Đối phó với áp lực tâm lí thi đấu.

Thảo luận trong 'Tập Luyện Thể Lực - Chấn Thương' bắt đầu bởi Editor VNB, 1/11/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Nếu như thể thao khiến bạn quá căng thẳng đến mức bạn gặp phải những cơn đau đầu rồi bị buồn nôn thật kinh khủng, hoặc không thể tập trung làm bất cứ một việc gì khác, thì chắc chắn bạn đang phải đối mặt với những triệu chứng sức khoẻ có khả năng dẫn đến bệnh stresskinh niên, mãn tính. Điều quan trọng là đừng giữ chặt áp lực đó trong người mình, tự ấp ủ những cảm xúc ấy của bạn có thể gây nên rắc rối to lớn về sức khoẻ cho bạn sau này.
  529103_439095082850621_793231957_n.jpg
  Chia sẻ cảm xúc sẽ giúp bạn giảm stress.​

  Điều bạn cần làm là trò chuyện, chia sẻ sự lo lắng của mình với bạn bè. Đơn giản chỉ là việc giãi bày cảm xúc sẽ giúp bạn xoa dịu bớt sự hồi hộp nôn nao không cần thiết. Đôi khi, những lời khuyên từ người lớn - những người đã từng trải qua, chiến thắng căn bệnh tâm lí này, có thể là huấn luyện viên, thầy thể dục - có thể sẽ giúp ích cho bạn đáng kể. Dưới đây là một vài những lời khuyên khác giúp bạn dũng cảm đối diện với stress và chiến thắng nó:

  “Đối xử” tốt với cơ thể của bạn : Ăn uống chế độ lành mạnh, đầy đủ, và ngủ thật ngon giấc, nhất là vào lúc trước các trận đấu, khi mà xuất hiện những căng thẳng áp lực ấy.
  296247_392027044241521_1912188705_n.jpg
  Tập luyện những bài tập thư giãn cho cơ thể cũng như tinh thần​

  Nhận biết được khi nào bạn cần những lời khuyên, sự chỉ dẫn để đánh bại những thời điểm stress “xấu xí” không hề khiến bạn yếu đuối, nhỏ bé; mà hơn hết, đó là dấu hiệu của lòng can đảm và sáng suốt. Đừng dừng lại cho đến khi bạn tìm thấy được nguồn động viên hiệu quả của mình nhé.

  Chiến thắng trong thể thao là điểu tuyệt vời không gì sánh bằng! Nhưng những mất mát bạn phải hi sinh, trong đó có stress là không thể không kể đến. Thể thao nângcao sự tự tin, lòng tự trọng, xây dựng các kĩ năng mềm, những ý thức cộng đồng cho bạn; nhưng trên tất cả, mọi người chơi thể thao là tìm đến một cách giải trí, niềm vui và sự hứng khởi!

  Sưu Tầm.
  Tags:
  Lại Tuấn Vũ and aichau like this.
 2. Lại Tuấn Vũ

  Lại Tuấn Vũ
  Mới Tập Cầu Lông

  Thanks for share

Chia sẻ trang này

Đang tải...