Khóa học Tổng trọng tài châu Á tại Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 4/10/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Cùng với sự kiện giải Cầu lông quốc tế “ Kawasaki - Trần Locals Foods Vietnam International Series 2015” tại Đà Nẵng, khoá học Tổng trọng tài châu Á “BAC Referee Accrediation Course 2015” diễn ra từ ngày 28 đến 30/9/2015, về tham dự khoá học này với tổng số 16 học viên đến từ các nước trong khu vực và vùng lãnh thổ: Nhật Bản; Ấn Độ; Hàn Quốc; Malaysia; Thái Lan; Nepal; Hồng Kông; Singapore; Maldives; Đài Loan; Iraq; Trung Quốc và Việt Nam.

  Với giảng viên của Hiệp hội Cầu lông châu Á: ông Chua Soo Hock - Trưởng ban nhân viên kỹ thuật; ông Henry Ee Boon Kong - Giám sát Tổng trọng tài, việc tổ chức đào tạo khoá học này nhằm đáp ứng nhu cầu về lực lượng Tổng trọng tài điều hành các giải thi đấu trong hệ thống của Liên đoàn Cầu lông thế giới và Hiêp hội Cầu lông châu Á và đặc biệt các kỳ Đại hội thể thao lớn trong khu vực.

  Tham dự khoá học này các học viên được trang bị những kiến thức về luật thi đấu, các quy định về tổ chức giải theo các cấp độ của Liên đoàn Cầu lông thế giới, cách tính điểm xếp hạng cho các vận động viên và cách xếp lịch cho các giải thi đấu, ngoài ra quy định về tư cách đạo đức đối với huấn luyện viên và vận động viên cũng được các giảng viên quan tâm giảng dạy.

  Sau 3 ngày học tập với các quy định của Liên đoàn Cầu lông thế giới cùng sự nhiệt tình của các giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, các học viên phải trải qua bài thi lý thuyết và kết quả của từng học viên sẽ được Hiệp hội Cầu lông châu Á thông báo tới các Hiệp hội thành viên.

  2015-10-03_09-21-27_khoa hoc tong trong tai.jpg
  Hiện tại Việt Nam đã có 2 Tổng trọng tài cấp châu Á: Nguyễn Quang Kiều Khuyên và Hoàng Thị Thu Hà (khu vực phía Nam), tuy nhiên Liên đoàn Cầu lông Việt Nam rất mong muốn có nhiều các học viên khác (khu vực phía Bắc) đáp ứng về trình độ tiếng Anh cũng như hiểu biết về luật Cầu lông để tham dự các khoá học do Hiệp hội Cầu lông châu Á tổ chức. Hy vọng với những người có sự đam mê, nhiệt tình, yêu thích và đặc biệt được trải qua những khoá học đào tạo quốc tế chúng ta sẽ có những cán bộ kỹ thuật điều hành giải đấu chuyên nghiệp và hơn thế nữa là sự tự hào về họ khi được chỉ định làm Tổng trọng tài ở các giải quốc tế trong khu vực.

  Việc cung cấp cơ sở vật chất hiện đại cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, hy vọng Việt Nam sẽ được đăng cai các khoá học quốc tế quan trọng trong những năm tới.

  Caulongvietnam.
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...