Dụng cụ phòng chống chấn thương

Thảo luận trong 'Chấn Thương' bắt đầu bởi Nguyễn Minh Hoài Thanh, 11/1/14.

 1. Nguyễn Minh Hoài Thanh

  Nguyễn Minh Hoài Thanh
  VĐV Bán Chuyên

  Dụng cụ phòng chống chấn thương
  [​IMG]

  Trong môn thể thao cầu lông có một số vật dụng “nhỏ” (hiểu theo nghĩa ít người sử dụng, trong thực tế không nhất thiết phải có với tất cả người chơi) nhưng có tầm quan trọng trong một số trường hợp để phòng tránh hay giảm thiểu chấn thương. Đó được gọi là vật dụng hỗ trợ phòng chống chấn thương (protective gears).

  Các protective gears thường được sử dụng để bảo vệ khuỷu tay, khớp gối và gót chân.

  A/ Bảo vệ khuỷu tay

  [​IMG]

  Khi chơi đánh cầu, nếu bạn cảm thấy đau gần khuỷu tay, có thể bạn đang bị đau cơ cẳng tay do vận động quá sức. Trong trường hợp này, sử dụng một băng khuỷu tay có áp lực (pressure type elbow band) có thể giúp giảm đau khi vận động. Thực ra, băng khuỷu tay có áp lực không giúp ổn định khớp khuỷu tay, mà tạo một sức ép nhất định và thường trực lên cơ cánh tay đang bị quá tải. Điều này giúp giảm cảm giác đau và cơ cẳng tay vẫn tiếp tục hoạt động được.

  B/ Bảo vệ khớp gối

  Sự di chuyển thật nhanh và những bước sải liên tục tạo áp lực rất lớn lên khớp gối. Bạn có thể bảo vệ khớp gối bằng cách mang một băng khớp gối đàn hồi (high elastic knee support, hình trên). Trong trường hợp khớp gối của bạn đã bị đau (do có chấn thương từ trước chẳng hạn) bạn nên mang một băng khớp gối có áp lực (pressure type knee support, hình dưới). Băng khớp gối có áp lực cho kết quả ổn định khớp tốt hơn và cũng bảo vệ khớp gối tốt hơn.
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  Trong trường hợp bạn thuộc hàng “hảo thủ”, thường chọn lối chơi tấn công, thường xuyên thực hiện các cú nhảy đập cầu, bạn nên sử dụng băng khớp gối bảo vệ gân cơ xương bánh chè (pressure type patellar tendon band). Băng khớp loại này giúp ngăn cản những co thắt quá mức của gân cơ bánh chè (lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng viêm dây chằng khớp gối thực sự).

  A/ Bảo vệ gót chân

  [​IMG]

  Nếu bạn bị bong gân gót chân hay dễ bị lật bàn chân khi chạy (có thể dẫn đến bong gân gót chân) bạn nên mang băng gót chân (ankle support). Băng gót chân giúp khớp cổ chân được ổn định hơn và giảm đau gót chân.

  Lưu ý rằng đây chỉ là những vật dụng hỗ trợ để bạn mang thêm khi chơi, không phải cách điều trị chấn thương (nếu đã có xảy ra).

  Nguồn: Sưu tầm từ Internet
  Tags:
  Dang nguyen, vợt gỗ and hieulkd like this.
 2. vuvanthuc

  vuvanthuc
  Mới Tập Cầu Lông

  Yes, bài viết của bạn hay đó, thanks bạn nhiều nhé.
 3. arihuy

  arihuy
  VĐV Phong Trào

  u50, khi chơi nên có những dụng cụ này. hiệu quả lắm đấy!
  vợt gỗ thích bài này.
 4. vợt gỗ

  vợt gỗ
  Bảo Vệ

  U nhiêu cũng phải chơi Bạn ui, bảo vệ tay chân mờ.....67.jpg.gif
 5. Dang nguyen

  Dang nguyen
  Mới Tập Cầu Lông

  Ôi mấy cái băng gối, 1 khi đã băng vào rồi là cả đời dính với nó luôn >:)
  Thanks thông tin hứu ích 67.jpg.gif

Chia sẻ trang này

Đang tải...