Giải cầu lông Sudirman Cup 2015: Hy vọng trên vai Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Ngọc Tay Chiêu, 4/5/15.

 1. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  • Sudirman Cup là giải cầu lông đồng đội hỗn hợp nam nữ danh giá nhất thế giới được tổ chức hai năm một lần, từ năm 1989 đến nay. Trung Quốc hiện đang là nhà đương kim vô địch và cũng là đội tuyển giàu thành tích nhất với 9 lần vô địch từ 1995-2001 và 2005-2013.

   Giải năm nay diễn ra ở Dongguan, Trung Quốc từ ngày 10 đến 17/5. Đội tuyển VN cùng với 7 quốc gia khác là Úc, CH Séc, Thổ Nhĩ Kỳ, Italia, Nam Phi, Áo và Thụy Sĩ nằm ở nhóm III.

   tien-minh3.jpg
   Tiến Minh, niềm hy vọng số 1 của VN tại Sudirman Cup 2015. Ảnh: Internet

  • Theo danh sách được công bố bởi Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), tuyển VN dự giải gồm 10 tay vợt Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang, Thái Thị Hồng Gấm, Phạm Như Thảo, Dương Bảo Đức, Đào Mạnh Thắng, Lê Hà Anh, Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Thị Sen và Phạm Cao Cường.

   Thành tích của VN tại sân chơi này được dồn vào hai ngôi sao chất lượng là Nguyễn Tiến Minh (hạng 31 thế giới) và Vũ Thị Trang (hạng 58 TG). Hồi năm 2013 Việt Nam đứng nhất nhóm III, xếp hạng 21 chung cuộc trên tổng số 30 quốc gia dự giải.
  Vài nét về giải đấu

  Sudirman Cup là giải vô địch cầu lông đồng đội hỗn hợp thế giới, diễn ra hai năm một lần. Có năm trận trong mỗi vòng đấu: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Cúp được đặt tên theo Dick Sudirman, một cựu tuyển thủ cầu lông người Indonesia, người sáng lập ra Hiệp hội cầu lông của Indonesia (PBSI). Giải đấu Sudirman Cup đầu tiên diễn ra tại Sân vận động Trung tâm Bung Karno - Jakarta - Indonesia ngày 24 Tháng Năm đến 29 Tháng 5 năm 1989.

  Sudirman Cup là cuộc thi quốc tế duy nhất mà không trải qua giai đoạn vòng loại. Đây cũng là giải đấu không có tiền thưởng. Các đội thi đấu được chia thành 7 nhóm dựa trên màn trình diễn của họ. Chỉ có các đội trong nhóm 1 sẽ có cơ hội nâng cúp, trong khi các đội trong các nhóm khác tranh chấp cho việc thăng bậc. Các đội về đích cuối cùng trong nhóm sẽ phải chuyển xuống các nhóm thấp hơn, ngoại trừ nhóm cuối cùng.

  Trung Quốc là quốc gia thành công nhất trong Sudirman Cup (7 chiến thắng), tiếp theo là Hàn Quốc (3 chiến thắng) và Indonesia (1 chiến thắng). SudirmanCup chưa bao giờ được giành bởi một nước ngoài châu Á, Đan Mạch là quốc gia châu Âu duy nhất đã đến gần với chiến thắng đó, năm 1999.


  Nguồn: Nam Anh - Thể thao Việt Nam
  Last edited by a moderator: 5/5/15
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...