[Điểm Tin] Tiến tới SEA Games 27: Cơ hội cho Tiến Minh.

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 5/11/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Dù SEA Games 27 sẽ diễn ra vào tháng 12 tới nhưng ở thời điểm này, nó đang đứng trước nguy cơ bị chia rẽ. Đó có thể sẽ là màn chia tay SEA Games của hàng loạt tay vợt xuất sắc của làng cầu lông thế giới do bận tham dự vòng chung kết Super Series, sẽ diễn ra cùng thời gian tại Malaysia.

  Sự vắng mặt của tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) đã có từ vài kỳ SEA Games gần đây, khi tay vợt ngôi sao này muốn tập trung cho sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp hơn là sân chơi khu vực. Tuy vậy ở kỳ SEA Games 27 này, sân chơi Đông Nam Á còn có nguy cơ mất đi những tay vợt ngôi sao khác của Thái Lan, Indonesia… khi họ lọt vào vòng chung kết Super Series 2013. Điều tai ác lớn nhất của cầu lông Đông Nam Á là cả hai sự kiện lớn này đều diễn ra cùng một thời điểm.

  Theo lịch trình đã định từ đầu năm của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), vòng chung kết BWF Super Series sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15- 12 với tổng giá trị giải thưởng 500.000 USD.
  Trong khi đó, môn cầu lông trong khuôn khổ SEA Games 27 tại thủ đô mới Naypyidaw, Myanmar sẽ được tổ chức từ ngày 9 đến 14-12. Điều đó có nghĩa, nếu tay vợt nào lọt vào vòng chung kết Super Series sẽ mất luôn cơ hội tham dự SEA Games. TTK Liên đoàn cầu lông Malaysia (BAM) Kenny Goh cho biết, Indonesia muốn Malaysia dời thời gian tổ chức vòng chung kết Super Series. “Indonesia đã viết một bức thư gửi chúng tôi về vấn đề này. Là đơn vị tổ chứcm chúng tôi không thể tự do làm theo ý mình. Đó là quyết định của BWF. Các VĐV của chúng tôi và Thái Lan cũng sẽ phải tham dự cả hai sự kiện này”.
  0000708nguyen-tien-minh.jpg
  BWF có thể dời thời gian tổ chức tới ngày 17 đến 22- 12 do giải Grand Prix Gold Ấn Độ, đã bị hủy bỏ (dự kiến tổ chức vào thời điểm này). Tuy nhiên, thời điểm này lại quá gần với giải Super Series Hàn Quốc mở rộng, diễn ra từ ngày 7 đến 12-1-2014, tiếp sau đó là giải Malaysia mở rộng từ ngày 14 đến 19- 1-2014.

  Với các tay vợt ngôi sao, việc bỏ một giải đấu đỉnh cao về chuyên môn với tổng giá trị giải thưởng 500.000 USD như BWF Super Series quả là điều quá khó khăn. Hơn nữa, để lọt vào danh sách thi đấu ở vòng chung kết không phải là điều dễ dàng. Trong sự nghiệp của mình, tuy luôn có mặt trong tốp 10 thế giới, Tiến Minh mới duy nhất một lần tham gia thi đấu tại cuộc thi đỉnh cao này.

  Theo quy định của BWF Super Series, chỉ có những VĐV lọt vào tốp 8 sau 12 vòng đấu Super Series mới có tên trong danh sách tham dự. Giờ đây sau 7 vòng đấu, Indonesia đang là quốc gia có số lượng VĐV đạt tiêu chuẩn cao nhất, 10 tay vợt, tiếp theo là Malaysia và Thái Lan.

  Như vậy rõ ràng SEA Games sẽ vắng đi những khuôn mặt này. Sự vắng mặt của họ tuy có thể làm giảm nhiệt sàn đấu SEA Games 27 nhưng ở góc độ khác, lại mở ra cơ hội cho những tay vợt khác của khu vực. Đơn cử ở nội dung đơn nam sẽ không còn sự tranh chấp của Lee Chong Wei, Tommy Sugiarto (Indonesia), Boonsak Ponsana (Thái Lan) sẽ là cơ hội cho các gương mặt khác. Rất có thể, tay vợt hạng 6 thế giới Nguyễn Tiến Minh sẽ không bỏ lỡ cơ hội này để hoàn tất giấc mơ SEA Games. Trong một năm nhiều thành công, nếu duy trì được phong độ của mình, Tiến Minh sẽ có cơ hội hoàn tất một năm nhiều danh hiệu bằng chiến thắng ngọt ngào ở Myanmar.

  TheThao
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...