Giaỉ pháp giảm đau bắp tay sau khi chơi CL

Thảo luận trong 'Chấn Thương' bắt đầu bởi hng307, 3/4/13.

 1. hng307

  hng307
  Mới Tập Cầu Lông

  Tình hình là em mới tập chơi cầu lông được khoảng 1 tháng nay, thời gian đầu có vẻ ổn nhưng mấy ngày gần đây sau khi chơi xong là cơ từ vai xuống khuỷu tay (phần bắp tay) đau và buốt không chịu được, thi thoảng như kiểu bị chuột rút buốt thấu trời. sau khi chơi xong là tay phải gần như không làm được gì nữa, nâng lên còn khó nhọc, cầm đũa ăn cơm vừa buốt vừa run bần bật lên.

  Các bác có kinh nghiệm chỉ em nguyên nhân và cách khắc phục với ạ !
  Tags:
  tombrave thích bài này.
 2. Setiawan.H

  Setiawan.H
  VĐV Phong Trào

  Ko có sao đâu bác, cũng như tập thể hình thôi, bữa đầu tập xong là cầm đũa ăn cơm còn khó nói chi, chườm đá đi bác nghỉ vài hôm cho nó hết đau rồi chiến tiếp. Còn nếu đau zữ zội và ko hết thì bác nên đi khám bác sĩ chứ hỏi trên đây coi chừng chỉ bậy là hối hận luôn đó hihi...:M039:
 3. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  - Nếu đau phần vai trở xuống tới khuỷu tay thì bạn xem lại động tác mình đánh nhé. Cách cầm vợt, tư thế đánh của mình đã đúng chưa. (thường khi mới chơi người chơi đánh ko đúng động tác dễ bị những trường hợp này)
  - Bạn có đập cầu nhiều không? Cường độ vận động của bạn có phù hợp không? Tránh trường hợp mê quá đánh nhiều khi mình đã mệt có thể gây chấn thương cơ.
  - Nếu ở gò vấp thì gặp mình và tham gia nhóm có thể mình sẽ giúp được bạn.
 4. andy_no1

  andy_no1
  VĐV Phong Trào

  Forum là để mỏi người cùng giúp đỡ nhau thôi bạn, giúp đc cái gì thì giúp thôi, ai đâu ở không đi chỉ bậy bạ, có lợi ích gì cho mọi người ko, vậy nếu có việc gì thắc mắc thì bạn tự đi tìm tòi để ra kết quả nhé, biết bao nhiêu người có nhiều năm kinh nghiệm trên đây có thể cũng ko giúp đc gì cho bạn rồi
 5. Setiawan.H

  Setiawan.H
  VĐV Phong Trào

  Bác có đọc kỹ bài e ko vậy, nếu trường hợp cơn đau cứ tái phát, đau dữ dội và không có dấu hiệu giảm thì cách tốt nhất là nên đi khám bác sĩ vì trường hợp đó là wá nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến cả đời người sau này...
  Đúng là diễn đàn chúng ta là nơi chúng ta thảo luận và cần có nhìu kinh nghiệm của ae dđ nên nếu câu nói đùa ở trên của e có làm bác phiền lòng thì cho e xin lỗi nhé !! e xin rút lại những điều đã nói ở trên vì e cũng còn cần rất nhiều kinh nghiệm quý báu của các anh chị em diễn đàn. Nhưng lần sau xin bác đừng ghi in đậm màu xanh như vậy, nhìn cứ như bác đang mắng nhiếc e vậy :Mrunintears:

Chia sẻ trang này

Đang tải...