Giải Cầu lông quốc tế Kawasaki - Ẩm thực Trần 2015: Chờ đợi Vũ Thị Trang

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 30/9/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Tại giải Cầu lông quốc tế Kawasaki - Biere Larue 2014, các tay vợt Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, giành 3/5 ngôi vô địch.

  Trong đó, tay vợt Vũ Thị Trang đã xuất sắc giành cả HCV cá nhân nữ lẫn danh hiệu vô địch đôi nữ, cùng đồng đội Nguyễn Thị Sen. Vì thế, tại giải Cầu lông quốc tế Kawasaki - Ẩm thực Trần 2015 (diễn ra từ ngày 30-9 đến 4-10 tại Cung Thể thao Tiên Sơn), tay vợt nữ Bắc Giang này tiếp tục được kỳ vọng tái lập thành tích như ở giải lần trước.

  Dù giải đấu năm nay có số lượng VĐV ít hơn giải cầu lông quốc tế Kawasaki - Biere Larue 2014, nhưng không vì thế mà sức hấp dẫn giảm đi. Theo ông Lê Thanh Sang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam (VBF), nguyên nhân chủ yếu do cùng thời gian, Thái Lan đang tổ chức một giải đấu giúp các VĐV tích lũy điểm nhiều hơn nên hầu hết các tay vợt đều đăng ký tham gia tranh tài tại đây. Đồng thời, giải đấu tại Thái Lan cũng mở ra cơ hội để các VĐV có thể giành vé đến Olympic Rio de Jainero 2016.

  Tuy nhiên, giải Cầu lông quốc tế Kawasaki - Ẩm thực Trần 2015 lại thích hợp hơn so với trình độ của các tay vợt Việt Nam khi ngoài việc được tích lũy điểm, dù ở mức độ thấp, các tay vợt Việt Nam còn có nhiều điều kiện để cọ xát với những đối thủ quốc tế, có trình độ cao hơn.

  images1186619_Vu_Thi_Trang.jpg
  Vũ Thị Trang đang là niềm hy vọng lớn nhất của Cầu lông Việt Nam tại giải lần này.
  Tại giải Cầu lông quốc tế Kawasaki - Ẩm thực Trần 2015, duy nhất VĐV Phạm Cao Cường (Việt Nam, hạng 204 thế giới) có tên trong số 8 hạt giống ở nội dung cá nhân nam với vị trí hạt giống số 3 và cũng chỉ có Vũ Thị Trang (hạng 55 thế giới) được nằm trong số 8 tay vợt hạt giống cá nhân nữ, với vị trí số 1. Ngoài ra, đôi Vũ Thị Trang - Nguyễn Thị Sen (hạng 102 thế giới) được xếp hạt giống số 3 nội dung đôi nữ; trong khi, ở nội dung đôi nam, 4 vị trí hạt giống được chia đều cho các cặp VĐV Indonesia và Malaysia.

  Đánh giá về cơ hội của các tay vợt chủ nhà, ông Lê Thanh Sang cho biết, Vũ Thị Trang đang được xem là hy vọng số 1 của đoàn VĐV chủ nhà khi tay vợt người Indonesia (hạt giống số 2) Rusydina Antardayu Riodingin chỉ xếp hạng 93 thế giới và 3 tay vợt Malaysia xếp lần lượt ở các vị trí hạt giống số 2 đến số 5 là Lee Zii Yii (hạng 118), Li Lian Yang (hạng 121), Julia Pei Xian Wong (hạng 166) không chỉ kém Vũ Thị Trang về vị trí trên bảng xếp hạng, mà còn kém xa về điểm số.

  Với Phạm Cao Cường, sau thành tích vào vòng tứ kết tại giải Cầu lông quốc tế Kawasaki - Biere Larue 2014, hy vọng, Cao Cường sẽ có một giải đấu thành công hơn, khi anh vừa giành ngôi vô địch cá nhân tại giải Cầu lông Vô địch quốc gia 2015. Hơn nữa, việc được xếp hạt giống số 3 cũng giúp tay vợt này có thêm cơ hội khi không phải gặp những đối thủ mạnh ở các vòng ngoài. Nếu vào tứ kết, đối thủ đáng ngại nhất của Cao Cường sẽ là tay vợt hạt giống số 5 Woon Kok Hong (Malaysia).

  Đôi nam - nữ của Việt Nam ở giải lần này cũng có sự thay đổi khi tay vợt Phạm Như Thảo sẽ đứng cùng Đỗ Tuấn Đức nên dù được xếp hạt giống số 2, cơ hội giành HCV của các tay vợt chủ nhà ở nội dung này vẫn còn là ẩn số. Vì thế, theo ông Lê Thanh Sang, ngoài nội dung đơn nữ và đôi nữ, hy vọng vàng của đoàn Việt Nam được dành cho tay vợt Phạm Cao Cường ở nội dung đơn nam.

  Cũng theo thông tin từ VBF, trong tương lai, theo yêu cầu của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) và Hiệp hội Cầu lông châu Á (BAC), giải Cầu lông quốc tế Kawasaki cần phải tăng tiền thưởng, thay vì ở mức tổng giá trị giải thưởng 5.000 USD như hiện nay. Ngoài ra, VBF đang nỗ lực để từng bước sẽ đưa các giải đấu tầm cỡ như Challenge hay Open về Đà Nẵng với mục tiêu tạo tiền đề cho những bước phát triển trong tương lai của Cầu lông Việt Nam cũng như Cầu lông Đà Nẵng.

  Bài và ảnh: NGUYÊN AN
  Tags:
 2. vợt gỗ

  vợt gỗ
  Bảo Vệ

  " tổng giá trị giải thưởng 5.000 USD " chài... mang tiếng giả quốc tế mà giải thưởng vầy, hèn chi VĐV không mặn là phải68.jpg.gif

Chia sẻ trang này

Đang tải...