Đức Thảo giành huy chương đồng nội dung đôi nam nữ giải cầu lông quốc tế Trung Quốc mở rộng

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Ngọc Tay Chiêu, 26/1/16.

 1. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  Tối 22-1, đôi VĐV trẻ của Hà Nội Đỗ Tuấn Đức – Phạm Như Thảo đã xuất sắc giành quyền vào bán kết Giải Cầu lông quốc tế Trung Quốc mở rộng (China International Challenge 2016) sau khi lội ngược dòng thành công, vượt qua đôi VĐV Zhu Junhao – Tong Hao của chủ nhà với tỷ số 16-21, 21-15, 21-18.
  Đối thủ của Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo (hạng 142, hạt giống số 1 của giải) là cặp đôi trẻ của Trung Quốc Zhou Haodong/ Jia Yifan (chưa có thứ hạng).

  Sẽ có nhiều bạn cho rằng, cặp đôi đối thủ Zhou Haodong/ Jia Yifan chưa có thứ hạng ở nội dung đôi nam nữ và còn rất trẻ thì có gì đáng ngại. Nhưng đây là 2 tay vợt trẻ xuất sắc của cầu lông Trung Quốc, cặp đôi này chưa có thứ hạng là do đây là giải đầu tiên họ đánh cặp cùng với nhau. Tay vợt nam Zhou Haodong sinh năm 1998, á quân nội dung đôi nam giải cầu lông trẻ thế giới 2015 vừa hiện đang xếp hạng 239 thế giới ở nội dung đôi nam trong khi đó tay vợt nữ sinh năm 1997 Jia Yifan là nhà vô địch đôi nữ giải trẻ thế giới 2015 và hiện đang xếp hạng 57 thế giới ở nội dung đôi nữ. Chính vì vậy trong trận đấu này, cặp đôi trẻ của Trung Quốc không hề vô danh như thứ hạng của họ.

  do-tuan-duc-pham-nhu-thao-cau-long-ha-noi-2016.jpg
  Như vậy, sau 30 phút tranh tài, Zhou Haodong/ Jia Yifan đã vượt qua Tuấn Đức/ Như Thảo với tỷ số 2-0 (21-19, 21-17) tại bán kết giải cầu lông Trung Quốc Challenge 2016. Mặc dù thua cuộc nhưng phải nói rằng đây là 1 giải đấu rất thành công của cặp đôi Ciputra Hà Nội Tuấn Đức/ Như Thảo.

  Trưởng Bộ môn Cầu lông Hà Nội Dương Thị Liên cho biết: Chỉ riêng việc vào bán kết - chắc chắn giành tối thiểu là HCĐ, có thể khẳng định đôi VĐV Tuấn Đức – Như Thảo đã hoàn thành chỉ tiêu Ban huấn luyện đề ra trước lúc lên đường. Trong bảng xếp hạng hiện tại của BWF, đôi Tuấn Đức – Như Thảo đang xếp thứ 125 với 6.140 điểm. Với việc tối thiểu là giành HCĐ tại giải Challenge này, Đức – Thảo sẽ ít nhất là vươn lên vị trí 90 trong bảng xếp hạng

  Theo Huy Lê - caulongplus
  Mai Hoa - Báo Hà Nội mới
  Ảnh : Sen Dương

  Last edited by a moderator: 27/1/16
  Tags:
  vợt gỗ thích bài này.
 2. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  cám ơn bạn nhiều
  lee_changkun thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...