Huy chương Olympic 2012 tiêu tốn 8 tấn vàng, bạc

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi papi_iloveyou, 25/7/12.

 1. papi_iloveyou

  papi_iloveyou
  VĐV Chuyên Nghiệp

  [h=2]Tám tấn vàng, bạc, đồng đã được khai quật từ các mỏ ở Mông Cổ và Utah (Mỹ) để làm huy chương tại Olympic 2012 - con số lớn nhất từ trước đến nay.[/h]Hiện tại chúng đang được bảo vệ nghiêm ngặt tại tòa tháp ở London. Tổng cộng 4700 huy chương Olympic và Paralympic cùng các đồ trang sức quý giá khác phục vụ cho Olympic sẽ ở đây trước khi chúng được đem ra sử dụng.
  “Trong nhiều thế kỷ, Tháp London đã bảo vệ những kho báu vĩ đại nhất của nước Anh, do đó nó được xem là nơi cất giữ an toàn nhất cho huy chương Olympic - tài sản quý giá nhất mà một VĐV hy vọng có được”, Boris Johnson - Thị trưởng thành phố London cho biết.
  [TABLE="width: 200, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]
  Những chiếc huy chương Olympic 2012 được thiết kế rất đẹp mắt, độc đáo và quan trọng là có giá rất đắt
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Người chiến thắng sẽ sở hữu một phần thưởng vô giá dù vàng chỉ chiếm 1 tỷ lệ nhỏ trong hợp kim. Tính cụ thể một tấm HCV nặng 410gram thì vàng chỉ chiếm 6gram, tức 1,34% trong lượng của nó, phần còn lại chủ yếu là bạc (92,5%) và đồng.
  Tuy nhiên với việc vàng và bạc tăng giá gần như gấp đôi so với Olympic Bắc Kinh 2008 thì những tấm huy chương Olympic London 2012 là đắt nhất trong lịch sử. Thêm vào đó, kích thước của những tấm huy chương này (đường kính 85mm, dày 7mm) đảm bảo nó là tấm huy chương nặng nhất từng có tại các kỳ Olympic mùa hè. Tại Olympic Bắc Kinh, 1 tấm huy chương chỉ nặng cỡ 200gram. Tuy nhiên, tấm huy chương nặng nhất là ở Olympic mùa đông Vancouver 2010 với trọng lượng lên đến 576gram.
  Nghệ sỹ người Anh David Watkins là người thiết kế tấm huy chương Olympic 2012 với việc mô tả Nike - nữ thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp. Bên cạnh đó mặt trước của tấm huy chương còn là những biểu tượng của thủ đô London như Tháp Big Ben hay dòng sông Thames.
  [TABLE="width: 200, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="align: center"]
  Việc sản xuất những tấm huy chương này được giám sát rất chặt chẽ
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Việc sản xuất huy chương được giao cho hãng Royal Mint dưới sự giám sát rất chặt chẽ. Một tấm huy chương sẽ được đúc đến 15 lần dưới sức nặng đến 900 tấn ở nhiệt độ rất cao. Điều đó đảm bảo cho những tấm huy chương Olympic 2012 sẽ thật sự chất lượng, độc đáo nhất từ trước đếnnay.
  Tags:
 2. sinhvienvn2005vn

  sinhvienvn2005vn
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Một con số khủng, tốn kém quá ta nhất là đang trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, các nước thắt chặt chi tiêu! Mặc dù Anh ko thuộc EuroZone nhưng cũng bị ảnh hưởng lớn từ sự khủng hoảng của tổ chức này!
 3. Soul OF Badminton

  Soul OF Badminton
  VĐV Phong Trào

  ặc gê vậy huy chương đẹp chứ !!!

Chia sẻ trang này

Đang tải...