Giải vô địch cầu lông đồng đội – Cup Li-Ning: Sức trẻ lên ngôi

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Harry Nguyen, 27/5/15.

 1. Harry Nguyen

  Harry Nguyen
  VĐV Phong Trào

  5 năm thống trị danh hiệu cao nhất ở nội dung đồng đội nữ, tưởng chừng khó có đối thủ nào có thể vượt qua được đương kim vô địch Bắc Giang. Thế nhưng, các cô gái Thái Bình đã làm được điều đó!
  Trận chung kết Giải Vô địch Cầu lông Đồng đội – Cup Li-Ning lần thứ I là cuộc rượt đuổi đầy kịch tính giữa các tay vợt nữ đội tuyển Bắc Giang và Thái Bình. Và phải cần tới 5 trận thi đấu (3 trận đơn, 2 trận đôi) kéo dài kỷ lục 4 tiếng đồng hồ, trận chung kết đội nữ mới phân thắng bại.

  [​IMG]
  Trận chung kết đồng đội nữ là cuộc rượt đuổi đầy kịch tính giữa các tay vợt nữ đội tuyển Bắc Giang và Thái Bình
  Đội tuyển Thái Bình, với sự dẫn dắt của HLV trẻ tuổi Nguyễn Thị Bình Thơ đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-2, qua đó đăng quang ở nội dung đồng đội nữ, truất ngôi vô địch mà chủ nhà Bắc Giang từng thống trị từ năm 2010 tới nay.

  [​IMG]
  Thái Bình lên ngôi vô địch với chiến thắng 3-2 trước Bắc Giang

  Chiến thắng này là hoàn toàn xứng đáng với các cô gái đội tuyển Thái Bình. Không sử hữu đội hình nhiều “sao” như Bắc Giang, Thái Bình với đội hình đồng đều gồm những tay vợt trẻ như: Đinh Thị Phương Hồng, Đỗ Thị Hoài, Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Vũ Thùy Giang đã cho thấy sức mạnh đồng đội, tuổi trẻ và khát khao chiến thắng giúp họ thành công, vượt qua được một đối thủ dày dạn kinh nghiệm như Bắc Giang.

  [​IMG]
  Sức mạnh đồng đội, tuổi trẻ và khát khao chiến thắng đã giúp Thái Bình vượt qua đối thủ dày dạn kinh nghiệm như Bắc Giang

  “Đến bây giờ tôi vẫn chưa tin vào chiến thắng của đội mình. Và chiến thắng này cũng là lời chứng minh sự nỗ lực và sự nghiêm túc trong luyện tập của đội tuyển Thái Bình đã có thành quả” - HLV Nguyễn Thị Bình Thơ chia sẻ.

  [​IMG]
  Chiến thắng của Vũ Thị Trang trong 2 trận đơn nữ và đôi nữ chưa đủ giúp Bắc Giang bảo vệ thành công ngôi vô địch

  Về phía đội tuyển Bắc Giang, dù đội hình thi đấu có các tay vợt hàng đầu tham dự Sea Games 28, song áp lực khi thi đấu trên sân nhà cùng việc mới trở về từ giải Surdiman Cup đã khiến các cô gái Bắc Giang có phần lúng túng. Đặc biệt Nguyễn Thị Sen, trong trận đấu với tay vợt Đỗ Thị Hoài, kinh nghiệm đã giúp Sen thi đấu tốt ở set 1, tuy nhiên yếu tố thể lực đã tác động lớn đến kết quả thi đấu của cô. Và thất bại lần này cũng là bài học để Bắc Giang nhìn nhận lại công tác đào tạo trẻ của mình khi quá phụ thuộc vào 2 tay vợt hàng đầu Vũ Thị Trang và Nguyễn Thị Sen.
  [​IMG]
  Việc phụ thuộc quá nhiều vào Vũ Thị Trang và Nguyễn Thị Sen đã khiến Bắc Giang chủ quan
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...