Góc kĩ thuật - Chọn vợt cầu lông như thế nào để phù hợp với từng người chơi?

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 20/10/16.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Cầu lông là môn thể thao phổ biến ở mọi lứa tuổi. Chơi cầu lông giúp toàn bộ các chi, các khớp xương đều tham gia hoạt động. Nhờ vậy mà cơ thể bạn sẽ dẻo dai hơn, tránh các bệnh cứng khớp và đau nhức xương khớp khi về già, và đặc biệt trong quá trình chơi bạn sẽ tiêu hao được một lượng calo khá lớn nên có thể sử dụng môn thể thao này như một môn thể dục giảm cân. Ngoài ra, nó còn giúp bạn nhanh mắt nhanh tay khi xử lý các tình huống đỡ cầu, kết thúc. Cầu lông còn giúp điều hòa nhịp tim cho cơ thể nên thích hợp với mọi lứa tuổi.

  957b32b2ea63ec.jpg
  Cầu lông xuất hiện ở bất kỳ đâu, trong trường học, hay trong các câu lạc bộ cho người cao tuổi. Để chơi được môn thể thao này bạn cần có một cây vợt. Vợt cầu lông có nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Tùy vào mức độ tập luyện bạn có thể chọn cho mình một cây vợt phù hợp.
  Nếu bạn mới bắt đầu chơi hay đang trong quá trình luyện tập, bạn có thể chọn những chiếc vợt yonex, proace, toppro, jeepn… giá rẻ. Trong thời gian luyện tập bạn chưa cần phải có kỹ thuật nhiều nên những chiếc vợt này có thể đáp ứng được đủ nhu cầu của bạn. Bạn có thể tập để rèn luyện sức khỏe hoặc luyện tập để nâng cao dần kỹ thuật đánh của mình.

  trang-3546-1462500615.jpg
  Khi đã có một kỹ thuật nhất định, bạn muốn nâng lên những chiếc vợt cao hơn. Lúc này, bạn có thể chọn cho mình những loại vợt chính hãng Yonex hay Proace. Vợt có thể được căng sẵn hay chưa căng lưới. Vợt có thể được chia ra làm loại tấn công và loại phòng thủ vì thế mà độ nặng nhẹ của vợt cũng khác nhau. Bạn có thể căng vợt tùy vào độ nặng nhẹ mà mình muốn.

  caulong2-132055-1372535162_500x0.jpg

  Bạn nên nhớ một điều sau đây khi sử dụng vợt cầu lông. Trong quá trình sử dụng, nếu lưới vợt bị đứt bạn không nên cố đánh tiếp mà hãy cắt ngay lưới và đi căng lại. Nếu vẫn cố tình chơi thì vợt sẽ méo mó, thậm chí là gãy. Đây là điều quan trọng bạn cần nhớ khi sử dụng vợt cầu lông, đặc biệt là những loại vợt đắt tiền.

  Theo tinthethao​
  Tags:
 2. Phan Nhân

  Phan Nhân
  Mới Tập Cầu Lông

  thông tin hữu ích
 3. vuzdohoi

  vuzdohoi
  Mới Tập Cầu Lông

  thích đánh yonex vì nó nhẹ vs cứng :D

Chia sẻ trang này

Đang tải...