Giải cầu lông White Nights 2015

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 3/7/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Từ ngày 1/7 tới 5/7 tại thành phố Gatchina – Nga đã và đang diễn ra giải cầu lông White Nights 2015, giải đấu thuộc cấp độ thi đấu International Challenge của Liên đoàn cầu lông thế giới.

  Việt Nam có 3 tay vợt tham dự giải đấu này là Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang và Phạm Cao Cường ở 2 nội dung là đơn nam và đơn nữ. Giải đấu White Nights International có tổng tiền thưởng là 15,000 USD.
  Theo kết quả bốc thăm, tay vợt Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 35 thế giới) đã được xếp làm hạt giống số 1 của giải, đối thủ của Tiến Minh tại vòng 1 là tay vợt người Phần Lan Kalle Koljonen đang xếp hạng 179 thế giới, Ở giải đấu không quá mạnh này nhưng cũng có khá nhiều tay vợt đáng lưu ý tham dự mà Tiến Minh không thể chủ quan, ví dụ như Mohamad Arif Abdul Latif, Chun Seang Tan (Malaysia), Pablo Abian ( Tây Ban Nha), Ville Lang (Phần Lan)…

  Ở nội dung đơn nam, tay vợt Phạm Cao Cường (hạng 241) sẽ đối đầu với tay vợt rất mạnh tới từ Đan Mạch là Emil Holst (hạng 52 thế giới). Emil Holst từng đánh bại rất nhiều những tay vợt khá mạnh của cầu lông thế giới như Chun Seang Tan (Malaysia), Wing Ki Wong (Hong Kong), Tanongsak Saensomboonsuk (Thái Lan), Christie Jonatan (Indonesia), Chong Wei Feng (Malaysia), có thể nói cơ hội giành chiến thắng của Cao Cường là không cao khi đối đầu với Emil Holst. Hy vọng Cao Cường sẽ có phong độ cao trong trận đấu này để tạo nên bất ngờ

  Trong khi đó, theo kết quả bốc thăm ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang (hạng 49 thế giới) được xếp làm hạt giống số 5 tại giải đấu này. Không có quá nhiều tên tuổi của cầu lông thế giới tham gia giải đấu này, hy vọng với phong độ cao trong thời gian gần đây khi giành tấm huy chương đồng môn cầu lông SEA Games 28 vừa qua, Vũ Thị Trang sẽ tiến xa tại giải cầu lông White Nights 2015.

  2015-07-03_02-18-55_white-nights-junior.gif
  Ngay sau khi kết thúc giải cầu lông White Nights, 2 tay vợt Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ tiếp tục chinh chiến tại giải cầu lông Đài Loan Grand Prix Gold 2015, giải đấu quy tụ hầu hết những tay vợt mạnh nhất của cầu lông thế giới vì đây được coi là giải đấu chuẩn bị cho giải cầu lông Vô địch thế giới 2015 sẽ diễn ra tại Indonesia từ 10-16/8.

  Thi đấu tại giải này là khởi động cho chương trình tích lũy điểm để có thể góp mặt tại Olympic Brazil 2016, chính vì vậy, các tay vợt Việt Nam đang thi đấu quyết liệt với nhiều tham vọng.

  Caulongvietnam.vn
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...