d-rop shot) nhằm mục đích đưa cầu rơi sát khu vực lưới, càng sát càng tốt. Kỹ thuật bỏ nhỏ tốt có thể giành điểm trực tiếp, hoặc đẩy đối phương vào thế bị động phải di chuyển lên lưới và tạ o điều kiện thuận lợi cho những cú tấn công dứt điểm tiếp theo.  Tuỳ theo điểm rơi của trái cầu người ta phân biệt slow d-rop shot (cầu rơi sát lưới) và fast d-rop shot (cầu rơi quanh vạch ngang đứng giao cầu). Tuỳ vào tư thế tay khi đánh người ta phân biệt forehand d-rop shot (cú bỏ nhỏ thuận tay) và backhand d-rop shot (cú bỏ nhỏ trái tay).

  Theo Webthethao​
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...