Điều kì lạ Code vợt Yonex

Thảo luận trong 'Vợt, Giày, Trang phục & Phụ kiện cầu lông' bắt đầu bởi thbminh, 29/8/13.

 1. thbminh

  thbminh
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Mình có 1 cây ArcSaber 10 có Code: 9360576 140503SP. Hôm qua vô tình nhập code này vào goole search để xem có ai trùng mã code này ko thì cô tình thấy cấy vợt của 1 bác này @dha0603 (http://forum.thegioicaulong.com/archive/index.php/t-16631.html) co code y chang từ shaft serial tới code. Mình không hiểu nguyên nhân gì luôn. 2 cây vợt khác nhau nhưng cùng mã code, vậy chắc chắn có 1 cây là hàng fake. Có bác nào gặp trường hợp này chưa??? tư vấn giúp mình với........
  Tags:
 2. trungsh2

  trungsh2
  VĐV Bán Chuyên

  trên cây vợt có dòng mã như bạn nói là 9360576 140503SP. Theo mình biết thì trong đó 9360576 là số serial , còn 140503SP có nghĩa là : 14 là ngày sản xuất, 05 là tháng sản xuất, nhà phân phối là Singapo.
  Số serial hoàn toàn phải khác nhau từng cây vợt , còn ngày sản xuất có thể trùng , còn như bạn nói ở trên , giồng nhau hoàn toàn , có lẽ nào là fake chăng ?
  thbminh thích bài này.
 3. thbminh

  thbminh
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Đúng rồi đó pak, mình nghĩ 1 trong 2 la fake, nhưng ko biết cây nào fake @@ đau đầu thiệt, còn cách nào để check vợt nữa không bác???
 4. trungsh2

  trungsh2
  VĐV Bán Chuyên

  Thường thì những cây vợt giả gia côn ko bao giờ tốt bằng vợt xịn , nếu có cả 2 cây thì dễ phân biệt hơn , như là cách in số serial , logo , da quấn cán vợt , nếu bạn để ý kĩ thì có thể dễ dàng nhận biết vợt xịn vợt fake . còn giống nhau 100% từng chi tiết thì mình chịu rồi ^^ nhưng đa phần vợt fake đều có thể nhận ra , bạn xem lại thử
  Ah bạn post hình cận cảnh cây vợt của bạn lên cho mọi người nhìn thử
  thbminh thích bài này.
 5. star

  star
  VĐV Bán Chuyên

  Hiện nay Trung Quốc đã bắt đầu sản suất các dòng Yonex Fake cao cấp (Dòng Lining cũng vậy) với độ Fake ở mức độ cao hơn: Fake cả số series, tem chìm trong cốt vợt.... rồi nhé các bạn. Chỉ còn chất liệu trong vợt là không Fake được thôi. Ngay cả những người bán hàng lâu năm cũng không nhận ra được đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Chỉ có người đã đánh qua dòng (model) vợt thật thì may ra có thể nhận ra nhưng điều này là rất hy hữu và cảm tính chia phối khá nhiều.

  Ngay cả việc nhập vợt qua Công ty phân phối chính hãng tại VN cũng bị pha trộn hàng kém chất lượng tùy thuộc vào mục đích của Công ty đó nữa. Điển hình là dòng Victor mã TW sẽ có chất lượng khác mã VN nhé. Trước đây mọi người cứ nói chất lượng nước sơn cây BS 09 nói riêng và dòng Victor nói chung dễ bong tróc. Dễ dàng nhận thấy là Victor không thể không nhận ra thực tế này nhưng mọi việc không phải vậy. Thực tế là các dòng cao cấp được sx ngay tại TW thì chất lượng nước sơn là tuyệt vời. Có ai đặt câu hỏi là tại sao hiện nay chất lượng nước sơn của Victor tại VN đã tốt hơn so với trước đây ==> đơn giản là Victor hiện nay đã tạo ra được mặt bằng giá so với trước đây. Thời gian đầu nhập vào VN, bên phân phối chỉ muốn già bình dân một chút để tạo phân khúc thị trường thì chỉ có 2 cách: Một là giảm chất lượng nguyên liệu vợt và hai là giảm chất liệu nước sơn hay họa tiết trên vợt ==> và 2 vấn đề này đã được nhà phân phối thực hiện triệt để. Điền hình là sẽ có nhưng lô hàng chất lượng vợt cực kém, xảy ra hiện tượng gãy vợt rất nhiều nhưng tình trạng phổ biến hơn là chất lượng nước sơn kém so với hàng sx tại TW.
  Hiện nay khi Victor đã tìm được vị trí trên thị trường thì nhà phân phối có thể dần điều chỉnh 2 yếu tố này.
  Tương tự như vậy nhưng ở quả cầu lông thì lại ngược lại: các nhà sản xuất quả cầu lông trong nước thường liên mình thành từng nhóm theo dạng cartel, xanhdica - Giáo trình Kinh tế chính trị lúc học ở trưởng không hiểu mà bây giờ mới hiểu (độc quyền nhóm ở những mức độ khác nhau) mặc dù trong thực tế họ đang cạnh tranh nhau. Ví dụ như sau:
  - Nếu Hải yến trước đây chất lượng khá tốt ở mức giá tạm tính là 60kg/ống
  - Hoàng yếu chất lượng kém hơn mức giá tạm tính là 50k/ống
  - Vinastar chưa có tiếng trên thị trường giá tạm tính : 30k/ống
  Nhưng do quy luật cạnh tranh và lợi nhuận chia phối nên cả 3 hãng đều muốn tăng lợi nhuận trong tương lai nhưng không thể cứ ở chất lượng hiện tai được. Do đó, 3 hãng này ngầm mặc định với nhau như sau:
  - Trước tiên Hải yến sẽ giảm chất lượng nhưng giá thành ko đổi (mặc định họ sẽ giảm SL sản xuất để tăng biên lợi nhuận). Hiệu ứng đươngnhiên, người tiêu sẽ chuyển sang dùng Hoàng yến. Sau đó, Hoàng Yến thực hiện tương tự Hải yến sẽ giảm chất lượng nhưng giá thành không đổi. Hiệu ứng tiếp tục chuyển qua Vinastar..... Sau một thời gian thì đến lúc Hải Yến tăng giá do chất lượng cầu tốt hơn thời điểm trước (nhưng thực tế thì chất lượng ko thay đổi so với thời kỳ đầu) ==> hiệu ứng người tiêu dùng lại bắt đầu mua Hải yến nhưng với giá cao hơn.....Do đó, hiện nay ai đang sử dụng cầu Hoàng Yến mà thấy kém chất lượng thì cứ yên tâm chuẩn bị tâm lý là sắp tới chất lượng cầu sẽ tốt như cũ so với thời ký đầu nhưng giá sẽ thành cao hơn.
  Hình thức liên kết này chỉ thực hiện khi các đối thủ cạnh tranh nhau nhưng đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường thì mới áp dụng được.
  Một minh chứng nữa là Apple & Samsung cũng đang thực hiện điều tương tự như vậy. Ko phãi samsung không biết vỏ nhựa là yếu điểm so với vỏ nhôm nguyên khối của Iphone, ngược lại Iphone không biết là kích thước màn hình lớn,vi xử lý mạnh hơn sẽ làm hài lòng Fan hâm mộ nhưng họ vẫn không thay đổi vì nếu thay đổi là đã phá đi thế liên kết - cạnh tranh của chính mình.
 6. thbminh

  thbminh
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Mọi người xem thừ nha :)
  CAM00693.jpg CAM00695.jpg CAM00696.jpg CAM00697.jpg CAM00694.jpg
  trungsh2 thích bài này.
 7. Witch

  Witch
  VĐV Chuyên Nghiệp

  có 1 cách để phân biệt vợt thật hay giả đó a, có cái là làm cho vợt mất giá 1 chút xíu, a dùng vật gì đó, cạo 1 lớp sơn ra đi, bên trong là màu đen thì ok, k vấn đề gì, còn màu trắng thì ... :-s, tối e đem cây fake lên cho a so sánh. cây fake sẻ có lớp sơn trắng bên trong, vs lại cầm nhẹ hều, y như proace sweet 800
  thbminh thích bài này.
 8. huyhuan

  huyhuan
  VĐV Phong Trào

  mang ra Đại Hưng nhờ người lấy thẻ soi tem soi thử xem sao
  thbminh thích bài này.
 9. trungsh2

  trungsh2
  VĐV Bán Chuyên

  nhìn hình vầy hơi khó , hic .
 10. ngocduc1

  ngocduc1
  VĐV Phong Trào

  a thử chụp cái stamp PBSI xem, nếu 2 cọng lúa 1 vàng 1 trắng là hàng thật, còn 2 cọng lúa màu giống nhau là fake
  [​IMG]hàng thật
  thbminh thích bài này.
 11. star

  star
  VĐV Bán Chuyên

  Hàng Fake bây giờ khi cạo lớp sơn ngoài ra vẫn là lớp carbon đen chứ không phải trằng như xưa. Vợt Fake vẫn có thể căng 11kg.
  thbminh thích bài này.
 12. thbminh

  thbminh
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Vậy thì thật giả ngang nhau rồi, ko lẻ ko còn cách nào khác!!! (chỉ còn soi tem la chưa soi thôi, chút đem đi soi rồi báo lại với mọi người)
 13. star

  star
  VĐV Bán Chuyên

  Có một cách phân biệt thật giả đó là dựa vào công nghệ sản xuất vợt. Chất liệu của vành vợt Yonex được đổ đặc nên khi vợt gãy ta sẽ thấy trong vành vợt là đặc chứ không bọng như các dòng vợt khác. Đây là công nghệ độc quyền và khó làm giả nhất của hãng này. Chính công nghệ này giúp người chơi có cảm giác đầm tay và thật hơn khi tiếp xúc trái cầu ==> điều mà các hãng vợt khác hiện chưa làm được.
  thbminh thích bài này.
 14. thbminh

  thbminh
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Nhiều kiến thức bổ ích quá, chắc mình sẽ làm 1 bài tổng hợp về kiến thức Yonex để up cho mọi người xem :)
 15. thbminh

  thbminh
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Báo cáo với các bác sau khi ra Loan check thi em được confirm chính xác là hàng thiệt 100%, nhưng mà do em nó thương tích đầy mình, nên em nó ko được giao dịch thành công. Cám ơn các bác rất nhiều.
 16. trungsh2

  trungsh2
  VĐV Bán Chuyên

  ^^ chúc mừng bác nhé , e đã nói là vợt của bác nhìn chất rồi mà :D
  thbminh thích bài này.
 17. thbminh

  thbminh
  VĐV Chuyên Nghiệp

  cám ơn bác @trungsh2 sáng giờ vật vã với mình nhé :)
  trungsh2 thích bài này.
 18. mrback

  mrback
  VĐV Phong Trào

  Han`g tha^.t nhe' ba'c!
 19. dha0603

  dha0603
  Mới Tập Cầu Lông

  Chào bác @thbminh, em là dha0603 đây, nhìn cây vợt của bác thì em xin khẳng định là cây Arc10 này là hàng xịn, số shaft serial và code cũng chuẩn luôn, em biết chắc chắn bởi vì nhìn tấm ảnh cuối em nhận ra vết tróc sơn ở góc 10-11h thì nhận ra ngay cây của em và cây của bác là 1 nên giống nhau là đương nhiên rồi. Nói cho đúng thì cây Arc10 này em đã từng sử dụng và bán lại cho 1 bác trên diễn đàn (em ko nhớ là ai), nay nó lại về tay của bác thôi chứ chả phải khó hiểu gì ở đây cả.
  thbminh thích bài này.
 20. thbminh

  thbminh
  VĐV Chuyên Nghiệp

  Thanks pak @dha0603 đã có phản hồi nhé :) hihi thích cây đó thật nhưng em nó bị thương có vẻ nặng nên đành ngậm ngùi nhìn em nó bỏ đi. :)

Chia sẻ trang này

Đang tải...