Giải cầu lông Việt Nam Open 2015: Niềm tin vẫn đặt vào Tiến Minh

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 25/8/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Cho dù đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ lọt khỏi tốp 10 xuống đứng hạng 36 thế giới, Nguyễn Tiến Minh vẫn là tay vợt được chú ý nhất của người hâm mộ nước nhà tại giải cầu lông Việt Nam Open khởi tranh vòng chính tối nay tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1, TPHCM).

  Trong một thập niên qua, làng cầu lông Việt Nam thi đấu quốc tế chỉ trông chờ duy nhất vào cái tên Tiến Minh. Tuy nhiên, sự tiến bộ của tay vợt nữ 22 tuổi Vũ Thị Trang trong thời gian gần đây vươn lên tốp 40 thế giới khiến giới chuyên môn rất kỳ vọng. Có thể giải năm nay, giới chuyên môn và người hâm mộ sẽ đặc biệt chú ý đến Vũ Thị Trang hơn cả Tiến Minh. Bởi họ muốn chứng kiến xem cô gái Bắc Giang chơi như thế nào và có cơ hội phát triển ra sao hơn là Tiến Minh chủ yếu đánh giữ hạng.

  Thế nhưng, lá thăm không may mắn đưa Vũ Thị Trang phải gặp ngay hạt giống số 1 đơn nữ Busanan (Thái Lan) hạng 18 thế giới ngay trận đầu. Xét về thứ hạng và trình độ, cửa thắng của Vũ Thị Trang sẽ thấp hơn rất nhiều so với đối thủ. Chính vì thế nhiều người không kỳ vọng tay vợt nữ số 1 Việt Nam sẽ vào sâu. Nhưng theo đánh giá của chúng tôi, sự tiến bộ của Trang gần đây là có cơ sở và vững chắc chứ không có phong độ thất thường. Cách đây 2 tuần tại giải vô địch thế giới, cô chỉ thua sít sao tay vợt hạng 6 thế giới Wang Yihan (Trung Quốc) thì đối với Busanan, Trang vẫn có cơ hội lớn tạo nên bất ngờ.

  Khi Vũ Thị Trang rơi vào thế khó khăn, mọi người càng trông chờ vào Tiến Minh nhiều hơn nữa. Bởi Tiến Minh thắng vào sâu bao nhiêu cũng ảnh hưởng phần nào đến lượng khán giả đến sân. Vì nếu cả Minh và Trang bị loại ngay vòng đầu thì sân chơi chỉ dành cho tay vợt nước ngoài. Vào lúc 18 giờ 50 tối nay, Tiến Minh sẽ ra quân trận đầu tiên gặp tay vợt Daren Liew (Malaysia) mà anh đã thắng 5 lần đối đầu trước đây. Hy vọng, anh sẽ không phụ lòng sự mong đợi của khán giả.

  Như chúng ta đã biết, giải năm nay có quá nhiều tay vợt mạnh sang tham dự nên số lượng các tay vợt Việt Nam tham dự khá ít. Nếu các giải trước chúng ta dự vòng chính cũng hơn 10 người, vòng loại cũng 20 thì năm nay rất khiêm tốn. Ngoài Tiến Minh, Vũ Thị Trang chơi ở vòng chính đơn, chúng ta chỉ có Nguyễn Thị Sen/Vũ Thị Trang có mặt ở nội dung đơn nữ.

  Trong khi đó ở vòng loại, Việt Nam chỉ có duy nhất Nguyễn Hoàng Nam đủ tư cách tham dự. Tuy nhiên vào giờ chót, do một số tay vợt nước ngoài đăng ký vòng loại không sang TPHCM rút lui khỏi giải, 4 tay vợt của Việt Nam đăng ký ở vòng chờ được đôn lên. Đó là Nguyễn Đình Tuấn Kiệt, Nguyễn Thiên Lộc, Trương Thanh Long ở nội dung đơn nam và Nguyễn Thùy Linh nội dung đơn nữ.


  images575756_202.jpg
  Tay vợt trẻ Nguyễn Đình Tuấn Kiệt. Ảnh: Dũng Phương​

  Vào tối hôm qua, giải tiến hành thi đấu vòng loại nội dung đơn nam với sự có mặt của 4 tay vợt Việt Nam. Tay vợt Tuấn Kiệt đánh bại Jinn Yee Tan (Malaysia) 2-0 (21/8, 21/10) và Hoàng Nam vượt qua U Leong (Macao) 2-0 để vào vòng 2 vòng loại thi đấu vào sáng nay tranh vé vào vòng chính. Trong khi đó, Trương Thanh Long thua Putra (Indonesia) 0-2 (22/24, 14/21) và Nguyễn Thiên Lộc thất bại trước Qi Cong (Malaysia) 0-2 (15/21, 10/21).


  QUANG TRỰC
  Tags:
 2. Lê Đình Hải

  Lê Đình Hải
  Mới Tập Cầu Lông

  Năm nay Ít hi vọng quá. Chẳng biết tới tứ kết có tay vợt Việt nào không nữa.

Chia sẻ trang này

Đang tải...