Hơn mười năm trên đỉnh cao, Nguyễn Tiến Minh vẫn cô độc trong làng Cầu lông Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 14/10/16.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Năm nay đã bước sang tuổi 33 thế nhưng Tiến Minh vẫn đang là niềm hy vọng duy nhất của Cầu lông Việt Nam. Tay vợt người TPHCM đang bước vào những năm cuối của sự nghiệp thi đấu. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có gương mặt nào nổi lên để có thể đủ sức thay thế vị trí của tay vợt kỳ cựu.

  Giới chuyên môn và nhiều nhà thể thao tên tuổi trong lĩnh vực cá cược thể thao nhận định với phong độ và thể lực như hiện nay, Tiến Minh hoàn toàn có thể thi đấu quốc tế đến năm 35 tuổi. Tuy nhiên, tay vợt từng xếp hạng 5 thế giới thừa nhận sau Olympic Rio 2016, anh sẽ giải nghệ, tiếp tục sự nghiệp với vai trò HLV cầu lông.
  1460263290-1458646569-tien-minh-auto-crop-watermark.jpg
  Phát biểu của Tiến Minh đang khiến giới chuyên môn và người hâm mộ Cầu lông trong nước cảm thấy lo lắng bởi vẫn chưa có gương mặt nào xứng đáng để khỏa lấp khoảng trống mà anh sẽ để lại. Ngay cả tay vợt nữ số 1 Việt Nam,đồng thời cũng là bạn gái Tiến Minh, Vũ Thị Trang cũng chỉ đang đứng trong Top 50 thế giới. Tay vợt người TP HCM cũng từng chia sẻ sự khắc khoải khi những tài năng trẻ như Cao Cường, Hà Anh, Thu Huyền “lớn” quá chậm.

  Để có được những thành công như ngày hôm nay, Tiến Minh đã dày công khổ luyện và là tay vợt có ý chí, đam mê cầu lông như lẽ sống cuộc đời. Tuy nhiên, một phần không nhỏ thành công của anh đến từ sự hậu thuẫn của gia đình với nền tảng tài chính vững vàng nên anh có thể toàn tâm toàn ý tập luyện thể thao đỉnh cao.

  Thể thao Việt Nam có rất ít những gia đình có tiềm lực tài chính như Tiến Minh, Quang Liêm hay Lý Hoàng Nam,…có khả năng tiếp sức con mình thành công trên con đường thể thao thanh tích cao. Chi phí tập luyện và thi đấu của những vận động viên này có khi lên đến hàng trăm nghìn USD một năm.

  Nếu cứ tiếp tục tình trạng mong chờ điều kỳ diệu mà không có kế hoạch đầu tư dài hạn như hiện nay, khó có thể nói bao giờ chúng ta mới có một Tiến Minh thứ hai.
  Theo 24H​
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...