[Kỹ Thuật] 6 Cách Tránh Đau Khi Luyện Tập.

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi Editor VNB, 2/11/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Ngay khi bắt đầu tập luyện bất cứ động tác tập thể dục nào mà không khởi động, bạn sẽ cảm thấy ngay cơ thể mình bị đau ở một số chỗ. Đau cơ không chừa một ai: cả các vận động viên đến những người chỉ tham gia câu lạc bộ thể thao cuối tuần đều có thể bị đau các cơ sau một bài tập cường độ mạnh. Tuy nhiên có 6 cách giúp bạn tránh được điều đó. Đó là:

  Bạn có nhớ giờ học thể dục khi bạn còn đi học? Các động tác căng cơ là một phần chuẩn bị cho hoạt động mỗi ngày.Tối kiến. Việc kéo giãn các cơ yếu có thể dẫn tới tình trạng nghiêm trọng. Đây là lời cảnh báo của Mike Adesso – một chuyên gia giáo dục thể chất và đào tạ o cho các vận động viên tạ i Trường đại học thể thao ở Buffalo, New York. Theo ông, những động tác kéo căng ấy bắt chước những gì bạn sắp thực hiện trong bài tập thể dục . Ví dụ, nếu bạn là một người chơi golf , hãy xoay thân trên từ bên này sang bên kia trong khi cầm một quả bóng hoặc một vật nhẹ để khởi động xương sống và ruột. Nếu bạn là người tập chạy bộ, bạn nên đi mạnh trong một vài phút.
  dauco1.jpg
  Căng cơ khi kết thúc bài tập

  Thời gian để kéo căng cơ là sau khi bài tập đã kết thúc. Nếu biết dành thời gian để thực hiện tốt, bạn sẽ giảm được nhiều cảm giác đau cơ cho ngày tiếp theo. Đừng nghĩ rằng kéo căng cơ là kết thúc bài tập, hãy nghĩ nó là sự khởi đầu của bài tập tiếp theo.

  Dùng thuốc chống viêm

  Tình trạng nghiêm trọng luôn xảy ra 24h sau khi tập và sự sưng viêm sẽ xuất hiện trong vòng 48h. Ibuprofen là thuốc chống viêm có tác dụng tốt trong việc làm giảm sự nguy cơ ấy. Uống thuốc ngay sau khi kết thúc bài tập và tiếp tục cho đến khi tình trạng kia biến mất. Trước khi dùng thuốc, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

  Uống nhiều nước

  Co thắt cơ và đau thường xảy ra vì các cơ của bạn không có đủ chất lỏng. Bạn nên uống nước trước, trong khi tập dung cu tap the hinh và sau khi kết thúc.

  Massage

  Nếu bạn có thời gian, hãy đi massage chừng 1 tiếng sau khi tập. Massage sẽ giúp làm tan các cơn đau cơ.

  Tập luyện đều

  Nếu sự đau đớn không quá tồi tệ, bạn nên tập luyện nhẹ nhàng. Việc tốt nhất nên làm là những bài tập tương tự đã làm bạn đau nhưng giảm cường độ.

  Nguồn : Sưu tầm
  Tags:
  Lynnizme thích bài này.
 2. giasuducminh

  giasuducminh
  Mới Tập Cầu Lông

  luyện tập cầu lông cũng nguy hiểm không kém gì những môn thể thao khác. tốt hơn hết là phải có người hướng dẫn khi mới bắt đầu tập luyện nếu không muốn gặp phải những chấn thương ngoài ý muốn
 3. dungdt

  dungdt
  Mới Tập Cầu Lông

  cảm ơn bạn nhá
 4. zhakuzu

  zhakuzu
  Mới Tập Cầu Lông

  phải đọc kỹ để đề phòng mới được ,thanks

Chia sẻ trang này

Đang tải...