Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông sao cho đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Kỹ Thuật Cầu Lông Cơ Bản - Nâng Cao' bắt đầu bởi Editor VNB, 23/7/20.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Hầu như người chơi khi mới bắt đầu tập đánh cầu lông thì thường hay chú trọng vào những kỹ thuật đánh cầu lông mà quên rằng các cầm vợt cầu lông cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Sau đây, BadmintonVN sẽ hướng dẫn bạn cách cầm vợt cầu lông sao cho đúng nhé.

  [​IMG]
  Cầm vợt cầu lông đúng chuẩn
  Cầm vợt cầu lông đúng cách sẽ giúp người chơi phát huy được tối đa sức mạnh của các khớp (cổ tay, khuỷu tay và vai), đạt được sự chính xác của đường cầu, điểm rơi của trái cầu và linh hoạt trong thực hiện qua lại các động tác đánh cầu phía bên trái và phía bên phải, từ đó sẽ đem lại hiệu quả tập luyện cao hơn.

  [​IMG]
  Khi bạn cầm vợt sai cách thì khi đánh sẽ không có hiệu quả và nặng hơn là rất dễ dẫn đến trường hợp là phần cổ tay bạn có thể bị chấn thương.

  Cách cầm vợt cầu lông thuận tay
  Cách cầm vợt thuận tay thì đầy tiên chúng ta phải cầm và nghiêng mặt vợt vuông góc 90 độ với mặt đất, sau đó để lòng bàn tay nắm cán vợt ở khoảng giữa giống như đang bắt tay.

  Khép các ngón tay ôm nhẹ quanh cán vợt, ngón cái đặt tựa trên cán vợt, đầu ngón cái hướng thẳng về cán vợt, các ngón trỏ và ngón giữa đặt sao cho cảm giác thoải mái nhất.

  [​IMG]
  Nếu cầm vợt đúng, giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ tạo nên một gốc chữ “V”.

  Ngón cái sẽ giúp cố định vợt và tạo lực đánh tốt hơn cũng như sử dụng một cách uyển chuyển hơn. Nếu như đặt ngón cái không sẽ khiến vợt bị văng ra khỏi tay.

  [​IMG]
  Cách cầm vợt cầu lông trái tay
  Trước hết, cách cầm vợt trái tay áp dụng cho những đường cầu bên trái bạn. Có một điểm quan trọng là rất nhiều người đánh cầu trái bị yếu, hầu như không có lực do cách cầm vợt trái tay không đúng.

  Để cầm vợt cầu lông trái tay, khi đưa tay vào cán vợt, thay vì tư thế bắt tay như ở cầm vợt thuận tay thì bạn đưa tay vào giống như "nhéo" một ai đó, ngón cái sẽ đè lên cán vợt và có thể tập trung hết lực lên cán vợt.

  [​IMG]
  Những cách cầm vợt sai kỹ thuật
  Dưới đây là những lỗi thường xuyên gặp phải đặc biệt là với người mới chơi cầu lông, các bạn hãy khắc phục những cách cầm vợt sai kỹ thuật này ngay từ đầu, nếu không về lâu dài sẽ rất dễ tạo thành thói quen.

  [​IMG]
  Xem thêm về Hướng dẫn cách đập cầu lông mạnh

  Kiểu cầm vợt cầu lông sai kỹ thuật này thường gặp nhiều ở những người mới tập chơi, chưa quen nhiều với các kỹ thuật chơi hoặc có một số hiểu lầm về cách cầm vợt đúng, hãy điều chỉnh theo cách cầm vợt thuận tay các bạn nhé.

  [​IMG]
  Các bạn nữ mới chơi thường để ngón trỏ dọc theo thân vợt, cách này sẽ khiến lực đánh cầu lông yếu đi rất nhiều, đồng thời cũng rất dễ dẫn đến những chấn thương với ngón tay trỏ của bạn.

  [​IMG]
  Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn đam mê môn cầu lông, muốn tham gia hoặc đã tham gia rồi nhưng chưa biết cách để cầm vợt cầu lông sao cho đúng thì hãy theo dõi bài viết trên nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn vào bài viết sau.

  Video clip hướng dẫn cách cầm vợt đúng

Chia sẻ trang này

Đang tải...