Họp Ban thường vụ Liên đoàn Cầu lông Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 27/5/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội đại biểu Liên đoàn nhiệm kỳ tới

  Vừa qua, tại Bắc Giang, khi Giải vô địch cầu lông đồng đội 2015 diễn ra sôi nổi, Ban thường vụ Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cũng đã có cuộc họp quan trọng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội đại biểu liên đoàn nhiệm kỳ tới dự kiến sẽ diễn ra đầu năm 2016.

  Đặc biệt, đồng chí Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông tỉnh Bắc Giang đã đến gặp mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Cầu lông Việt Nam do đồng chí Lê Đăng Xu, Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam làm trưởng đoàn nhân dịp Liên đoàn tổ chức hội nghị Ban Thường vụ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2011-2015 tại Bắc Giang.

  Chủ tịch Liên đoàn, ông Lê Đăng Xu phát biểu: “Nhiệm kỳ dù chưa kết thúc, song với 5 năm hoạt động vừa qua, Liên đoàn chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tựu, hoàn thành mọi mục tiêu đã đặt ra. Tuy nhiên, tại cuộc họp này chúng ta cần sốc lên tinh thần, triển khai những công tác cuối cùng trước khi nhiệm lỳ kết thúc. Kế hoạch triển khai công tác 6 tháng cuối năm nay rất quan trọng. Mục tiêu lớn nhất của chúng ta chính là hỗ trợ tốt nhất cho các VĐV để phấn đấu đạt thành tích tại SEA Games 28 vào tháng 6 tại Singapore, có vận động viên vượt qua vòng loại Olympic 2016, trọng điểm chính là VĐV Nguyễn Tiến Minh (Đơn nam), VĐV Vũ Thị Trang (Đơn nữ). Về đội tuyển tham dự SEA Games, chúng tôi đã cử 1 lãnh đội, 02 HLV và 12 VĐV (7 nam; 5 nữ), cụ thể lãnh đội - Lê Thanh Hà: Trưởng bộ môn Cầu lông Tổng cục TDTT - Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn, Huấn luyện viên: Nguyễn Anh Hoàng và Dương Thị Liên; Vận động viên: Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường, Dương Bảo Đức, Lê Hà Anh, Đào Mạnh Thắng, Đỗ Tuấn Đức, Phạm Hồng Nam, Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Sen, Nguyễn Thùy Linh, Phạm Như Thảo, Thái Thị Hồng Gấm. Để Chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2016, chúng tôi đang xem xét đầu tư cho VĐV Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang tham gia các giải thi đấu quốc tế để tích lũy điểm, thời gian chạy đua cho vòng loại Olympic 2016 bắt đầu được tính tham dự các giải thi đấu trong hệ thống của Liên đoàn Cầu lông thế giới từ ngày 4/5/2015 tới ngày 1/5/2016.

  2015-05-26_09-15-01_hop lien doan.jpg
  Về đào tạo trẻ, đây là công tác cấp bách nhất, vì vậy, chúng tôi đã tìm được Chuyên gia cho các đội tuyển trẻ. Phối hợp nguồn kinh phí ngân sách nhà nước và Liên đoàn đảm bảo kế hoạch chuyên gia lâu dài cho đội tuyển trẻ tại Đà Nẵng (đang tiến hành các thủ tục với HLV người Indonesia). Trong chương trình trao đổi và làm việc với lãnh đạo của Liên đoàn Cầu lông Hàn Quốc về đề nghị phía bạn giúp đỡ HLV sang huấn luyện cho đội tuyển trẻ Việt Nam. Theo chương trình phát triển của Ủy ban Olympic Hàn Quốc và Liên đoàn Cầu lông Hàn Quốc họ hứa sẽ xem xét và giúp đỡ.”

  Ông Lê Thanh Sang – Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Liên đoàn cũng cho biết thêm về các công tác khác của Liên đoàn 6 tháng cuối năm 2015: “Chúng tôi có rất nhiều việc phải làm để cầu lông Việt Nam vững mạnh hơn. Cụ thể, đó là Mở lớp đào tạo trọng tài, HLV, đây là khóa học Shuttle time nằm trong chương trình phát triển của Hiệp hội Cầu lông châu Á sẽ được tổ chức tại Hà Nội dành cho các HLV môn Cầu lông và giáo viên thể chất của các trường học từ ngày 15-25/7/2015, tiếp đến là Khóa đào tạo Tổng trọng tài của Hiệp hội Cầu lông châu Á sẽ diễn ra cùng với giải quốc tế Vietnam International Series tại Đà Nẵng vào tháng 10. Bên cạnh công tác chuyên môn, công tác tổ chức phát triển liên đoàn cũng cần đẩy mạnh. Việc phát triển phong trào cũng được nâng lên tầm cao mới với việc có thế liên đoàn thành viên. Chúng tôi cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển phong trào sâu rộng trên toàn quốc, đôn đốc, nhắc nhở các Liên đoàn thành viên thực hiện nghiêm túc những quy định về đại hội, báo cáo nhiệm kỳ, niên liễm hàng năm”

  Về công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ, ông Lê Thanh Sang cho biết: “theo Nghị định 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 quy định về tổ chức hoạt động và quản lý hội tại Điều 20. Đại hội nhiệm kỳ và đại hội bất thường. Nhiệm kỳ đại hội do điều lệ hội quy định nhưng không quá năm năm kể từ ngày kết thúc đại hội nhiệm kỳ trước. Vì vậy, chúng tôi đang xem xét, nghiên cứu các thủ tục đề xuất khen thưởng cấp nhà nước đối với Liên đoàn trong Đại hội nhiệm kỳ tới. Xem xét đề xuất khen thưởng các cấp (Thủ tướng chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn) đối với Liên đoàn thành viên, cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần phát triển sự nghiệp phát triển Cầu lông Việt Nam trong nhiệm kỳ. Dự kiến là Đại hội sẽ tổ chức vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Thời gian chúng tôi chưa thống nhất được, song sẽ thông báo tới các thành viên sớm nhất.”

  Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Văn Hải chào mừng đoàn và thông tin tình hình phát triển thể thao nói chung và môn cầu lông của tỉnh nói riêng. Thời gian qua, Bắc Giang là địa phương có phong trào cầu lông phát triển mạnh cả bề rộng và chiều sâu, cầu lông đỉnh cao gặt hái được nhiều thành tích trên các đấu trường quốc gia, quốc tế. Thời gian tới, Bắc Giang tập trung quy hoạch, xây dựng nhà thi đấu TDTT tỉnh đáp ứng yêu cầu tập luyện, thi đấu của nhân dân và các VĐV. Đồng chí mong muốn Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Bắc Giang phát triển môn cầu lông hơn nữa.

  http://caulongvietnam.vn/
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...