[Điểm Tin] Tiến Minh phải thắng chính mình cho mục tiêu HCV SEA Games.

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 14/11/13.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Việc Tiến Minh thi đấu không thành công tại những giải đấu gần đây khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng cho mục tiêu đoạt huy chương SEA Games 27 của tay vợt này.
  Liên tiếp tại 2 giải cầu lông Đan Mạch mở rộng và Trung Quốc mở rộng, Tiến Minh đều bị loại ngay tại vòng 1 trước 2 tay vợt được đánh giá dưới cơ là Chong Wei Feng (Malaysia) và Tian Houwei (Trung Quốc). Đó không thể coi là sự chuẩn bị tốt cho SEA Games dù Tiến Minh đã dự cảm khó khăn sẽ đến với mình.
  SEA Games 27 sẽ là lần thứ 6, Tiến Minh tham dự Đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Sự kỳ vọng dành cho anh không ít hơn những lần trước. Thậm chí cơ hội để anh đoạt huy chương, thậm chí là HCV là rất sáng khi những tay vợt tài năng nhất của khu vực đều không tham dự SEA Games.
  1231145_636620063045176_501586264_n.jpg
  Thành tích tốt nhất của Tiến Minh là HCĐ đồng đội tại SEA Games 2005.
  Theo tìm hiểu, tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia), Boonsak, Tanongsak (Thái Lan) vàTommy Sugiarto (Indonesia) đều không tham dự SEA Games. Thay vào đó, họ sẽ tham dự giải Superseries Finals (giải đấu dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất trong hệ thống Superseries) diễn ra trùng thời điểm với SEA Games.

  Nếu có những tay vợt trên tham dự, Tiến Minh sẽ không dễ dàng đoạt huy chương. Còn việc đoạt HCV gần như không thể. Đối thủ chính của Tiến Minh sẽ là Chong Wei Feng, Darren Liew (Malaysia),Kuncoro, Rumbaka (Indonesia)…Việc Tiến Minh có đánh bại được những tay vợt này hay không phụ thuộc vào chính bản thân anh.

  Tại SEA Games 2009, Tiến Minh đã bất ngờ để thua Tanongsak ở tứ kết. Cách đây 2 năm tại Indonesia, Tiến Minh cũng gây sốc khi bại trận ở tứ kết trước đối thủ vô danh Wong Derek của Singapore. Nếu tính toán điểm rơi phong độ hợp lý, vượt qua được áp lực tâm lý, Tiến Minh hoàn toàn có cơ hội đoạt ngôi vô địch.

  Theo kế hoạch từ nay đến SEA Games, Tiến Minh sẽ còn 2 giải đấu chuẩn bị là Hong Kong mở rộng (19-24/11) và Việt Nam mở rộng (2-8/12). Nhưng nhiều khả năng Tiến Minh sẽ không tham dự giải Việt Nam mở rộng do trùng với thời gian di chuyển qua Myanmar. Còn tại giải Hong Kong mở rộng, TiếnMinh đụng ngay Ajay Jayaram ở vòng 1. Đây là tay vợt đã đánh bại Tiến Minh 2 lần tại giải siêu Cup cầu lông Ấn Độ. Tiến Minh sau đó đã phục thù thành công bằng chiến thắng tại tứ kết giải Nhật Bản mở rộng.
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...