GIẢI THỂ THAO SINH VIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2013

Thảo luận trong 'Thông Tin Giải Cầu Lông Việt Nam' bắt đầu bởi superadmin, 10/9/13.

 1. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Sắp tới là giải thể thao sinh viên thành phố HCM , VNB up điều lệ giải cho các thành viên tìm hiểu và tham dự.
  3.jpg

  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 04 năm 2013


  ĐIỀU LỆ

  GIẢI THỂ THAO SINH VIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2013

  CHƯƠNGI
  NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

  Điều 1. Mục đích – Yêu cầu:

  1.1. Mục đích:

  – Thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng tạo bước phát triển mạnh mẽ về Thể dục thể thao đến năm 2020.

  – Thực hiện Chiến lược phát triển Thể dục thể thao Việt Nam đến năm 2020 theo Quyết định số 2198/QĐ-TTg ngày 03/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

  – Hưởng ứng cuộc vận động sinh viên 5 tốt; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho sinh viên.

  –Phát hiện và tuyển chọn những học sinh tài năng thể thao bổ sung cho lực lượng vận động viên của thành phố để thành lập đội tuyển tham dự các giải toàn quốc và quốc tế.

  1.2. Yêu cầu:

  – Các Trường học phải tăng cường cơ sở vật chất, kinh phí và sắp xếp thời gian để sinh viên tham gia việc học tập, rèn luyện các môn thể thao ngoại khóa và thi đấu các cấp.

  – Thu hút sự tham gia của đông đảo Hội viên, sinh viên các trường.

  – Công tác tổ chức chu đáo, đảm bảo việc tuân thủ điều lệ, tính công bằng trong thi đấu.

  – Giải phải được tổ chức an toàn, tiết kiệm và thực hiện nghiêm túc chỉ thị 15/2002/TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực trong các hoạt động TDTT và chỉ thị 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục.

  Điều 2. Đối tượng tham dự:

  – Tất cả sinh viên đang theo học hệ chính quy tập trung tại các trường đại học, cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp, Trường đại học cao đẳng quốc tế đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (kể cả sinh viên nước ngoài).

  – Sinh viên học tại trường nào thì tham gia thi đấu cho trường đó.


  Điều 3. Hệ thống và nội dung tổ chức thi đấu:

  – Hệ thống thi đấu Hội thao sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh theo tinh thần liên tịch giữa ba đơn vị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thành Đoàn, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

  – Tổ chức 14 môn thể thao gồm: Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng ném, Bóng rổ, Bơi lội, Cầu lông, Cờ tướng, Cờ vua, Điền kinh, Kéo co, Đẩy gậy, Taekwondo, Vovinam.

  – Giải thể thao Sinh viên Thành phố năm 2013 được tổ chức theo kế hoạch của từng môn thể thao được Ban Giám đốc Sở VHTTDL thông qua.

  Điều 4. Điều kiện tham dự:

  4.1. Trình độ chuyên môn:

  – Vận động viên có đẳng cấp thể thao đều được tham dự; Tuy nhiên, tùy theo đặc thù của mỗi môn, sẽ có quy định cụ thể việc chia thành 02 giải dành cho vận động viên có đẳng cấp và không có đẳng cấp.

  – Đối với các môn võ, sinh viên phải là VĐV có trình độ chuyên môn hoặc đai, đẳng theo quy định ở Điều lệ thi đấu của môn võ.

  4.2. An toàn và bảo hiểm:

  – Sinh viên tham dự thi đấu phải có đầy đủ sức khỏe, không mắc các chứng bệnh như tim mạch, thần kinh và các bệnh lây nhiễm; phải có chứng nhận sức khỏe có giá trị trong thời hạn 6 tháng trở lại và do cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận.

  – Tất cả các VĐV tham gia thi đấu bắt buộc phải mua bảo hiểm tai nạn. Các đơn vị có thể tự mua bảo hiểm nhưng phải trình giấy chứng nhận cho Ban tổ chức từng môn trước khi tiến hành cuộc họp bốc thăm thi đấu.

  – Sinh viên phải có tác phong gọn gàng, vệ sinh, móng tay, móng chân cắt ngắn và không được đeo vật nhọn hoặc bằng kim loại trong khi thi đấu.

  4.3. Hồ sơ và thủ tục tham dự:

  – Đơn đăng ký tham dự có xác nhận của Nhà trường theo mẫu do BTC quy định, có dán hình (hình chụp trong vòng 06 tháng trở lại), thời gian đăng ký theo điều lệ từng môn.Các hồ sơ nộp trễ hạn hay không đúng quy định đều coi như không hợp lệ.

  Giấy khám sức khỏe của từng vận động viên.

  Bảo hiểm tai nạn của từng vận động viên.

  Đóng tiền ký quỹ của từng vận động viên.

  4.4 Lệ phí tham dự giải:

  - Bóng đá : 1000.000đ/1 đội

  - Bóng chuyền, bóng rỗ, bóng ném: 500.000đ/1 đội

  - Kéo co: 200.000đ/1 đội

  - Các môn cá nhân: 50.000đ/1 VĐV

  4.5 Tiền bảo chứng:

  - Vào ngày bốc thăm xếp lịch thi đấu, mỗi đội tham dự sẽ nộp lệ phí tiền bảo chứng 1.000.000đ (một triệu đồng).

  - Số tiền bảo chứng giải sẽ được hoàn lại nếu đội nào không vi phạm và chấp hành tốt điều lệ giải, các quy định của Ban tổ chức.

  - Số tiền trên sẽ không được hoàn lại nếu đội đó vi phạm các điểm sau:

  + Đến trễ sau giờ quy định 15 phút.

  + Gây mất trật tự ấu đã trong và ngoài sân thi đấu.

  + Bỏ cuộc (dù bất cứ lý do nào)

  + Để cho HLV, VĐV, ủng hộ viên... ngồi trên ghế dành riêng cho đội bóng đang thi đấu la hét, dùng lời lẽ xúc phạm đối với đội bạn, Ban tổ chức và trọng tài đang điều khiển trận đấu.

  + Khiếu nại nhưng không đúng sự thật (so với kết quả xác minh của Ban tổ chức kiểm tra).

  + Vi phạm điều lệ giải về nhân sự, nộp trễ thẻ VĐV, khai man về năm sinh, địa chỉ, sử dụng VĐV của đơn vị khác không đúng với qui định điều lệ giải.

  + Không cho đội đến dự Lễ khai mạc đông đủ, khi đoạt giải đội không có mặt đông đủ để lãnh giải.

  - Các đội chỉ được bốc thăm thi đấu sau khi đã nộp lệ phí tham dự giải.

  - Toàn bộ số tiền thu được của các đội vi phạm (nếu có) sẽ được bổ sung vào quỹ khen thưởng hoặc trọng tài.

  Điều 5. Số môn tổ chức thi đấu:

  TT Môn Số nội dung Thời gian Địa điểm dự kiến
  1 Vovinam
  16/5 - 19/5/2013
  Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng
  2 Đầy gậy
  25/5/2013 - 26/5/2013
  Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM
  3 Bóng ném
  Dự kiến tháng 6
  4 Cầu lông
  9/7/2013 -13/7/2013
  Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng

  5 Taekwondo
  09-10-11/8/2013
  Trung tâm TDTT Quận 4
  hoặc: Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM
  6 Điền kinh
  06/09/2013 - 08/09/2013
  Trung tâm TDTT Thống Nhất
  7
  Bóng bàn
  24/9/2013 - 28/9/2013.
  Trung tâm TDTT Hoa Lư
  8 Kéo co
  Dự kiến tháng 10
  Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng
  hoặc Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM
  9 Bóng đá
  Dự kiến tháng 10
  Tại các sân vận động Thống Nhất, Phú Nhuận, Cây Sộp
  10 Bơi
  06/10/2013
  Câu lạc bộ Bơi – Lặn Phú Thọ
  11 Bóng rổ
  28/10/2013- 10/11/1013
  Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM
  12 Cờ tướng
  Dự kiến tháng 11
  13 Cờ vua
  Dự kiến tháng 11
  14 Bóng chuyền
  Dự kiến tháng 10

  Điều 6. Quy định về tổ chức thi đấu:
  6.1. Áp dụng luật thi đấu mới nhất của từng môn thể thao, những môn chưa có luật thì tạm thời áp dụng các hướng dẫn thay luật của Thành phố hiện hành.

  6.2. Căn cứ vào đặc điểm và Luật thi đấu mà từng môn thể thao sẽ quy định về số lượng đội, vận động viên cho từng nội dung, thể thức thi đấu, cách tính điểm, xếp hạng và các nội dung thi đấu cụ thể.


  6.3. Giải được tiến hành tổ chức khi có từ 3 đơn vị trở lên đăng ký tham dự. Trong từng nội dung thi đấu phải có ít nhất 3 VĐV từ 3 đơn vị (cho môn cá nhân) hoặc có ít nhất 3 đội, 3 đôi từ 3 đơn vị đăng ký tham dự.

  6.4. Trường hợp đã đăng ký đủ số lượng, nhưng do các đơn vị hoặc các VĐV bỏ cuộc sau khi bốc thăm hoặc bị loại do vi phạm điều lệ thì giải vẫn được tiến hành, số lượng huy chương được trao vẫn giữ nguyên cho các đơn vị, VĐV có mặt thi đấu.

  6.5. Tên giải và biểu tượng của Giải Thể thao sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh:

  Khi đề xuất kinh phí tổ chức giải, các bộ môn cần ghi rõ kích thước của phông chính trong địa điểm thi đấu và nội dung của 02 băng rôn được treo phía ngoài cổng và trong địa điểm thi đấu (theo mẫu khẩu hiệu quy định đính kèm).

  Tên giải và biểu tượng của Giải Thể thao Sinh viên được thống nhất ở tất cả các môn thi, được thể hiện ở các biểu ngữ, áp phích, phông trang trí và cờ thưởng gồm các nội dung chính như sau:

  Phông giải

  Logo Sở Logo Thành đoàn Logo Hội thể thao


  MÔN: HÌNH NÊN MÔN THỂ THAO THI ĐẤU

  THỜI GIAN:

  ĐỊA ĐIỂM:

  Logo các nhà tài trợ:  Điều 7. Trao thưởng và chứng nhận thành tích:

  – Ban tổ chức các môn sẽ trao huy chương, giấy chứng nhận thành tích và giải thưởng cho các giải cá nhân, giải đồng đội đoạt hạng 1, 2, 3.

  – Trường hợp chỉ có 3 đơn vị hoặc 3 VĐV từ 3 đơn vị đăng ký tham dự trong mỗi nội dung thi đấu thì chỉ trao giải nhất, nhì.

  – Các nội dung thi đấu có từ 08 cá nhân, đơn vị tham dự trở lên (đối với thể thức đấu loại trực tiếp), có từ 06 cá nhân, đơn vị trở lên (đối với thể thức chia bảng) Ban tổ chức sẽ trao giải đồng hạng 3.

  Điều 8. Kỷ luật:

  8.1. Các cá nhân, đơn vị gian lận về đối tượng, hồ sơ đăng ký, vi phạm các quy định của Luật thi đấu hoặc có những hành vi phản thể thao sẽ bị xử lý kỷ luật bằng các hình thức sau:

  –Tùy theo mức độ vi phạm, VĐV sẽ bị xử lý từ khiển trách đến cấm thi đấu 01 năm trở lên. Chỉ đạo viên & huấn luyện viên (HLV) có liên quan trực tiếp đến các trường hợp vi phạm sẽ bị truất quyền chỉ đạo trong thời hạn 01 năm trở lên.

  – Truất quyền thi đấu các cá nhân hoặc đơn vị có liên quan.

  – Không công nhận thành tích của đơn vị ở môn thể thao đã vi phạm;

  8.2. Các trường hợp đi trễ sẽ bị xử thua hoặc truất quyền thi đấu theo Luật thi đấu và quy định của Ban tổ chức từng môn.

  8.3. Các cá nhân và đơn vị sẽ bị mất tiền ký quỹ khi bị xử lý vi phạm ở điều 9.1 và các vi phạm khác như: bỏ cuộc, không tuân thủ các chương trình theo yêu cầu Ban tổ chức như tham dự lễ khai mạc, bế mạc, nhận giải thưởng…

  Điều 9. Khiếu nại:

  9.1. Quy định chung:

  – Lệ phí khiếu nại: 500.000 đồng/01 trường hợp/01 VĐV.

  –Các khiếu nại phải thực hiện bằng văn bản do lãnh đạo đoàn hoặc huấn luyện viên có tên trong danh sách đăng ký của đơn vị cử đi ký tên.

  9.2. Các hình thức khiếu nại:

  –Về đối tượng tham dự:

  + Thực hiện trước khi bắt đầu trận thi đấu. Các đơn vị bị khiếu nại phải trình theo yêu cầu của Ban tổ chức một trong các giấy tờ phù hợp với việc khiếu nại gồm:

  * Sổ học bạ (bản chính hoặc bản sao có thị thực);

  * Giấy chứng minh nhân dân;

  * Các giấy tờ khác có liên quan nhằm phục vụ cho việc giải quyết khiếu nại.

  + Ban tổ chức các môn có trách nhiệm giải quyết các khiếu nại căn cứ theo các quy định hiện hành, không để ảnh hưởng đến tiến trình tổ chức giải. Trường hợp chưa đủ cơ sở để thẩm tra thì BTC vẫn cho tiến hành cuộc thi đấu; sau khi xác minh (chậm nhất là 7 ngày) BTC sẽ có thông báo với các đơn vị có liên quan và áp dụng các hình thức kỷ luật (nếu có).

  –Về kỹ thuật chuyên môn:

  + Khiếu nại phải được thực hiện ngay sau khi kết thúc trận đấu hoặc theo các quy định riêng phù hợp với Luật và tính chất thi đấu của từng môn thể thao. BTC các môn sẽ căn cứ vào luật thi đấu hoặc các quy định chuyên môn để xử lý các trường hợp khiếu nại và quyết định kết quả của trận thi đấu đã diễn ra.

  + Đối với khiếu nại phát sinh do lỗi trực tiếp liên quan đến Luật trong quá trình thi đấu sẽ do Ban trọng tài điều hành trận thi đấu đó giải quyết; mọi đơn vị phải chấp hành các quyết định của Ban trọng tài, không được cố tình làm cản trở cuộc thi đấu; Nếu đơn vị khiếu nại chưa thấy thỏa đáng thì được phép làm văn bản khiếu nại lên Ban tổ chức theo trình tự của điều 9, mục 9.1 sau khi trận đấu kết thúc.

  Điều 10. Thẩm quyền sửa đổi điều lệ:

  Chỉ có Ban tổ chức các Giải Thể thao Sinh viên TPHCM năm 2013, mới có quyền sửa đổi hoặc bổ sung điều lệ này./.

  CHƯƠNGII
  ĐIỀU LỆ TỪNG MÔN

  Điều 11. Môn Bóng bàn

  11.1. Nội dung thi đấu:

  Các nội dung thi đấu gồm 7 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ.

  Mỗi VĐV đăng ký tham dự tối đa 02 nội dung không kể nội dung đồng đội

  11.2. Quy định chuyên môn:

  1.Số lượng đăng ký:

  Giải đồng đội nam, đồng đội nữ mỗi đội được đăng ký không vượt quá 5 VĐV, các VĐV tham gia thi đấu đồng đội được quyền thi đấu đơn và đôi.

  Thi đấu các giải đôi, mỗi đơn vị không được đăng ký vượt quá 2 đôi nam, 2 đôi nữ và 02 đôi nam nữ

  2. Thể thức thi đấu:

  Đồng đội nam, dồng đội nữ thi đấu loại trực tiếp 1 lần thua, đấu 5 thắng 3 trận.

  - Thể thức thi đấu đồng đội gồm 3 VĐV thi đấu 5 trận đơn theo mã số qui định : A-X, B-Y, A-Y, B-X

  - Các trận đơn nam, đơn nữ của đồng đội nam và nữ thi đấu trong 5 ván tháng 3 ván. Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ thi đấu loại trưc tiếp 1 lần thua, thi đấu 5 ván thắng 3 ván, mỗi ván thi đấu 11 điểm

  3. Luật – Bóng thi đấu:

  Khi thi đấu đôi và đồng đội phải mặc đồng phục.

  Thi đấu theo luật Bóng bàn hiện hành của liên đoàn Bóng bàn Việt Nam.

  Bóng thi đấu : Hiệu Butlerfly màu trắng đường kính 40mm.

  11.3. Thời gian – Địa điểm thi đấu:

  Thời gian

  - Nhận hồ sơ đăng ký: từ ngày 26/8/2013 đến ngày 7/9/2013

  - Thời gian họp chuyên môn - bốc thăm: 09g00 ngày 17/9/2013 tại NVHSV

  - Công bố lịch thi đấu: Ngày 20/9/2013

  - Thời gian thi đấu: từ ngày 24/9/2013 đến ngày 28/9/2013.

  Danh sách đăng ký theo mẫu cần ghi rõ cụ thể vào trang cuối.

  Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi kết thúc giải.

  Địa điểm

  Trung tâm Thể dục Thể thao Hoa Lư (số 02 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM).

  Điều 12. Môn Bóng chuyền

  12.1. Nội dung thi đấu: Bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ.

  12.2. Số Lượng đăng ký

  Mỗi đơn vị trường được đăng ký 01 đội nam và 01 đội nữ.

  Mỗi đội được đăng ký danh sách các thành viên theo quy định của Luật bóng chuyền, tối đa 12 vận động viên.

  12.3. Quy định chuyên môn:

  1. Thể thức thi đấu:

  Nếu số đội (nam hoặc nữ) tham gia thi đấu từ 07 đội trở xuống: Thi đấu vòng tròn một lượt xếp hạng.

  Nếu số đội (nam hoặc nữ) tham gia thi đấu từ 08 đội trở lên: Chia bảng nhỏ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Vòng II, Ban tổ chức sẽ quyết định phương thức thi đấu trong cuộc họp bốc thăm.

  Cách xếp hạng được tính theo thông báo mới nhất của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam năm 2012.

  2. Luật – Trọng tài – Bóng – Trang phục thi đấu:

  Luật: Áp dụng Luật Bóng chuyền quốc tế của FIVB (2013 – 2016) và những Điều luật sửa đổi, bổ sung.

  Trọng tài – giám sát: do Liên đoàn Bóng chuyền TPHCM mời.

  Bóng thi đấu: Bóng Power.

  Trang phục thi đấu: mỗi đội phải có trang phục thi đấu thống nhất trong toàn đội theo luật Bóng chuyền.

  12.4. Thời gian – Địa điểm thi đấu:

  Thời gian

  - Nhận hồ sơ đăng ký hạn chót: vào lúc 16h00 ngày 13/9/2013

  - Thời gian họp chuyên môn - bốc thăm: thông báo sau

  Địa điểm

  Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.Hồ Chí Minh - số 639 Nguyễn Trãi, phường 11, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh.

  Lễ trao giải diễn ran gay sau khi kết thúc giải.

  Điều 13. Môn Bóng đá

  13.1. Nội dung thi đấu: Bóng đá nam.

  13.2. Số lượng đăng ký:

  Mỗi đơn vị trường được đăng ký 01 đội bóng nam.

  Mỗi đội được đăng ký danh sách các thành viên theo quy định của Luật bóng đá, tối đa 22 vận động viên.

  13.3. Quy định chuyên môn:

  1. Thể thức thi đấu:

  Tập hợp từ 24 đến 32 đội, các đội được bốc thăm phân theo khu vực, địa lý để chia bảng thi đấu vòng tròn một lượt, chọn các đội có thành tích tốt nhất để vào thi đấu vòng 2.

  Các trận thi đấu vòng 1/16, tứ kết, bán kết, tranh hạng 3 và chung kết thi đấu loại trực tiếp, nếu sau 2 hiệp thi đấu chính thức (80 phút) tỷ số hoà, sẽ thi đá luân lưu 11m để xác định đội thắng.

  Đội thua bán kết tranh hạng ba.

  02đội thắng bán kết thi đấu chung kết.

  2. Cách tính điểm và xếp hạng:

  Cách tính điểm: thể thức thi đấu vòng tròn 01 lượt

  Đội thắng : 3 điểm; Đội hoà : 1 điểm; Đội thua : 0 điểm

  Tính tổng số điểm của mỗi đội đạt được để xếp hạng:

  Nếu có từ hai đội bóng trở lên bằng điểm nhau, trước hết tính kết quả của các trận đấu giữa các đội bóng đó với nhau theo thứ tự:

  Số điểm.

  Hiệu số của số bàn thắng và số bàn thua.

  Số bàn thắng.

  Đội bóng nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

  Nếu các chỉ số trên bằng nhau, thì tiếp tục xét các chỉ số của toàn bộ các trận đấu trong bảng theo thứ tự:

  Hiệu số của tổng số bàn thắng và tổng số bàn thua.

  Tổng số bàn thắng.

  Đội bóng nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

  Nếu các chỉ số vẫn bằng nhau, sẽ tổ chức bốc thăm để xác định đội xếp trên.

  3. Luật thi đấu và các quy định khác:

  Áp dụng luật thi đấu của FIFA, Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp, Quy định kỷ luật của LĐBĐVN và các văn bản bổ sung, sửa đổi của các văn bản này do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành.

  Trong mỗi trận đấu đội bóng được quyền đăng ký tối đa 22 cầu thủ (11 chính thức và 11 dự bị) và chỉ được phép thay thế tối đa sáu (06) cầu thủ.

  Các quyết định của BTC giải được thể hiện dưới hình thức Thông báo gửi tới các thành viên tham gia giải và các thành viên có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các Quyết định của BTC Giải.

  Thời gian trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 40 phút (nghỉ giữa hai hiệp là 15 phút).

  Bóng thi đấu: Bóng mang nhãn hiệu Động Lực.

  Có sự gian lận hoặc các hành vi vi phạm khác làm cho trận đấu không tiếp tục được, đội bóng sẽ bị xử thua 0-3 trận đấu đó (nếu thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số). Giám sát triệu tập cuộc họp sau trận đấu, phải lập biên bản và báo cáo với BTC Giải.

  Đội bóng có mặt tại sân thi đấu chậm hơn 15 phút so với giờ quy định của BTC giải (trừ trường hợp bất khả kháng được BTC Giải chấp thuận) sẽ bị xử thua đối phương với tỉ số 0 - 3.

  Đội bóng vi phạm Điều lệ sẽ bị BTC loại ra khỏi Giải, kết quả thi đấu của đội này đối với đội khác sẽ bị hủy bỏ và ngược lại. Ngoài ra Trưởng đoàn và Huấn luyện viên trưởng sẽ bị cấm thi đấu tại Giải ít nhất một năm tiếp theo.

  4. Trang phục thi đấu:

  Cầu thủ mang giày bóng đá có vớ dài và có bọc ống chân.

  Trang phục của tất cả các cầu thủ phải có số áo, số áo của cầu thủ không được thay đổi trong suốt thời gian tham gia thi đấu. Việc in số áo cầu thủ phải sử dụng kiểu số thông dụng, dễ đọc, có màu sắc tương phản với màu sắc của trang phục. Số trên quần cầu thủ (giống số áo) đặt ở phía trước.

  Các đội bóng phải đăng ký màu trang phục thi đấu chính và phụ (2 bộ)

  Cầu thủ tham gia thi đấu phải dán logo của nhà tài trợ lên 2 tay áo do BTC cấp và quy định.

  13.4. Thời gian – Địa điểm thi đấu:

  Thời gian

  - Nhận hồ sơ đăng ký hạn chót: vào lúc 16h00 ngày 13/9/2013

  - Thời gian họp chuyên môn - bốc thăm: thông báo sau

  Địa điểm

  Tại các sân vận động Thống Nhất, Phú Nhuận, Cây Sộp,…

  Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi kết thúc giải.

  Điều 14. Môn Bóng ném

  14.1. Nội dung thi đấu: Bóng ném nam và bóng ném nữ.

  14.2. Số Lượng đăng ký

  Mỗi đội được đăng ký 1 Trưởng đoàn, 1 chỉ đạo viên, 2 HLV và 14 VĐV

  Mỗi đơn vị trường được đăng ký 02 đội nam và 02 đội nữ.

  Mỗi đội được đăng ký danh sách các thành viên theo quy định của Luật bóng ném.

  14.3. Quy định chuyên môn:

  1. Thể thức thi đấu:

  Tùy theo số lượng đăng ký tham dự mà BTC tiến hành thi đấu theo thể thức thi đấu vòng tròn hay chia bảng.

  Mỗi trận đấu có 2 hiệp, mổi hiệp 25 phút cho nam và 20 phút cho nữ. Nếu hòa sẽ đấu tiếp 2 hiệp phụ, mỗi hiệp là 5 phút, nếu tiếp tục hòa sẽ tiến hành ném luân lưu 5 quả phạt đền, vẫn hòa sẽ ném 1 quả phạt đền quyết định. Nếu vẫn hòa sẽ bóc thăm.

  Cách tính điểm: như quy định quản lý đội bóng, VĐV, thể thức thi đấu môn bóng ném (Do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM ban hành ngày 10/11/2010).

  2. Luật và bóng thi đấu:

  Sử dụng Luật Bóng ném của Tổng cục TDTT năm 2011, đồng thời có bổ sung một số điểm sau:

  - Cảnh cáo hay tước quyền thi đấu đối với chỉ đạo viên, HLV, VĐV nào không chuẩn bị tác phong đúng theo quy định (chậm trễ, trì hoãn, trang phục không đúng theo quy định, không đồng phục).

  - Truất quyền thi đấu 1 trận kế tiếp các VĐV nào không nghiêm túc làm thủ tục kết thúc trận đấu.

  - Sau tiếng còi kết thúc trận đấu, VĐV vi phạm các lỗi phản thể thao (như cởi áo, ném bóng mạnh xuống sân với thái dộ hằn học la lối…) Sẽ bị trọng tài phạt thẻ đỏ và bị truất quyền thi đấu 1 trận kế tiếp.

  - Các hành vi hay lời nói xúc phạm đến trọng tài đếu bị phạt thẻ đỏ.

  Bóng thi đấu sẽ do Ban tổ chức giải cung cấp

  14.4. Thời gian – Địa điểm thi đấu:

  Thời gian:

  - Hạn chót nộp danh sách đăng ký:vào lúc 16h00 ngày13/9/2013. Số 03 Phan Văn Đạt, quận 1, lầu 2 bộ môn Bóng ném

  - Thời gian họp chuyên môn - bốc thăm: thông báo sau

  Địa điểm:

  Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.Hồ Chí Minh - số 639 Nguyễn Trãi, phường 11, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh.

  Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi kết thúc giải.

  Điều 15. Môn Bóng rổ

  15.1. Nội dung thi đấu: Bóng rổ nam và bóng rổ nữ.

  15.2. Quy định chuyên môn:

  1/ Thể thức thi đấu:

  * Đối với nam:

  - Các đội nam chia thành hai bảng (nếu có 10 đội trở xuống) hoặc nhiều bảng (nếu có 11 đội trở lên) và tiến hành thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm.

  Cách tính điểm:

  + Thắng được 2 điểm, thua được 1 điểm.

  + Nếu có 2 đội bằng điểm thì đội nào thắng trong trận gặp nhau giữa 2 đội đó sẽ xếp hạng cao hơn.

  + Nếu có 3 đội trở lên bằng điểm thì đội nào có tổng số bàn thắng chia cho tổng số bàn thua lớn hơn sẽ xếp hạng cao hơn (chỉ tính các trận giữa các đội đó với nhau). Trường hợp vẫn bằng nhau thì đội nào có tổng số bàn thắng nhiều hơn sẽ xếp hạng cao hơn nếu vẫn bằng nhau sẽ tiến hành bốc thăm để xác định thứ hạng.

  + Nếu có đội bỏ cuộc thì kết quả các trận đấu giữa đội ấy với các đội khác đều bị hủy bỏ.

  Vòng bán kết, chung kết (vòng 2):

  + Mỗi bảng sẽ lấy hai đội xếp nhất nhì vào thi đấu chéo. Hai đội thắng gặp nhau tranh 1, 2. Hai đội thua đồng hạng 3.

  + Nếu có 3 bảng trở trên sẽ lấy mỗi bảng 2 đội nhất nhì vào bốc thăm chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn, sau đó sẽ lấy 2 đội nhất nhì ở mỗi bảng vào thi đấu chéo. Hai đội thắng gặp nhau tranh 1, 2. Hai đội thua đồng hạng 3.

  * Đối với nữ:

  - Nếu có 6 đội trở xuống thì sẽ tiến hành thi đấu vòng tròn 1 lượt để xếp hạng chung cuộc.

  - Nếu có 7 đội trở lên thì sẽ chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn và chung kết như bảng nam.

  2/ Luật giải:

  - Được áp dụng theo luật bóng rổ quốc tế hiện hành.

  15.3. Thời gian, địa điểm thi đấu:

  Thời gian:

  - Đăng ký: Hạn cuối cùng các đơn vị gởi toàn bộ hồ sơ đăng ký dự giải về Bộ môn Bóng rổ (Số 03 Phan Văn Đạt - Quận 1) vào lúc 11g 00 ngày 01/10/2013.

  - Bốc thăm xếp lịch: Đúng 8 giờ 30 ngày 22/10/2013 sẽ tiến hành cuộc họp bốc thăm xếp lịch thi đấu tại Trụ sở Liên đoàn Bóng rổ - Lầu 2 Nhà thi đấu Phú Thọ (số 215C Lý Thường Kiệt - Quận 11). Đơn vị nào vắng mặt xem như không dự giải.

  - Thời gian thi đấu: 28/10/2013 – 10/11/2013.

  Địa điểm:

  Địa điểm thi đấu: Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM.

  Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi kết thúc giải.

  Điều 16. Môn Bơi lội

  16.1. Nội dung thi đấu: 06 nội dung cá nhân và 02 nội dung tiếp sức

  Cá nhân: 50m tự do và 50m ếch (nam, nữ); 50m ngửa nữ và 50m bướm nam.

  Tiếp sức: 4 x 50 tự do (nữ – nữ – nam – nam); 4 x 50m hỗn hợp (ngửa – ếch – bướm – trườn sấp). Sinh viên thi đấu cự ly tiếp sức theo thứ tự nữ – nữ – nam – nam.

  Mỗi VĐV được đăng ký tham dự tối đa 2 cự ly cá nhân (không kể cự ly tiếp sức)

  Quy định chuyên môn:

  1. Thể thức thi đấu:

  Chungkết trực tiếp tính thành tích xếp hạng.

  2. Luật thi đấu

  Áp dụng luật bơi lội hiện hành của Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.

  Các vận động viên thi đấu theo lượt tính giờ, vđv thi đấu ở cự ly đăng ký mà có thời gian ít nhất sẽ giành chiến thắng.

  Nếu các vận động viên thi đấu ở cự ly đã đăng ký mà về đích cùng thời gian thì tổ chức thi lại lần 02 để xác định kết quả.

  Các vận động viên dự thi phải mặc trang phục bơi theo quy định.

  16.2. Thời gian – Địa điểm thi đấu:

  Thời gian

  - Nhận hồ sơ đăng ký hạn chót: từ 06/9/2013 đến 20/9/2013

  - Thời gian họp chuyên môn - bốc thăm: 09giờ 00 ngày 26/9/2013 tại NVHSV

  - Công bố lịch thi đấu: Ngày 30/9/2013

  - Thời gian thi đấu: ngày 06/10/2013

  Địa điểm

  Câu lạc bộ Bơi – Lặn Phú Thọ – Số 215A Lý Thường Kiệt, quận 11, TP. HCM.

  Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi kết thúc giải.

  Điều 17. Môn Cầu lông:

  17.1. Nội dung thi đấu:

  Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

  Mỗi trường chỉ được quyền đăng ký tối đa 04 VĐV cho nội dung đơn và 02 đôi cho mỗi nội dung thi đấu đôi.

  Mỗi VĐV chỉ được quyền đăng ký thi đấu tối đa 2 nội dung.

  17.2. Quy định chuyên môn:

  1. Thể thức thi đấu:

  Thi đấu loại trực tiếp 01 lần thua

  Thi đấu 03 ván thắng 2, mỗi ván 21 điểm

  Huấn luyện viên và vận động viên chỉ được đăng ký tham dự cho 01 đơn vị

  2. Luật – Cầu thi đấu:

  Luật thi đấu: Áp dụng luật Cầu lông thế giới hiện hành

  Cầu thi đấu do Ban tổ chức quy định.

  17.3. Thời gian – Địa điểm thi đấu:

  Thời gian

  - Nhận hồ sơ đăng ký hạn chót: 24/ 6/2013

  - Thời gian họp chuyên môn - bốc thăm: 09g00 ngày 27/6/2013 tại NVH Sinh Viên

  - Thời gian thi đấu: từ ngày 9/7/2013 đến ngày 13/7/2013

  Địa điểm

  Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, Số 08 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi kết thúc giải.

  Điều 18. Môn Cò tướng

  18.1. Nội dung thi đấu:

  Mỗi trường được cử 3 vận động viên nam và 3 vận động viên nữ dự giải.

  Các vận động viên có đẳng cấp quốc gia từ cấp 1 trở lên trong vòng 2 năm (2011, 2012) không được tham gia.

  18.2. Quy định chuyên môn:

  Thể thức thi đấu

  Mỗi bên được sử dụng 90 phút để hoàn thành ván cờ.

  Thi đấu theo hệ Thụy Sỹ 9 ván, xếp hạt nhân theo thứ tự A, B, C của tên và họ.

  Những VĐV cùng đơn vị đạt 50% số điểm trở lên ở ván kế cuối sẽ không gặp nhau ở ván cuối cùng.

  Xếp hạng cá nhân cho những VĐV có tham dự thi đấu 70% tổng số ván trở lên. Lần lượt xếp theo: điểm - hệ số Bochholz – điểm giữa các VĐV cùng nhóm - số ván thắng - số ván cầm quân Đen - số ván thắng bằng quân Đen - ván đối kháng - màu quân ván đối kháng - bốc thăm cho các hạng 1, 2, 3.

  Xếp hạng đồng đội theo tổng thứ hạng 3 VĐV trong đội, nếu bằng nhau thì lần lượt xét đến: tổng điểm - đội có VĐV xếp hạng cá nhân cao.

  Xếp hạng toàn đoàn theo tổng thứ hạng của đội nam và đội nữ cùng một đơn vị. Nếu bằng nhau thì lần lượt xét theo: số huy chương vàng – bạc – đồng – Tổng điểm tất cả các VĐV trong đoàn – đoàn có đội nam hoặc nữ xếp hạng cao hơn (nếu số lượng đội nữ tham dự bằng hoặc nhiều hơn thì căn cứ vào thứ hạng của đội nữ).

  Luật thi đấu: Áp dụng luật thi đấu hiện hành.

  18.3. Thời gian – Địa điểm thi đấu:

  Thời gian

  - Nhận hồ sơ đăng ký hạn chót: vào lúc 16h00 ngày 18/10/2013

  - Thời gian họp chuyên môn - bốc thăm: thông báo sau

  Địa điểm: thông báo sau

  Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi kết thúc giải.

  Điều 19. Môn Cờ vua

  19.1 . Nội dung thi đấu:

  Mỗi trường được cử 3 vận động viên nam và 3 vận động viên nữ dự giải.

  Các vận động viên có đẳng cấp quốc gia từ cấp 1 trở lên trong vòng 2 năm (2011, 2012) không được tham gia.

  19.2. Quy định chuyên môn:

  Thể thức thi đấu

  Mỗi bên được sử dụng 90 phút để hoàn thành ván cờ.

  Thi đấu theo hệ Thụy Sỹ 9 ván, xếp hạt nhân theo thứ tự A, B, C của tên và họ.

  Những VĐV cùng đơn vị đạt 50% số điểm trở lên ở ván kế cuối sẽ không gặp nhau ở ván cuối cùng.

  Xếp hạng cá nhân cho những VĐV có tham dự thi đấu 70% tổng số ván trở lên. Lần lượt xếp theo: điểm - hệ số Bochholz – điểm giữa các VĐV cùng nhóm - số ván thắng - số ván cầm quân Đen - số ván thắng bằng quân Đen - ván đối kháng - màu quân ván đối kháng - bốc thăm cho các hạng 1, 2, 3.

  Xếp hạng đồng đội theo tổng thứ hạng 3 VĐV trong đội, nếu bằng nhau thì lần lượt xét đến: tổng điểm - đội có VĐV xếp hạng cá nhân cao.

  Xếp hạng toàn đoàn theo tổng thứ hạng của đội nam và đội nữ cùng một đơn vị. Nếu bằng nhau thì lần lượt xét theo: số huy chương vàng – bạc – đồng – Tổng điểm tất cả các VĐV trong đoàn – đoàn có đội nam hoặc nữ xếp hạng cao hơn (nếu số lượng đội nữ tham dự bằng hoặc nhiều hơn thì căn cứ vào thứ hạng của đội nữ).

  Luật thi đấu: Áp dụng luật thi đấu hiện hành.

  19.3. Thời gian – Địa điểm thi đấu:

  Thời gian

  - Nhận hồ sơ đăng ký hạn chót: vào lúc 16h00 ngày 18/10/2013

  - Thời gian họp chuyên môn - bốc thăm: thông báo sau

  Địa điểm: thông báo sau

  Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi kết thúc giải.

  Điều 20. Môn Đẩy gậy

  20.1. Nội dung : thi đấu theo hạng cân

  Nam : thi đấu ở 05 hạng cân sau :

  1/ Đến 48

  2/ Trên 48 đến 51 kg

  3/ Trên 51 đến 55 kg

  4/ Trên 55 đến 60 kg

  5/ Trên 60 đến 65 kg


  Nữ : thi đấu ở 05 hạng cân sau :

  1/ Đến 48

  2/ Trên 48 đến 51 kg

  3/ Trên 51 đến 55 kg

  4/ Trên 55 đến 60 kg

  5/ Trên 60 đến 65 kg


  20.2. Số lượng đăng ký :

  Mỗi đơn vị được phép cử 2 VĐV tham dự thi đấu ở mỗi hạng cân.

  20.3. Quy định chuyên môn:

  Các đơn vị phải đăng ký đúng hạng cân của VĐV mình trước ngày bốc thăm. BTC không giải quyết việc thay đổi hạng cân trong ngày bốc thăm xếp lịch thi đấu.

  Các đơn vị phải đăng ký đúng hạng cân của VĐV trước ngày bốc thăm.

  Trước thi đấu, BTC sẽ tiến hành cân VĐV, nếu VĐV nào vượt quá 500g xem như bị loại.

  Ngoài ra mỗi đơn vị phải đóng 300.000 đồng tiền bảo chứng giải. Số tiền bảo chứng sẽ hoàn lại sau khi kết thúc giải nếu đơn vị nào không vi phạm và chấp hành tốt điều lệ giải, các qui định của Ban tổ chức.

  Thể thức thi đấu :

  Tùy theo số lượng đăng ký mà BTC sẽ chọn thể thức thi đấu.

  Thi đấu theo Luật Đẩy gậy do Tổng cục thể dục thể thao ban hành năm 2009.


  20.4. Thời gian – Địa điểm thi đấu:

  Thời gian

  - Nhận hồ sơ đăng ký hạn chót: 20/5/2013

  - Thời gian họp chuyên môn - bốc thăm: 09g00 ngày 22/5/2013 tại NVHSV

  - Thời gian thi đấu: từ ngày 25/5/2013 đến ngày 26/5/2013

  Lưu ý: các đơn vị không đến họp bốc thăm xếp lịch coi như không tham dự thi đấu, Ban tổ chức sẽ từ chối các danh sách đã đăng ký trước đó.

  Địa điểm

  Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM.

  Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi kết thúc giải.

  Điều 21. Môn Điền kinh

  21.1. Nội dung thi đấu:

  Nữ (10) : 100m; 200m; 400m; 800m; 1500m; Nhảy xa; Nhảy cao; Đẩy tạ (3kg);

  Ném lao; Tiếp sức 4x100m.

  Nam(10): 100m; 200m; 400m; 800m; 1500m; Nhảy xa; Nhảy cao; Đẩy tạ (5kg);

  Ném lao; Tiếp sức 4x100m.

  Mỗi VĐV được đăng ký tham dự tối đa 2 cự ly cá nhân và 01 cự ly tiếp sức.

  Luật thi đấu:

  Khi thi đấu phải mang giầy thể thao.

  Nội dung tiếp sức phải mặc đồng phục.

  Áp dụng theo luật Điền kinh do Tổng cục TDTT ban hành năm 2008 và năm 2013, và các điều luật bổ sung.

  21.2. Thời gian – Địa điểm thi đấu:

  Thời gian

  - Nhận hồ sơ đăng ký: từ ngày ban hành điều lệ đến ngày 19/08/2013

  - Thời gian họp chuyên môn - bốc thăm: 09g00 ngày 03/09/2013 tại Trung tâm TDTT Thống Nhất - số 30 Nguyễn Kim, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

  - Công bố lịch thi đấu: Ngày 03/09/2013

  - Thời gian thi đấu: từ ngày 06/09/2013 đến ngày 08/09/2013

  Địa điểm

  Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất số 30 Nguyễn Kim, Phường 6, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

  Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi kết thúc giải.

  Điều 22. Môn Taekwondo

  22.1. Nội dung thi đấu: 35 nội dung

  a) Thi đấu đối kháng cá nhân: 20 nội dung

  Nữ: Dưới 40, 43, 46, 49, 53, 57, 62, 67, 73 và trên 73 kg.

  Nam: Dưới 47, 50, 54, 58, 63, 68, 74, 80, 87 và trên 87 kg.

  b) Thi đấu đối kháng đồng đội 03 VĐV: 04 nội dung

  Nữ: Đội 1: Dưới 53 kg Đội 2: trên 53 kg đến 67 kg

  Nam: Đội 1: Dưới 63 kg Đội 2: trên 63 kg đến 80 kg

  Mỗi đội có ba (03) VĐV chính thức + một (01) VĐV dự bị.

  c) Thi quyền tiêu chuẩn (standard poomsae): 05 nội dung: mỗi VĐV chỉ tham dự tối đa 02 nội dung quyền (1 cá nhân và 1 đôi hoặc 1 đội)

  - Cá nhân nữ

  - Cá nhân nam

  - Đồng đội nữ

  - Đồng đội nam

  - Đôi nam nữ

  d) Thi quyền sáng tạo (freestyle poomsae): 06 nội dung: mỗi VĐV chỉ tham dự tối đa 02 nội dung quyền (1 cá nhân và 1 đội)

  - Cá nhân nữ

  - Cá nhân nam,

  - Đồng đội nữ 3VĐV

  - Đồng đội nam 3 VĐV

  - Đồng đội nam-nữ 5 VĐV (trong đó có ít nhất là 2 VĐV nam hoặc 2 VĐV nữ)

  22.2. Quy định chuyên môn:

  * Thể thức thi đấu:

  - Thi đấu đối kháng theo thể thức loại trực tiếp: cá nhân và đồng đội nam, nữ.

  - Đăng ký vận động viên thi đấu đồng đội chính thức bằng văn bản (theo mẫu của ban tổ chức) sau khi cân VĐV. Trường hợp thay đổi VĐV dự bị vào thi đấu phải có giấy chứng nhận của bác sĩ và nộp cho Ban tổ chức trước trận đấu 15 phút.Thứ tự của vận động viên thi đấu phải xếp theo thứ tự hạng cân từ thấp đến cao, trong suốt thời gian thi đấu đội nào không trình diện đủ ba (03) vận động viên sẽ bị loại.

  - Thi quyền theo thể thức loại trực tiếp: quyền tiêu chuẩn (standard poomsae) và quyền sáng tạo (freestyle poomsae) cá nhân và đồng đội nam, nữ; đôi nam-nữ, đồng đội nam-nữ. Thi quyền cá nhân mỗi lần đi 02 VĐV; Thi quyền đôi và đồng đội mỗi lần đi 01 đôi hoặc 01 đội.

  - Thi quyền tiêu chuẩn: vòng loại và tứ kết thi hai bài quyền. Bốc thăm hai (02) trong tám (08) bài quyền: Taegeuk 6, 7, 8, Koryo, Keumgang, Taebaek, Pyongwon, Shipjin; Vòng bán kết và chung kết thi hai bài quyền, bốc thăm hai (02) trong sáu (06) bài quyền còn lại.

  - Thi quyền sáng tạo: vòng loại và tứ kết thi hai bài quyền. Bốc thăm hai (02) trong bốn (04) bài quyền mới: Taegeuk 8, Koryo, Taebaek, Pyongwon; Vòng bán kết và chung kết thi bài 02 bài quyền còn lại

  * Luật thi đấu:

  - Áp dụng Luật thi đấu và Luật thi quyền hiện hành của WTF.

  - Không hạn chế nội dung tham dự. Mỗi đơn vị chỉ được cử một (01) vận động viên, một (01) đôi, một (01) đội tham dự ở tất cả các nội dung thi đấu.

  - VĐV phải có trình độ chuyên môn từ đai đỏ cấp 4.

  - Quần áo thi đấu Taekwondo phải đúng quy cách, sạch gọn. VĐV thi quyền phải mặc võ phục thi quyền theo quy định của WTF. Vận động viên không được mang trang sức, để râu, móng tay, móng chân khi thi đấu.

  - Các vận động viên thi đấu ở nội dung đối kháng phải mang bảo vệ răng và có đầy đủ các dụng cụ bảo vệ thân thể theo đúng quy định của luật Taekwondo.

  - Có giấy cam kết của vận động viên và đơn vị về mọi rủi ro xảy ra trong suốt thời gian thi đấu.

  22.3. Thời gian - Địa điểm:

  Thời gian:

  - Thời gian phát động: từ tháng 15/2/2013 đến tháng 31/7/2013

  - Hạn chót đăng ký tham dự: Chủ Nhật, ngày 04/8/2013

  - Họp lãnh đội, bốc thăm xếp lịch: 9h00 ngày 06/8/2013

  - Thời gian cân vận động viên: 16h00 ngày 08/8/2013

  - Thi đấu: 09-10-11/8/2013

  - Đăng ký tham dự tại Trung tâm Đào tạo VĐV Võ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, số 04 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, Tel: 08 3 9624196, Fax: 08 3 9626297.

  - Họp lãnh đội, bốc thăm xếp lịch, cân ký tại Hội Taekwondo Thành phố Hồ Chí Minh, số 120 - 122 Khánh Hội, Phường 4, Quận 4, TPHCM. Điện thoại 08 3 9 413129.

  Địa điểm:

  Nhà thi đấu Vân đồn (Trung tâm TDTT Quận 4)120 -122 Khánh Hội, Quận 4

  Hoặc: Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM

  23. Môn Kéo co

  23.1. Nội dung thi đấu:

  Hạng cân Nam: 560kg.

  Hạng cân Nữ: 480kg.

  Hạng cân phối hợp nam–nữ: 520kg

  23.2. Số lượng đăng ký:

  Mỗi đoàn gồm có: 01 Trưởng đoàn, 01 Huấn luyện viên, 01 đội nam, 01 đội nữ, 01 đội nam nữ hỗn hợp.

  Mỗi đội được phép cử 01 đội nam, 01 đội nữ, 01 đội nam nữ hỗn hợp (08 vđv chính thức, 02 vđv dự bị) tổng cộng 10 vận động viên cho mỗi hạng cân.

  Mỗi hạng cân có từ 03 đội trở lên mới tổ chức thi đấu.

  23.3. Quy định chuyên môn:

  1. Thể thức thi đấu:

  Áp dụng Luật thi đấu kéo co do Tổng cục Thể dục Thể thao ban hành tại quyết định số 1693/QĐ – TCTDTT ngày 12 tháng 11 năm 2010.

  Ban Tổ chức sẽ quyết định phương thức thi đấu tuỳ theo số lượng đội đăng ký tham dự. Thi đấu loại trực tiếp 3 thắng 2 hoặc đấu vòng tròn. Trường hợp 02 đội thi đấu kéo dài ở mỗi hiệp đấu mà thời gian dài hơn 10 phút mà chưa phân thắng bại thì trọng tài sẽ tiến hành xét biên bản hạng cân đăng ký ban đầu của 02 đội đó.

  Trọng lượng đội nhẹ hơn sẽ thắng.

  Trường hợp hai đội đồng cân sẽ bốc thăm.

  Các trận đấu được tiến hành từ khi đủ 08 vđv chính thức và đội được đấu tiếp hiệp sau khi có ít nhất 07 vđv tham gia thi đấu, nếu có 06 vđv sẽ bị xử thua.

  Các đội được phép thay 01 vđv cho mỗi trận đấu, trọng lượng VĐV thay vào phải bằng hoặc nhỏ hơn trọng lượng VĐV thay ra và được sự kiểm tra của trọng tài bàn

  2. Trang phục: Đội tham dự phải có trang phục thống nhất theo luật quy định và mang giày bata khi thi đấu.

  23.4. Thời gian – Địa điểm thi đấu:

  Thời gian

  - Nhận hồ sơ đăng ký hạn chót: vào lúc 16h00 ngày 13/9/2013

  - Thời gian họp chuyên môn - bốc thăm: thông báo sau

  - Thời gian thi đấu: thông báo sau

  Lưu ý: Ban tổ chức sẽ không nhận hồ sơ không đúng thủ tục và trễ hạn.

  Địa điểm

  Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, Số 08 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Hoặc Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM

  Lễ trao giải diễn ra ngay sau khi kết thúc giải.

  Điều 24. Môn Vovinam

  24.1. Nội dung thi đấu:

  Thi đấu đối kháng: 10 hạng cân nam, 08 hạng cân nữ.

  Nam Nữ

  Dưới 45 kg 1. Dưới 42 kg

  Trên 45 kg đến 48 kg 2. Trên 42 kg đến 45 kg

  Trên 48 kg đến 51 kg 3. Trên 45 kg đến 48 kg

  Trên 51 kg đến 54 kg 4. Trên 48 kg đến 51 kg

  Trên 54 kg đến 57 kg 5. Trên 51 kg đến 54 kg

  Trên 57 kg đến 60 kg 6. Trên 54 kg đến 57 kg

  Trên 60 kg đến 63 kg 7. Trên 57 kg đến 60 kg

  Trên 63 kg đến 67 kg 8. Trên 60 kg đến 63 kg

  Trên 67 kg đến 71 kg

  Trên 71 kg đến 75 kg

  Thi quyền:

  Nhóm Sơ đẳng: (Từ Lam đai đến Lam đai III)

  - Đơn luyện Nam:

  Bài 1: Long hổ quyền; Bài 2: Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp

  - Đơn luyện Nữ:

  Bài 1: Long hổ quyền; Bài 2: Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp

  - Song luyện Nam:

  Bài 1: Song luyện 2; Bài 2: Song luyện dao

  - Song luyện Nữ:

  Bài 1: Song luyện 1; Bài 2: Song luyện dao


  - Quyền đồng đội Nam: mỗi đội gồm 03 VĐV.

  Nam: Bài Long hổ quyền

  - Quyền đồng đội Nữ: mỗi đội gồm 03 VĐV.

  Bài: Thập tự quyền

  - Đa luyện Nam:

  Bài 1: Đa luyện tay không nam; Bài 2: Đa luyện vũ khí nam

  - Đa luyện Nữ:

  Bài 1: Đa luyện tay không nữ; Bài 2: Đa luyện vũ khí nữ

  - Đòn chân tấn công Nam: 04 vận động viên thi biểu diễn 12 đòn chân tấn công (từ số 01 đến số 12), mỗi vận động viên thực hiện 03 đòn chân.

  - Tự vệ Nữ: Thực hiện 10 đến 12 đòn thế tự vệ, trong đó tối thiểu có 06 đòn thế Vovinam, thời gian thực hiện bài thi tối đa là 03 phút.

  Nhóm Trung đẳng: (Từ Hoàng đai trở lên)

  - Đơn luyện Nam:

  Bài 1: Ngũ môn quyền; Bài 2: Nhật nguyệt đại đao pháp

  - Đơn luyện Nữ:

  Bài 1: Ngũ môn quyền; Bài 2: Song dao pháp

  - Song luyện Nam:

  Bài 1: Song luyện 3; Bài 2: Song luyện mã tấu

  - Song luyện Nữ:

  Bài 1: Song luyện 3; Bài 2: Song luyện kiếm

  - Đa luyện Nam:

  Bài 1: Đa luyện tay không nam; Bài 2: Đa luyện vũ khí nam

  - Đa luyện Nữ:

  Bài 1: Đa luyện tay không nữ; Bài 2: Đa luyện vũ khí nữ

  - Đòn chân tấn công Nam: 04 vận động viên thi biểu diễn 16 đòn chân tấn công (từ số 06 đến số 21), mỗi vận động viên thực hiện 04 đòn chân.

  - Tự vệ Nữ: Thực hiện 12 đến 15 đòn thế tự vệ, trong đó tối thiểu có 06 đòn thế Vovinam, thời gian thực hiện bài thi tối đa là 03 phút.

  24.2. Số lượng và điều kiện tham dự:

  - Vận động viên tham dự phải đang tham gia tập luyện tại các Câu lạc bộ Vovinam trong các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp khu vực phía Nam.

  - Có đủ sức khỏe, tư cách đạo đức tốt và trình độ chuyên môn theo điều lệ quy định.

  - Các vận động viên có đẳng cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2009 trở lại đây và các vận động viên đã đạt huy chương tại giải trẻ quốc gia, vô địch quốc gia từ năm 2009 trở lại đây không thuộc đối tượng tham dự giải.

  - Mỗi đơn vị được đăng ký 01 vận động viên cho mỗi hạng cân thi đấu đối kháng và 01 tiết mục cho mỗi thể loại thi quyền theo các nhóm trình độ.

  - Trang phục thi đấu: võ phục đai vàng đối với nhóm trình độ trung đẳng, võ phục đai xanh đối với nhóm trình độ sơ đẳng, bảo hộ tay chân, bảo vệ hạ bộ, bảo hộ răng, găng, giáp, mũ bảo hộ, binh khí…của vận động viên (đơn vị tự trang bị).

  - Huấn luyện viên và săn sóc viên phải mặc trang phục (quần thể thao + áo thun), mang giày thể thao khi làm nhiệm vụ.

  - Vận động viên phải mặc võ phục đúng quy cách (không mang tên Việt Nam, tỉnh, thành, ngành sau lưng; không mang cờ Quốc gia và các loại cờ, logo ngoài quy định trên võ phục), tóc sạch gọn; móng tay, móng chân cắt ngắn, không mang trang sức khi thi đấu.

  - Các đơn vị tự mua bảo hiểm cho vận động viên.

  - Hồ sơ tham dự giải gồm:

  + Đơn xin tham dự giải, danh sách đăng ký thi đấu (theo mẫu của BTC) do Ban Giám hiệu trường xác nhận.

  + Thẻ đẳng cấp do Hội Việt Võ Đạo thành phố Hồ Chí Minh hoặc Liên đoàn Vovinam Việt Nam cấp.

  + Giấy chứng minh nhân dân + Thẻ sinh viên – học sinh (bản chính kèm theo bản sao).

  + Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp xác nhận đủ sức khỏe tham gia thi đấu.

  + Chứng nhận đã mua bảo hiểm tai nạn cho các vận động viên dự giải.

  24.3. Tính chất thi đấu:

  - Đối kháng: Thi đấu xếp hạng 1, 2, 3 trong từng hạng cân theo thể thức đối kháng loại trực tiếp 1 lần thua.

  + Có 10 hạng cân nam và 08 hạng cân nữ, mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tham dự tối đa 7/10 hạng cân nam và 6/8 hạng cân nữ.

  - Thi quyền: Tranh giải cá nhân, đôi, đồng đội (đa luyện và quyền đồng đội).

  + Nhóm Sơ đẳng: Đơn luyện, song luyện, đa luyện (nam, nữ) có 02 bài thi, mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tham gia 01 bài (tay không hoặc binh khí). Ở nội dung quyền đồng đội mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tham gia 01 nội dung (nam hoặc nữ). Ở nội dung đòn chân tấn công nam và tự vệ nữ, các đơn vị được đăng ký cả 02 nội dung thi đấu.

  + Nhóm Trung đẳng: Đơn luyện, song luyện, đa luyện (nam, nữ) có 02 bài thi, mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tham gia 01 bài (tay không hoặc binh khí). Ở nội dung đòn chân tấn công nam và tự vệ nữ, các đơn vị được đăng ký cả 02 nội dung thi đấu.

  + Mỗi VĐV chỉ được đăng ký thi đấu tối đa 03 nội dung.

  24.4. Thời gian và địa điểm thi đấu:

  Thời gian:

  - Đăng ký danh sách và kiểm tra toàn bộ hồ sơ thi đấu: từ 08g30 đến 11g30 ngày 3/5/2013 tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố, số 03 Phan Văn Đạt, Quận 1.

  - Họp lãnh đội, bốc thăm: 08g30 ngày 08/5/2013 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, số 01 Lữ Gia, Quận 11.

  - Thi đấu : từ ngày 16/5 đến ngày 19/5/2013

  Lưu ý: Ban tổ chức sẽ không nhận hồ sơ không đúng thủ tục và trễ hạn.

  Mọi chi tiết xin liên hệ: Ông Lê Ngọc Sơn, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp thành phố, Điện thoại: 0908353688, Email: voviethongbang@yahoo.com.vn hoặc Ông Huỳnh Khắc Nguyên, Hội Việt Võ Đạo thành phố, Điện thoại: 0975730310, Email: huynhkhacnguyenpy@yahoo.com

  Địa điểm:

  Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, số 08 Võ Văn Tần, Quận 3 hoặc Công viên Văn hóa Đầm sen, Quận 11.
  Tags:
 2. ga4ever

  ga4ever
  VĐV Phong Trào

  Môn cầu lông kết thúc rồi mà, còn lại 1 số môn khác hình như cũng hết tg đăng ký
 3. ThienTuan

  ThienTuan
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Môn cầu lông đã kết thúc >:)>:)>:)
 4. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  lần sau sẽ lấy tin nhanh hơn, sorry các thành viên 2.jpg.gif
 5. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Hỏi lại rùi . ngày ngay 20/9 het han dky nhá mọi người. :p
  mau mau đăng ký
 6. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  up thêm các file này cho các bạn theo dõi, chúng ta còn đăng ký được đó nha , đăng ký theo trường hay sao ấy :D

  Các file đính kèm:

 7. StarKiss

  StarKiss
  VĐV Phong Trào

  muốn đăng kí thì như thế nào a ? @superadmin
 8. bi1990

  bi1990
  VĐV Phong Trào

  sinh viên học tại chức đăng ký đc ko ta

Chia sẻ trang này

Đang tải...