Khó trông chờ ai ngoài Tiến Minh

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Ngọc Tay Chiêu, 8/12/15.

 1. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Nguyễn Tiến Minh vẫn sẽ là niềm hy vọng số một của cầu lông Việt Nam ở giải K&D Graphics/ Yonex Grand Prix 2015 bắt đầu khởi tranh hôm nay tại California, Mỹ.
  32 tuổi nhưng Tiến Minh hiện vẫn là "con độc" của cầu lông Việt Nam. Nói vậy không có nghĩa là sau Tiến Minh không có lứa kế cận, mà là từ năm này sang năm khác, giới chuyên môn vẫn chưa thể chỉ ra ai đủ tầm để thay thế khi anh giải nghệ.

  cau-long-viet-kho-di-xa.jpg

  Ở các giải cấp độ thuộc vào hàng gần như "thấp nhất" của BWF là Challenger, cầu lông Việt Nam luôn có từ một đến một vài tay vợt tham dự. Song, niềm hy vọng bao giờ cũng được dồn vào cả Tiến Minh bởi lẽ một điều đơn giản là các đàn em của anh không sớm thì muộn cũng rơi rụng.

  Giải cầu lông K&D Graphics/Yonex Grand Prix 2015 khởi tranh từ ngày 7-12 tại bang California có lẽ cũng không ngoại lệ. Việt Nam có 6 tay vợt tham dự là Bảo Đức, Bảo Minh, Hồng Gấm, Tiến Minh, Vũ Thị Trang và Phạm Cao Cường. Tuy nhiên chỉ Tiến Minh là có hy vọng tiến sâu hoặc chí ít là có danh hiệu mang về. Điều này không phải không có cơ sở bởi ở giải Mỹ International trước đó tất cả các tay vợt Việt Nam đều thua cuộc sớm, chỉ Tiến Minh là vào tới bán kết.

  Tiến Minh và Vũ Thị Trang là hai niềm hy vọng Olympic lớn nhất của cầu lông Việt Nam lúc này. Tiến Minh trong năm nay đang cho thấy sự chững lại về phong độ và đang rất trầy trật để trụ lại trong top 50. Phần mình Vũ Thị Trang hiện đứng hạng 53 thế giới, đang chạy đua với thời gian nhằm lọt top 50, trước khi BWF chốt danh sách các tay vợt đến Thế vận hội mùa hè năm sau.

  Tiến Minh sẽ gặp Kenta Tsuneyama (Nhật) ở trận mở màn tại giải này.

  Theo Nam Anh - TTVN
  Last edited by a moderator: 9/12/15
  Tags:
 2. hphuong.nguyen81

  hphuong.nguyen81
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Cả Tiến Minh và Cao Cường đều đã rụng. Tiến Minh thua Kanta Tsuneyama (hạng 174) với tỉ số 0-2 (13-21/12-21). Cao Cường thua Jen Hao Hsu (hạng 21) với tỉ số 0-2 (16-21/15-21).
 3. guitaro0o

  guitaro0o
  VĐV Phong Trào

  nghe mà buồn nhể. những năm sau này xem cầu lông chắc sẽ thấy nhớ nhớ

Chia sẻ trang này

Đang tải...