Khán giả mong được xem Tiến Minh đấu trong nước

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 7/7/14.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Sau một thời gian dài cố gắng bám trụ thì cuối cùng, Nguyễn Tiến Minh cũng đã bị bật ra khỏi Top 10 thế giới. Với Tiến Minh và người hâm mộ Việt Nam, có lẽ điều này không hề vui chút nào dù đã lường trước, nhưng nhìn ở một khía cạnh khác thì cũng không thiếu những điều tích cực.

  Điều tích cực dễ nhận ra nhất đó là Tiến Minh sẽ không bắt buộc dự các giải thuộc hệ thống Super Series và Super Series Premier của BWF, vì thế anh có nhiều thời gian hơn cho các giải đấu ở đẳng cấp thấp hơn như: Grand Prix Gold, Chellenge… Đặc biệt, với người hâm mộ cầu lông Việt Nam, họ rất muốn nhìn Tiến Minh thi đấu nhiều hơn các giải trong nước trước khi anh giải nghệ.

  Với các cầu thủ bóng đá hay VĐV quần vợt chuyên nghiệp, sự nghiệp đỉnh cao của họ thường gắn liền với các sân chơi quốc tế nhưng đã bước sang tuổi băm, họ thường hồi hương để thi đấu trong những ngày tháng cuối của sự nghiệp. Với cầu lông cũng vậy, người hâm mộ Việt Nam đang mong chờ Tiến Minh làm điều tương tự.

  Dù Tiến Minh đã trở thành biểu tượng của cầu lông Việt Nam và khi nhắc đến tên anh, không nhiều hâm mộ nào mà không biết. Tuy nhiên, để được xem trực tiếp thần tượng mình thi đấu thì không phải người hâm mộ nào cũng có cơ hội, đặc biệt là người hâm mộ ở các tỉnh.

  Chẳng thế mà khán giả Vĩnh Long đã rất phấn khởi khi xem Tiến Minh thi đấu biểu diễn tại vòng loại Giải cầu lông công nhân viên chức lao động hồi cuối tháng 5. Dù chỉ mang tính chất giao lưu nhưng sự hiện diện của Tiến Minh cũng đã mang lại sự khác biệt trên khán đài.

  images1007741_2014_07_06_140524.jpg
  Trước đó, tại Ciputra Hanoi Vietnam Challenge 2014, các khán đài NTĐ Cầu Giấy bỗng trở nên náo nhiệt hơn so với các lần trước khi Tiến Minh góp mặt sau 5 năm vắng mặt. Hiệu ứng từ Tiến Minh đã giúp cho người hâm mộ cầu lông Hà Nội có những ngày không thể nào quên, họ mãn nguyện vì qua lâu rồi mới được nhìn thấy tay vợt số 1 Việt Nam thi đấu ở sân chơi này, và họ rất vui vì Tiến Minh đã giữ cúp ở lại thủ đô.

  Năm 2013, Tiến Minh đã không thi đấu tại Giải cầu lông Việt Nam Open (vì tập trung cho SEA Games) và điều này đã làm cho giải đấu vốn được biết đến là thương hiệu của cầu lông Việt Nam trở nên khá nhàm chán và thiếu hấp dẫn. Các khán đài của NTĐ Phan Đình Phùng (TPHCM) cứ thưa dần khán giải càng về cuối. Và vì thế, mà người hâm mộ thấy nhớ Tiến Minh khi các tay vợt chủ nhà lần lượt rời giải từ rất sớm.

  Với cầu lông Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, đây là giai đoạn mà sự “trẻ hóa” đang được quan tâm. Nhưng để thành công trên đấu trường quốc tế thì rất cần kinh nghiệm của những tay vợt đi trước, mà Tiến Minh là điển hình nhất. Nếu không bận bịu cho các giải quốc tế, Tiến Minh sẽ có nhiều thời gian hơn để dìu dắt đàn em.

  (Theo thethaohcm)
  Tags:
  hphuong.nguyen81 thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...