Dự thảo kế hoạch cho giải đồng đội VNB Tournament

Thảo luận trong 'Giải Cầu Lông Vnbadminton' bắt đầu bởi superadmin, 27/11/12.

 1. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  KẾ HOẠCH DỰ THẢO
  TỔ CHỨC GIẢI CẦU LÔNG VNB TOURNAMENT LẦN THỨ I NĂM 2013

  I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA

  Nhằm mở rộng giao lưu, phát triển phong trào cầu lông, và tạo ra một sân chơi có tổ chức cho các CLB đang sinh hoạt trên khu vực TPHCM chất lượng. VNB chính thức tổ chức giải cầu lông VNB TOURNAMENT hàng năm cho các CLB đang sinh hoạt trên diễn đàn Vnbadminton.

  II. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ GIẢI

  - Các CLB sinh hoạt thường xuyên trên diễn đàn vnbadminton.com; Có nguyện vọng tham gia giải và có trách nhiệm xây dựng giải đấu và xây dựng phong trào cầu lông; Sẵn sàng tham gia hỗ trợ công tác tổ chức và chấp hành các quy định của BTC giải; Được tổ chức quy cũ và có trưởng nhóm chịu trách nhiệm
  - Tổng số thành viên tham gia thi đấu ít nhất là 8 người và nhiều nhất là 10 người. (phải có ít nhất 4 nữ)
  - Một CLB tham gia vào hệ thống giải Tournament phải có ít nhất là 8 thành viên (phải có ít nhất 4 nữ) và nơi sinh hoạt cố định 1 tuần 2 buổi tại CLB đó.
  - Các VĐV thuộc 1 trong số 10 CLB có tinh thần xây dựng giải đấu, cư xử văn minh, hòa nhã với VĐV khác trong giải đấu.
  - Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của BTC.
  - Độ tuổi tham dự của các VĐV là từ 18-50 tuổi.
  - Các VĐV chỉ được đăng ký thi đấu cho 1 CLB duy nhất trong suốt mùa giải.
  - Các VĐV thuộc diện không được tham gia giải đấu bao gồm: VĐV đang theo học chuyên môn cầu lông (hoặc đã tốt nghiệp chuyên môn cầu lông từ 2008 trở lại đây) tại các trường thể dục thể thao; VĐV tham gia giải vô địch Quốc gia, giải trẻ Quốc gia trong vòng 5 năm trở lại đây (từ 2007); VĐV đang trong biên chế của các Sở Thể dục Thể thao.
  - Xuất trình bản gốc CMND trước khi vào sân thi đấu.

  III. NỘI DUNG - THỂ THỨC THI ĐẤU

  1. Nội dung:
  - Mỗi vòng đấu, 1 CLB sẽ thi đấu 5 trận ở các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nam nữ và đôi nữ.
  2. Thể thức thi đấu:

  - Các CLB thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm. Chênh lệnh giữa các trận thắng của các nội dung sẽ là điểm cho CLB thắng cuộc. Ví dụ: A thắng 3 trận: đơn nam, đôi nam, đôi nam nữ và B thắng 2 trận đơn nữ và đôi nữ thì hệ số điểm sẽ là + 1 cho A. Nếu A thắng B 4-1 thì hệ số sẽ là +3. Điểm tích lũy dựa trên kết quả thi đấu sẽ là căn cứ để xếp hạng các cho các CLB tham gia. Bảng xếp hạng sẽ liên tục được cập nhật trên diễn đàn vnbadminton sau mỗi vòng đấu. Khi 2 CLB có cùng số điểm tích lũy, thứ tự xếp hạng sẽ được quyết định dựa trên chỉ số phụ thứ nhất, được tính bằng hiệu số giữa tổng số trận thắng và tổng số trận thua. Khi 2 CLB có cùng số điểm tích lũy và cùng chỉ số phụ thứ nhất, thứ tự xếp hạng sẽ được quyết định dựa trên chỉ số phụ thứ hai, được tính bằng hiệu số giữa tổng séc thắng và tổng séc thua. Nếu 2 CLB tiếp tục có cùng chỉ số phụ thứ hai, thứ tự xếp hạng sẽ được quyết định dựa trên chỉ số phụ thứ ba, được tính bằng hiệu số giữa tổng số điểm thắng và tổng số điểm thua.
  - Nếu một CLB không thể sắp xếp được 1 nội dung nào đó để thi đấu thì sẽ bị xử thua ở chính nội dung đó. Nếu CLB không thể sắp xếp để thi đấu theo lịch của BTC sẽ bị xử thua và bên thắng được +5 và bên thua bị -5.
  - Trước mỗi vòng đấu, 2 CLB phải sắp xếp đội hình và thứ tự thi đấu và gửi cho BTC giải. Mỗi VĐV được thi đấu 1 nội dung. Thứ tự từng nội dung như sau: 1. Đơn Nam; 2. Đơn nữ; 3. Đôi Nam; 4. Đôi Nữ và 5. Đôi nam nữ.
  - Các đội cần có mặt trước giờ thi đấu 15 phút. Trưởng nhóm các CLB là người đại diện cho CLB để sắp xếp các VĐV của CLB mình theo thứ tự đội hình thi đấu đã đăng ký với đại diện của BTC giải (người điều hành buổi thi đấu).
  3. Luật thi đấu
  - Áp dụng luật thi đấu cầu lông hiện hành của Tổng cục TDTT ban hành và liên đoàn cầu lông Việt Nam.
  4. Trang phục và dụng cụ thi đấu:
  - Các VĐV tự túc dụng cụ thi đấu. Yêu cầu các VĐV phải mặc trang phục phù hợp với thuần phong, mỹ tục khi thi đấu. Khuyến khích các VĐV mặc đồng phục in tên của CLB, và trên đồng phục có in logo VNB chung của diễn đàn Vnbadminton.
  5. Cầu thi đấu: Cầu Thành Công.
  6. Địa điểm thi đấu: Dự kiến sân cầu lông Thống Nhất
  7. Thời gian dự kiến:
  - Giải sẽ diễn ra trong 4 tháng rưỡi: đầu tháng 4 đến giữa tháng 7 năm 2013. Sẽ tổ chức 5 trận đấu (10 đội) vào sáng chủ nhật của các tháng. BTC sắp lịch và công bố trên diễn đàn cho các CLB nắm để có chương trình tập luyện.
  8. Trọng tài:
  - Cơ cấu BTC: Bao gồm các thành viên BQT diễn đàn Vnbadminton.
  - Trọng tài: Bên VNB sẽ thuê trọng tài chính (nếu kinh phí kêu gọi được tài trợ). Trường hợp không có thì mỗi CLB được yêu cầu cử ra trọng tài để làm nhiệm vụ tại giải. Các trọng tài được đề cử yêu cầu nắm được cơ bản về luật thi đấu cầu lông, làm việc công tâm và có tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao. Lịch làm việc cụ thể của các trọng tài sẽ được BTC bàn bạc và thống nhất trước giải đấu.

  V. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM DỰ GIẢI:

  - Các CLB sắp xếp đăng ký CLB tham gia vào hệ thống giải từ bây giờ đến ngày 01/03/2013 chốt danh sách. Dự kiến chỉ 10 CLB nên các CLB mau chóng đăng ký. Bên BQT VNB sẽ ghé thăm sinh hoạt của CLB để kiểm tra thành viên đăng ký của CLB.
  - Danh sách các thành viên được các CLB tập hợp và gửi về BTC giải trước khi giải đấu diễn ra. Hồ sơ bao gồm mẫu đơn tham gia giải của trưởng nhóm, bản sao CMND VĐV, … được các CLB gửi về BTC trước khi giải đấu diễn ra, nếu có thay đổi báo trước 1 tuần.
  - Yêu cầu các CLB lập danh sách toàn thể CLB khi tham gia diễn đàn (phải có nick diễn đàn), nếu có sự thay đổi thành viên không sinh hoạt thì phải báo cáo để BQT xóa danh sách CLB hoặc bổ sung thông tin thành viên mới. Nếu có thay đổi trong giải đấu chỉ được lấy VĐV thuộc danh sách trong CLB.
  - Các VĐV tham gia giải cần có lý lịch rõ ràng (kèm theo copy CMT), có tinh thần xây dựng giải đấu, cư xử văn minh, hòa nhã với VĐV khác trong giải đấu. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của BTC.
  - Thi đấu giải dự kiến vào ngày 07/04/2013.

  VI. KINH PHÍ TỔ CHỨC:

  1. Kinh phí tổ chức giải:
  - Bao gồm kinh phí thuê sân cầu, cầu thi đấu, quảng cáo (banner), giải thưởng và mua sắm một số thiết bị (ghế trọng tài, bảng lật điểm), văn phòng phẩm phục vụ giải đấu.
  - Kinh phí tổ chức sẽ được huy động từ các nhà tài trợ và đóng góp của các CLB. Mỗi CLB nộp lệ phí cả mùa giải cho BTC là 1.500.000 VNĐ (Một triệu năm trăm nghìn đồng).

  VII. KHEN THƯỞNG, KHIẾU NẠI VÀ KỶ LUẬT

  1. Khen thưởng (I, II, III)
  - Các giải nhất, nhì, ba sẽ được trao cho 3 CLB có điểm tích lũy cao nhất sau vòng đấu cuối cùng.
  CLB Vô địch: 5 triệu đồng và Cup vô địch
  CLB đoạt giải nhì: 4 triệu đồng
  CLB đoạt giải 3: 3 triệu đồng
  - Giải thưởng bằng hiện vật kèm theo do các nhà tài trợ, các hãng và các công ty thể thao trao tặng sẽ được công bố rộng rãi để các CLB tham gia nắm được.
  2. Kỷ luật:
  - Các VĐV khi thi đấu tuyệt đối tuân thủ theo sự điều khiển trận đấu của các trọng tài. Các hành động khiếm nhã, chửi tục trên sân đấu có thể bị phạt thẻ vàng (cảnh cáo) hoặc thẻ đỏ (truất quyền thi đấu ở trận đấu đó). CLB có VĐV viên bị phạt thẻ đỏ sẽ bị BTC trừ 1 điểm.
  - Nếu một CLB không sinh hoạt thường xuyên hoặc báo cáo sai thành viên, BTC giải sẽ họp để đưa ra quyết định loại bỏ CLB này khỏi giải và trên hệ thống diễn đàn.
  - Nếu CLB vắng thi đấu 2 lần thì năm sau không được tham gia thi đấu giải mùa sau và bị thay vào CLB khác.
  - BTC tuyệt đối không cổ xúy cho các hành động bạo lực, cãi vã, gây mất đoàn kết giữa các VĐV hay giữa các CLB.
  - Đối với các VĐV vi phạm điều lệ và các quy định của giải, BTC sẽ đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp tùy theo mức độ vi phạm.
  - Các VĐV hay các CLB có quyền khiếu nại lên BTC giải về những vẫn đề phát sinh khi tham gia thi đấu.
  - Khiếu nại về danh sách đăng ký thi đấu của một CLB nào đó cần gửi cho BTC chậm nhất là 1 tuần trước khi giải đấu diễn ra.
  - BTC có thể sẽ có điều chỉnh, bổ sung điều lệ trong những trường hợp đặc biệt để tạo điều kiện cho giải đấu diễn ra thuận lợi, thành công.
  - BTC hy vọng các VĐV cũng như các CLB hướng tới một tinh thần thể thao cao thượng, nỗ lực hết mình để giành chiến thắng trong mọi trận đấu tham dự.

  Trên đây là Kế hoạch tổ chức giải cầu lông VNB TOURNAMENT năm 2013. Đề nghị các thành viên BQT đóng góp ý kiến để triển khai giải.

  Ngày 23 tháng 11 năm 2012
  BQT Vnbadminton
  Tags:
 2. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Trên đây là giải đấu mà VNB muốn thực hiện cho các CLB. VNB sẽ bỏ việc quản lý các quận và tập trung cho 1 đội duy nhất để phục vụ cho việc đánh giải các giải đấu, các thành viên mạnh có thể về đầu quân cho VNB. Nếu khả năng phát triển tốt ta có thể kêu gọi tài trợ. Dự kiến nhóm sẽ nằm tại gò vấp và đánh vào 2 4 6 từ 20-22h hàng tuần.

  Riêng Các CLB tham gia vào hệ thống giải VNB tournament này thì các thành viên phải sinh hoạt trên forum.
  BQT sẽ làm 1 box riêng cho CLB đó, và họ vẫn lấy tên của riêng nhóm. Không ép buộc thành viên lấy tên VNB.
  Ví dụ: tên nhóm + Quận
  Mục này sẽ nằm trong CLB TPHCM.

  Do đây là giải đấu chỉ dành cho phong trào và thành viên trên diễn đàn, vì thế các trưởng nhóm CLB phải trung thực trong việc thành viên mình tham gia. Không chấp nhận trường hợp thuê mướn người về để đánh giải.

  Mong các anh chị em đóng góp ý kiến cho giải đấu này. BQT sẽ cố gắng hết mình tạo phong trào cho hoạt động này.
  Do thời gian thi đấu dài 4 tháng rưỡi nên các CLB có thể cố gắng rèn luyện. Phần thưởng cũng sẽ hấp dẫn ko nhỏ cho các CLB.
  tombrave and nhõtay1994 like this.
 3. nhõtay1994

  nhõtay1994
  VĐV Phong Trào

  giải đồng đội này bên diễn đàn Thế Giới Cầu Lông cũng đang thực hiện nek`, chúc giải diễn ra thành công tốt đẹp
  tombrave and chickensoup like this.
 4. 794613

  794613
  VĐV Phong Trào

  ho ho! vậy là 1 đội sẽ có cơ hội cọ xát với 9 đội còn lại à! ngon nhẩy! Có đơn là mình khoái roài :M059:
  chickensoup thích bài này.
 5. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Em chuẩn bị tham gia vào 1 câu lạc bộ nào đó đi là vừa rùi đó :M025:
  Chúc em có giải :M037:
 6. Tên Gì Bây Giờ

  Tên Gì Bây Giờ
  VĐV Phong Trào

  giải này hay nè. chắc phải khăn gói đi học lại sớm thui ^^
  chúc giải diễn ra thành công tốt đẹp...:M_nhoc2_16:
  chickensoup thích bài này.
 7. teenpop20022002

  teenpop20022002
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Chúc giải diễn ra thành công tốt đẹp. Khi nào mới có dịp đi giao lưu nhỉ?hihi
  chickensoup thích bài này.
 8. Dat Sport

  Dat Sport
  VĐV Phong Trào

  Chào T.Anh
  Đạt có các ý kiến sau:
  1. Thay "6. Địa điểm thi đấu: Dự kiến sân cầu lông Thống Nhất" thành "cho các CLB tự chọn": vì đã là thi đấu vòng tròn thì chúng ta có lượt đi và lượt về thì CLB chủ nhà có quyền chọn sân nhà để thi đấu như vậy sẽ hay hơn (nó sẽ giống như giải đá bánh ngoại hạng Anh).
  Lợi ích: giảm sức ép về tập trung tất cả VĐV (vì là giải phong trào, được tổ chức dài nên các VĐV đa phần là có công việc làm ổn định và rất dễ bị công việc cơ quan chi phối), sân bãi, vấn đề thuê sân; các CLB tự chủ thời gian thi đấu miễn sao trong thời gian quy định của BTC (giả sử BTC quy định trong 1 tuần các CLB phải đấu với nhau và kết quả); BTC chỉ cần cử giám sát & trọng tài theo thời gian mà 2 CLB thống nhất diễn ra (5 nội dung thi đấu, mỗi nội dung đánh tối đa 3 séc)
  2. VNB sẽ bỏ thành lập các CLB VNB ở các quận thay vào đó sẽ thành lập 1 CLB VNB duy nhất, như vậy giải này CLB VNB có tham gia thi đấu luôn không ?

  KL: Cách tổ chức giải này sẽ giúp cho các VĐV được săn đón sau mỗi mùa giải :D và các CLB có tài chính mạnh sẽ có khả năng thu hút các VĐV giỏi, mô hình sẽ giống giải bóng đá sẽ giúp cầu lông phát triển.
  Đạt cám ơn diễn đàn.
  chickensoup thích bài này.
 9. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Cảm ơn anh Đạt. Nhưng hiện nay chi phí bên vnb chịu toàn bộ nên vấn đề về sân đúng là rất khó khăn cho BQT. Chi phí không nhỏ. Nên mong muốn được sự tài trợ của các chủ sân. Nếu miễn phí vì phong trào thì càng tốt. Để phục vụ phong trào anh em tham gia. Nếu hôm nay sân này. Mai sân khác thì công tác tổ chức cũng khó và vấn đề tài trợ của các sân cũng khác nhau.

  Tính Ra 5 sân thì đấu mỗi sân khoảng 2 tiếng là các CLB sẽ ra về rồi. Đánh từ 10h - 12h trưa là dễ nhất

  CLB vnb đang tham khảo vấn đề này. Nhưng theo ý kiến tuấn anh đội vnb sẽ là đội mạnh nên tham gia giải open thì sẽ hay hơn.
  Nhưng để tham khảo thêm ý kiến
 10. superadmin

  superadmin
  Administrator
  Ban Quản Trị

  Có đơn vị nào tài trợ cho VNB giải đấu này không nào ?
  Hy vọng được sự quan tâm của các doanh nghiệp và đối tác :M012:
 11. manhbui85

  manhbui85
  VĐV Phong Trào

  chúc giải thành công tốt đẹp
  chickensoup thích bài này.
 12. SPORTS

  SPORTS
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Chúc Giải Thành Công Và Các Đội Thắng Lớn.
 13. thao.april

  thao.april
  Moderator

  Em thấy thế này nhé
  Mình sẽ cho đánh vào sáng chủ nhật hàng tuần, số lượng đội tham dự của tuần đó có thể do BTC chọn ( có thông báo trên diễn đàn và thông báo đến CLB đó ).
  Như thế mình sẽ tập trung được các đội thi đấu, công tác tổ chức và việc quản lý cũng dễ dàng hơn.
  Mình có thể linh động cho CLB được chọn ngày chủ nhật họ sẽ thi đấu, vì có thể có tuần CLB đó bận việc gì đó, việc đăng ký phải được chốt trước thứ 5 hàng tuần, đã đăng ký và được thông báo là chủ nhật sẽ đánh mà CLB không có hồi âm lại là bận hay ko tham gia được tuần đó thì xem như bỏ cuộc vòng đó.
  chickensoup thích bài này.
 14. newcat

  newcat
  Mới Tập Cầu Lông

  mình thấy nội dung đơn nam và đôi nam cho thi đấu mỗi nội dung 2 trận,vì trong clb chị em phụ nữ cung ít hơn nam,như vậy sẽ hào hứng hơn
 15. bg.tremaikogia

  bg.tremaikogia
  Moderator

  Hi! một ý tưởng rất hay và tạo sân chơi cho cả tập thể! Anh rất thích và cũng mong CLB của mình được tham gia nhưng vì điều kiện ở xa quá! Chúc kế hoạch Giải được sự quan tâm của những tay chơi cầu lông góp phần quảng bá và tuyên truyền rộng rãi đến những Doanh nghiệp, nhà tài trợ, mạnh thường quân.... biết và hợp tác góp phần cho Giải có nguồn nhân lực, kinh phí v.v Chúc Giải thành công tốt đẹp!
  kookienkeat thích bài này.
 16. andy_no1

  andy_no1
  VĐV Phong Trào

  Các CLB ở tỉnh xa nếu muốn tham gia thì có vẻ khó khăn trong việc đi lại thật, dù sao cũng chúc giải thành công
  kookienkeat thích bài này.
 17. namtrinh

  namtrinh
  VĐV Phong Trào

  Ý tưởng rất hay, nó đúng với mục đính của những người chơi phong trào. Một cơ hội tốt để tât cả những người yêu thích cầu lông có thể giao lưu với nhau, một động lực để thúc đây phong trào cầu lông phát triển mạnh hơn. Theo mình có thành công hay không phụ thuộc chủ yếu vào các trưởng nhóm. Các trưởng nhóm không đặt nặng vấn đề thành tích mà coi đây là cơ hội để nhóm mình giao lưu với các nhóm khác, không cố để đưa các VĐV có chuyên môn vào tham gia thì giải sẽ thành công.
  Chúc gải sẽ diễn ra thành công!
 18. abask

  abask
  VĐV Phong Trào

  mình có 1 mình thì tham gia thế nào?
 19. rainlove223

  rainlove223
  VĐV Phong Trào

  ý tưởng thành lập giải đấu này của diễn đàn là rất hay và tuyệt vời. Sân chơi tuyệt vời cho những vận động viên nghiệp dư yeu thích cầu lông. "phải tìm nhóm vô gấp thôi để tham gia giải ^.^ giao lưu và học hỏi"
 20. rainlove223

  rainlove223
  VĐV Phong Trào

  giải này dự kiến vậy có tổ chức không không a Tuấn Anh. Mong diễn đàn mình sẽ tổ chức giải đấu này cho ace đam mê cầu lông tham gia. bên thegioicaulong đã tổ chức giải như vậy rồi em thấy rất là hay. nếu diễn đàn mình tổ chức được em nghĩ sẽ giải sẽ lớn mạnh hơn bên thegioicaulong
  chickensoup thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...