[Điểm Tin] Sudirman Cup 2015: Đội Tuyển Cầu Lông Việt Nam giành chiến thắng đầu tay.

Thảo luận trong 'Tin Tức Cầu Lông' bắt đầu bởi Editor VNB, 11/5/15.

 1. Editor VNB

  Editor VNB
  Biên Tập Viên VNB

  Vào lúc 18h00 chiều nay (giờ Việt Nam), Tiến Minh cùng các đồng đội trong đội tuyển Cầu lông Việt Nam sẽ bước vào thi đấu tại giải Cầu lông VIVO Sudirman Cup 2015.

  Giải Cầu lông Vivo Sudirman Cup được tổ chức 2 năm một lần. Giải năm nay diễn ra từ ngày 10/5 đến ngày 17/5 tại Đông Quản (Trung Quốc). Đội tuyển Cầu lông Việt Nam tham dự giải với 10 tay vợt hàng đầu Việt Nam gồm Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường, Dương Bảo Đức, Đào Mạnh Thắng, Lê Hà Anh (nam), Vũ Thị Trang, Thái Thị Hồng Gấm, Phạm Như Thảo, Nguyễn Thùy Linh và Nguyễn Thị Sen.

  ykl0bcsa.jpg
  Theo thông tin trên danh sách của trang BWF thì đội hình ra trận trong ngày hôm này gồm: Đào Mạnh Thắng/Lê Hà Anh(Đôi Nam), Vũ Thị Trang (Đơn Nữ), Nguyễn Tiến Minh (Đơn Nam), Nguyễn Thị Sen/Phạm Như Thảo (Đôi Nữ), Dương Bảo Đức/Hồng Gấm (Đôi Nam Nữ). Ở trận đấu đôi nam diễn ra đầu tiên thì cặp đôi Mạnh Thắng/Hà Anh đã mang về chiến thắng đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam trước cặp đôi nam Anthony Dumartheray/Oliver Schaller với tỉ số 2-0. (21-13, 21-15), giúp đội tuyển Việt Nam dẫn trước 1-0.

  Tiếp sau đó là trận đơn nữ thứ 2 thì tay vợt đơn nữ số 1 Việt Nam gặp tay vợt Sabrina JAQUET, theo bảng xếp hạng BWF thì tay vợt Sabrina Jaquet đang xếp hạng 46 TG còn Vũ Thị Trang xếp hạng 58 TG, và cũng theo cập nhật từ BWF thì cũng tại giải SUDIRMAN CUP 2013 hai tay vợt cũng đã gặp nhau và phần thắng thuộc về tay vợt Sabrina Jaquet với tỉ số khá sát nút 2-1(12-21,21-13,24-22). Trong trận đấu ngày hôm nay thì Vũ Thị Trang nhập cuộc với tinh thần rất cao. Dù thi đấu cố gắng tuy nhiên tay vợt của Việt Nam đã nhanh chóng để thua 15-21 ở set đấu đầu tiên. Bước sang set 2, tưởng chừng Vũ Thị Trang sẽ lật ngược tình thế, nhưng tay vợt Sabrina đã khai thác điểm yếu và đưa ra những pha cầu chính xác và giành chiến thắng khá chóng vánh với tỉ số 21-12. Và gỡ hòa 1-1 cho đội tuyển Cầu Lông Switzerland.

  Ở trận đơn nam tiếp theo thì tay vợt được hy vọng sẽ lấy lại thế thượng phong cho đội tuyển Cầu Lông Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh gặp tay vợt Christian Kirchmayr, xét về thứ hạng thì Tiến Minh hơn tay vợt Christian tới 246 bậc trên BXH BWF. Và không nằm ngoài dự đoán, Tiến Minh đã chứng tỏ sự vượt trội và lối đánh hủy diệt của mình sau khi giành chiến thắng khá nhanh sau 23' thi đấu với tỉ số 21-9, 21-8.

  Capture.JPG
  Việt Nam được xếp hạt giống số 21 và thi đấu ở bảng B.
  Sau chiến thắng của Tiến Minh cũng như là động lực để cho đồng đội tiếp tục thi đấu 2 nội dung tiếp theo là đôi nữ và đôi nam nữ, và trận đôi nữ của Nguyễn Thị Sen/Phạm Như Thảo cũng giành chiến thắng khá khó khăn trước cặp đôi Cendrine Hantz/Sabrina Jaquet với tỉ số 2-1(18-21,21-15,23-21). Và cuối cùng là trận đôi nữ trong nội dung thi đấu của ĐTCL Viêt Nam, khởi đầu trận đấu thù cặp đôi Bảo Đức/Hồng Gấm để thua cặp đôi Celine Burkart/Oliver Schalle với tỉ số 19-21, qua set 2 với một số thay đổi về chiến thuật thì Bảo Đức/Hồng Gấm giành lại chiến thắng với tỉ số 1-1 ( 21-16), Tiếp tục thể hiện phong độ hưng phấn khi chiến thắng Set 2 thì Bảo Đức/Hồng Gấm cũng kết thúc set 3 với tỉ số 21-17 và mang về chiến thắng 4-1 giành cho ĐTCL Việt Nam trong ngày thi đấu 11-5-2015.

  Như vậy đội tuyển Cầu Lông Việt Nam đang xếp hạng 2 trên Group B sau đội tuyển Australian, và ngày mai Đội tuyển Việt Nam sẽ nghỉ một ngày và tới ngày 13 sẽ tiếp tục thi đấu với đội tuyển Australian, tại giải, Việt Nam được xếp hạt giống số 21/35, thi đấu ở bảng B (cùng với Australia, Italia, Thụy Sỹ) nhóm III. Có năm trận trong mỗi vòng đấu: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

  ADMIN - VNBADMINTON.
  Tags:
  lethingoclinh thích bài này.
 2. traixudua

  traixudua
  VĐV Phong Trào

  Quyết tâm đi càng sâu càng tốt.

Chia sẻ trang này

Đang tải...