Giải cầu lông Super Series Premier Indonesia 2012: Tiến Minh rộng cửa vào bán kết

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi BuiDat, 15/6/12.

 1. BuiDat

  BuiDat
  VĐV Bán Chuyên

  Sau khi vất vả vượt qua Tommy Sugiarto (Indonesia, hạng 18 thế giới) ở vòng đầu, hôm qua (14-4) Nguyễn Tiến Minh tiếp tục có chiến thắng ấn tượng trước tay vợt hạng 14 thế giới Jorgensen (Đan Mạch) tại vòng đấu thứ hai.
  Trận đấu tuy chỉ kéo dài 42 phút nhưng thực sự là một cuộc thách thức khốc liệt đối với tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh. Trong tổng số sáu lần giáp mặt đối thủ Đan Mạch, bốn trận thắng có phần giúp Tiến Minh tự tin hơn. Bản thân Minh cũng không ngờ Jorgensen đánh lên tay thấy rõ nhưng áp lực buộc phải thắng nhằm cải thiện thứ hạng trước thềm Olymic 2012, tay vợt Việt Nam đã không cho đối phương một cơ hội nào.

  Sự quyết tâm được Tiến Minh thể hiện rất rõ ngay ở sét đầu. Mặc dù bị đối thủ dẫn 18/15, khi mà tưởng như chiến thắng đã đến rất gần với Jorgensen thì tay vợt Việt Nam lại chơi quật khởi gỡ 16/19, rồi xuất sắc ghi liền 5 điểm giành chiến thắng sát nút 21/19.

  Để đối thủ thắng ngược dòng, Jorgensen không còn là chính mình ở sét 2. Chỉ một lần duy nhất anh vượt lên dẫn trước ở đầu ván, tay vợt Đan Mạch sau đó thua nhanh 16/21 và chấp nhận rời cuộc chơi.

  Với chiến thắng chung cuộc 21/19; 21/16, Nguyễn Tiến Minh có khả năng đi sâu do chỉ gặp tay vợt Yun Hu (Hong Kong) tại tứ kết. Được biết giải đấu lần này có tổng giá trị tiền thưởng cực lớn lên đến 650.000 USD cùng 11.000 điểm thưởng cho chức vô địch.
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...