Giải cầu lông đồng đội quốc gia 2016 : Hồ Chí Minh quyết bảo vệ ngôi vương

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Ngọc Tay Chiêu, 26/5/16.

 1. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Giải cầu lông đồng đội toàn quốc 2016 đã khởi tranh vào tối qua (24-5) tại Bắc Ninh với sự tham dự của 6 đội nam và 7 đội nữ. Xét về số lượng đội tham dự, năm nay con số thấp hơn năm ngoái và điển hình là 2 đội Thái Nguyên, Đồng Nai rút lui ở giải nam.

  Sáu đội nam chia thành 2 bảng: Bắc Ninh, TPHCM, Quân đội (bảng A), Hải Phòng, Công an Nhân dân, Hà Nội (bảng B) thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn 2 đội đứng đầu vào bán kết, chung kết. Vốn có lực lượng nam khá hùng hậu, đương kim vô địch TPHCM được giới chuyên môn nhận định nhiều khả năng bảo vệ được ngôi vương. Bởi thành phần của đội thành phố có 3 tay vợt chuyên đánh đơn hay nhất Việt Nam hiện nay gồm Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường, Nguyễn Hoàng Nam.

  Họ chỉ cần 3 trận đơn là có thể giải quyết được trận đấu, chứ chưa cần đến 2 trận đôi. Nếu có sảy chân ở trận đơn, TPHCM vẫn còn 2 cái đôi cũng thuộc loại tốp quốc gia Bảo Đức/Bảo Minh, Hoàng Nam/Cao Cường. Đối thủ làm khó TPHCM một chút chỉ có thể là Hà Nội. Tuy nhiên, Hà Nội hiện tại chỉ ngang ngửa và hơn một chút trong 2 trận đôi nhưng thua hoàn toàn trong 3 trận đơn nên khó lòng quật ngã được TPHCM, nhất là có sự phục vụ của Tiến Minh. Tuy lớn tuổi và qua thời kỳ đỉnh cao, Tiến Minh vẫn không có đối thủ xứng tầm trong các trận đơn vì khoảng cách của anh với các tay vợt trong nước quá lớn.

  13256122_1733075036951187_1141655022862873758_n.jpg
  Sáu đội nữ, thi đấu theo thể thức giống như nam, chia 2 bảng: Đồng Nai, Hải Phòng, Thái Bình (bảng A), Bắc Giang, Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng (bảng B). Đáng chú ý ở mùa giải năm nay, TPHCM đã trình làng một đội hình toàn tay vợt trẻ. 7 tay vợt Quế Anh, Đan Vy, Anh Thư, Bích Ngọc, Kim Châu, Hoàng Tâm, Thủy Tiên đều dưới 16, chỉ có 2 người là 18. TPHCM bắt đầu gầy dựng lại đội nữ sau một thời gian dài không có thành tích nào đáng kể từ khi thế hệ vàng Nguyên Nhung, Thanh Thảo, Thanh Thủy nghỉ thi đấu. Theo Trưởng bộ môn cầu lông TPHCM Hoàng Thị Thu Hà cho biết, hiện tại lứa này đang được thành phố đầu tư. Các em đều là những tay vợt tốt có thứ hạng ở các giải trẻ. Sắp tới, thành phố sẽ cho các tay vợt này đi tập huấn tại Thái Lan 2 tháng.

  Riêng ở giải nữ, cuộc tranh chấp sẽ diễn ra giữa 3 đội Hà Nội, Thái Bình, Bắc Giang. Sau khi để mất ngôi vô địch vào tay Thái Bình ở năm ngoái, Bắc Giang đang muốn phục hận vì họ hữu 2 tay vợt hàng đầu hiện nay là Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Sen.

  Theo Gia Mẫn -SGGP
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...