Hàn vợt cầu lông Carbon: Siêu mỏng nhưng siêu bền

Thảo luận trong 'Lịch Sử, Luật Thi Đấu & Kiến Thức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 1/3/18.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Trong quá trình tập luyện và thi đấu cầu lông, có thể vì một số nguyên mà không may cho người chơi là vợt cầu lông bị gãy. Đối với nhiều người chơi có điều kiện về kinh tế thì sẽ nghĩ đến mua một cây vợt mới. Tuy nhiên, đối với những người chơi chưa có điều kiện về kinh tế thì hàn vợt cũng là một cách giải quyết. Bài viết này sẽ chia sẽ với mọi người những thông tin cần thiết cũng như cách hàn vợt cầu lông carbon.

  1. Nguyên nhân gãy vợt phải hàn vợt cầu lông?
  Khi chơi cầu lông, chắc hẳn sẽ có nhiều người chơi gặp phải những trường hợp ảnh hưởng không tốt đến cây vợt và gây gãy vợt. Gãy vợt thì có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là bởi 4 nguyên nhân chính sau:

  – Vợt cầu lông bị gẫy do va chạm vợt vào nhau , do đập vợt vào đít cầu .

  – Vợt bị đè lên dẫn đến gẫy, méo.

  – Vợt cầu lông bị gẫy đũa vợt .

  – Vợt bị lún Gen do căng vợt nhiều lần với mức căng cao.

  Xem thêm: Cách sửa vợt cầu lông khi bị gãy cán hiệu quả không ngờ.

  [​IMG]

  2. Hàn vợt cầu lông Carbon: Ưu điểm
  Phường pháp hàn bằng Carbon là một trong những phương pháp khá hay có thể sửa chữa thiết bị thể thao, tenis hay nhiều nhất là vợt cầu lông.

  – Với phương pháp sửa chữa cũ khi vợt cầu lông bị gãy là độn lõi sắt hay kim loại bên trong vợt. Với phương pháp này có rất nhiều nhược điểm như: Vợt sẽ rất nặng hơn so với ban đầu, khung vợt có thể chịu sức căng không cao sau khi sửa chữa. Và cuối cùng là cây vợt sau khi hoàn thành rất xấu, thiếu thẩm mĩ.

  – Đối với vật liệu hàn là carbon siêu nhẹ và cứng, do hàn không độn lõi nên không làm ảnh hưởng nhiều đến độ ổn định khung vợt sau khi hàn. Vợt có được độ cân bằng tốt nhất, sự sai lệch về trọng lượng là rất nhỏ. Sau khi hàn khung vợt có thể chịu sức căng cũng khá cao và mối hàn tương đối gọn đẹp, thẩm mỹ.

  3. Cách hàn vợt cầu lông Carbon
  Đối với phương pháp sửa chữa vợt cầu lông, hàn vợt cầu lông carbon sẽ bao gồm các bước sau:

  – Trước tiên, làm sạch vết gãy vợt cầu lông: loại bỏ sơn ban đầu và các vết nứt trong các mảnh vỡ sợi cacbon, màng nhựa, các hạt bụi.

  – Dùng 1 tấm Carbon mỏng quấn quanh chỗ bị gẫy quấn chặt xung quanh bên ngoài của vợt hàn ngay khúc gãy. Đưa chỗ hàn vào máy ép nhiệt, máy này sẽ vừa ép vừa nung chỗ hàn, làm cho lá carbon cùng thân vợt chảy ra, liên kết lại với nhau cho đến khi khúc gãy hợp nhất với vợt.

  – Bước cuối cùng là chờ ngội và gọt dũa, sơn lại cho đẹp là hoàn thành kỹ thuật hàn vợt carbon đơn giản và dễ dàng, vợt cầu lông được sửa chữa có cùng một hiệu ứng vợt, và trọng lượng chỉ tăng thêm 0,8 đến 1 gram.

  Xem thêm: ShopVNB - Hệ Thống Shop Cầu Lông Uy Tín Tại TPHCM Và Toàn Quốc.
  Nguồn: https://shopvnb.com/han-vot-cau-long.html
  Tags:
 2. phill

  phill
  Mới Tập Cầu Lông

  có giúp đc mình ca này ko :)
  [​IMG]

Chia sẻ trang này

Đang tải...