[Điểm Tin] Tan Boon Heong đã rời khỏi BAM.

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 7/3/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  KUALA LUMPUR: Chuyên gia đánh đôi nam Tan Boon Heong đã từ đội tuyển cầu lông Malaysia sau 11 năm thi đấu. Hôm thứ Tư, Tan Boon Heong tay vợt 27 tuổi, người đã từng là một đối tác thành công với Koo Kien Keat 1996-2013, đã gửi thư từ chức tới Hiệp hội cầu lông của Malaysia (BAM).

  Boon Heong xác nhận rằng anh đã gửi bức thư của mình, nhưng từ chối bình luận. Anh là người đánh đôi thứ ba đã rời khỏi BAM sau sự ra đi của 2 đồng nghiệp Hoon Thien How và Lim Khim Wah. Thien How Hoon và Khim Wah đã rời khỏi BAM từ tháng trước - với lý do rằng họ đã đạt đến thời hoàng kim của sự nghiệp của mình sau khi phục vụ đất nước trong khoảng 10 năm.

  doc6bbb8rzv0f81iozwtb8n.jpg
  Tan Boon Heong - Koo Kien Keat đã lần lượt rồi khỏi BAM.

  Quyết định của Boon Heong đã không là sự ngạc nhiên khi anh đã không xuất hiện từ những đợt tập huấn vừa qua. Boon Heong cũng đã không có mặt khi BAM công bố mới trang thiết bị mà Victor tài trợ cho họ vào thứ ba tại Juara Stdium ở Bukit Kiara. Nó được hiểu rằng Boon Heong có thể đánh chung với Kien Keat, người không chơi chuyên nghiệp kể từ năm ngoái. Boon Heong đã thi đấu không được nổi bật từ khi Koo Kien Keat rời khỏi BAM. Anh ấy kết hợp với Thien How Hoon và Ow Yao Han nhưng chỉ đạt được những kết quả không như mong đợi.

  Cùng với Koo Kien Keat, thì bộ đôi này đã tạo ra những kết quả ngoạn mục cho Malaysia trong những năm đầu tiên họ kết hợp với nhau. Kết quả nổi bật của họ bao gồm chiến thắng ở Asian Games Doha năm 2006 và danh hiệu All-England vào năm 2007. Trong sáu tháng đầu năm 2007, họ đã bất bại.

  Boon Heong đánh cặp với Koo Kien Keat trong sáu lần vô địch thế giới - 2007 (Kuala Lumpur), 2009 (Hyderabad), 2010 (Paris), 2011 (Wembley) và năm 2013 (Quảng Châu). Lần thi đấu tốt nhất của họ đã đạt đến trận chung kết năm 2010, nơi mà họ đã để thua cặp đôi của Trung Quốc là Cai Yun-Fu Haifeng. Năm ngoái tại Copenhagen, Kien Keat đánh cặp với Boon Heong một lần nữa và họ đã thua 21-14, 10-21, 19-21 trước đôi của Đài Loan là Lee Sheng-Mo và Tsai Chai-hsin ở vòng thứ ba.

  BAM cho phép những cầu thủ hàng đầu rời khỏi nếu họ đã phục vụ đất nước trong các giải đấu lớn như giải vô địch thế giới, Asian Games, Olympic Games và Thomas Cup Finals.

  L.G VNBadminton.
  Tags:
  hphuong.nguyen81 thích bài này.
 2. hphuong.nguyen81

  hphuong.nguyen81
  Moderator
  Ban Quản Trị

  dù mấy năm nay thành tích KOO/TAN ko cao, nhưng vẫn cực bồ kết xem cặp đôi này nhảy múa =))
 3. Ngọc Tay Chiêu

  Ngọc Tay Chiêu
  Moderator
  Ban Quản Trị

  cặp đôi nam số 1 Malaysia là Koo Kien Keat và Tan Boon Heong

Chia sẻ trang này

Đang tải...